Trang chủ Giải trí Thường xuyên mệt mỏi khi đến công ty

Thường xuyên mệt mỏi khi đến công ty

qua admin
0 nhận xét

Tôi 27 tuổi, nữ kế toán, có gia đình và một bé, đôi khi mông lung khi nghĩ về công việc, không biết theo được nghề tới khi nào.

Tôi giữ vai trò kế toán tổng hợp trong một công ty về phần mềm. Công ty có khoảng 85 nhân viên, phòng kế toán chỉ có tôi. Tôi làm hết các công việc của kế toán, một phần công việc liên quan đến bảo hiểm xã hội và các công việc có liên quan đến cổ đông trong công ty. Do đặc thù công ty, việc kế toán không quá nhiều, các đầu việc chính hàng tháng là chấm công, tính lương, xuất hóa đơn, theo dõi dòng tiền, thanh toán một số chi phí, làm các báo cáo quản trị hàng tháng, báo cáo thuế theo quy định.

Tôi đánh giá, công việc hiện tại trong khả năng, vẫn có thể làm được hết, đôi khi hơi bận, có lúc lại rảnh. Tôi làm việc hết mình, cẩn thận nhất có thể, chủ động và luôn trung thực, nhận được sự tin tưởng từ ban lãnh đạo công ty. Mức lương hiện tại khoảng 22 triệu đồng. Tôi theo học chương trình kế toán quốc tế, mong muốn có thể nâng cao năng lực. Có lẽ với nhiều người, công việc của tôi đáng mong ước.

>> Muốn nghỉ việc nhưng không dám

Gần đây, tôi cảm thấy không thể tập trung trong công việc, đến công ty thường xuyên mệt mỏi, chán nản, rồi lại nghĩ đến công việc. Quả thật, tôi luôn nghĩ về giấc mơ mở nông trại. Nhớ về những ngày còn đi học, tôi thường xuyên giúp bố mẹ làm các việc đồng bãi. Nắng nóng vất vả, khó khăn, đôi khi là thiếu thốn nhưng tôi chưa từng thấy chán như đi làm bây giờ, luôn nhớ về những tháng ngày ấy. Có lẽ tôi không phải trải qua những cảm giác lo lắng cơm áo gạo tiền như bố mẹ, nên không hiểu hết được cái khó, cái khổ của công việc làm nông. Mơ là vậy nhưng đến hiện tại tôi không đủ năng lực về tài chính, cũng như không đủ bản lĩnh để từ bỏ công việc đang làm.

Nhiều người sẽ bảo tôi sướng hơn bao người rồi mà không biết trân trọng, hoặc có khả năng vậy mà tại sao không nghĩ cách để vươn lên, tốt hơn? Tôi cũng nhận thấy điều đó nhưng cứ bị luẩn quẩn trong dòng suy nghĩ, không thoát ra được, không muốn đi làm mà chẳng cảm thấy vui, luôn nghĩ về những điều chưa làm được, nghĩ về những thứ trì trệ, khó khăn và sợ sai, sợ làm việc với cơ quan nhà nước, sợ bị phạt, sợ trách nhiệm của nghề. Tôi có cố gắng nhưng không cải thiện được. Tôi cần thay đổi suy nghĩ của mình thế nào để tìm được tình yêu với nghề, gắn bó với nó? Mong được các anh chị chia sẻ.

Vân

Độc giả gọi vào số 024 7300 8899 (máy lẻ 4529) trong giờ hành chính để được hỗ trợ, giải đáp thắc mắc

You may also like

Để lại một bình luận