Trang chủ Giải trí Thủy Tiên và Công Vinh tặng nhà tình thương cho người nghèo

Thủy Tiên và Công Vinh tặng nhà tình thương cho người nghèo

qua admin
0 nhận xét

Vợ chồng Thủy Tiên – Công Vinh thăm và trao nhà tình thương cho một gia đình ở Bến Tre

Hôm 27.6, vợ chồng ca sĩ Thủy Tiên – Công Vinh có mặt tại Bến Tre để bàn giao căn nhà tình thương cho một hộ gia đình. Bên cạnh đó, nữ ca sĩ còn gửi tặng gia đình này một ít tiền vốn để tạo kế sinh nhai làm ăn. Thủy Tiên tâm sự nhìn thấy mọi người vui mà cô cũng hạnh phúc theo. Cùng với đó, bà xã Công Vinh không quên gửi lời cảm ơn đến lãnh đạo địa phương đã tạo điều kiện, cấp đất và hỗ trợ giám sát xây dựng nên ngôi nhà tình thương này.

Chia sẻ thêm với Thanh Niên, Thủy Tiên cho biết gia đình mà cô giúp đỡ có hoàn cảnh khó khăn. Trước đó, nữ ca sĩ nhận được thông tin từ chính quyền địa phương nên đã đích thân xuống khảo sát. “Gia đình của cô này rất nghèo, có chồng và con trai đều bị tâm thần. Sau khi chồng mất, cô phải ở nhà để trông coi con trai bị bệnh, còn cô con gái đi làm thêm nhưng thu nhập cũng không được bao nhiêu. Căn nhà này nằm trong khu nhà tình thương được nhà nước cấp cho ở nhưng hiện đã xuống cấp. Tôi phải xin phép chính quyền để xây nhà cho họ. Sau khi khảo sát, tôi thấy họ thật sự khó khăn nên quyết định giúp đỡ”, Thủy Tiên kể.

Thủy Tiên và Công Vinh tặng nhà tình thương cho người nghèo - ảnh 2

Ngoài vợ chồng nữ ca sĩ, buổi lễ giao nhà còn có chính quyền địa phương và một số hàng xóm

\n

Giọng ca Giấc mơ tuyết trắng tiết lộ giá trị thực của căn nhà cô giúp đỡ khoảng gần 100 triệu. Tuy nhiên, vì không tốn chi phí thuê thầu, cộng với sự hỗ trợ về nhân lực của đội dân phòng, người dân địa phương nên cô chỉ bỏ ra khoảng hơn 50 triệu tiền mặt. “May mắn là tôi nhận được sự hỗ trợ của hàng xóm xung quanh nơi này, thanh niên tình nguyện cũng giúp đỡ nhiều nên mình không tốn tiền công. Ngoài ra, chính quyền địa phương cũng hỗ trợ giám sát xây dựng vì tôi ở xa nên cũng không đến thường xuyên được. Nhờ vậy mà chi phí xây dựng cũng giảm được đáng kể. Đây cũng là tiền riêng của vợ chồng tôi chứ không kêu gọi ở đâu cả”, cô cho hay.

Thủy Tiên và Công Vinh tặng nhà tình thương cho người nghèo - ảnh 3

Thủy Tiên còn tặng thêm cho gia đình này một số tiền để làm vốn tạo kế sinh nhai

Hiện tại Thủy Tiên cũng thường xuyên giúp đỡ nhiều hoàn cảnh khó khăn, những người ốm đau, bệnh tật mà không có chi phí chữa trị… trong khả năng và điều kiện kinh tế của mình. Nữ ca sĩ kể, mỗi ngày cô nhận hàng ngàn tin nhắn xin tiền, xin được giúp đỡ từ nhiều người. Có một số hoàn cảnh, mẹ của Thủy Tiên đích thân đi khảo sát xem có đúng với thông tin mới quyết định giúp đỡ. “Tuy nhiên, sức của tôi cũng có hạn nên tôi chỉ giúp được một số hoàn cảnh thôi. Tâm nguyện từ thiện của riêng tôi là chỉ giúp cho những trường hợp nào có thể thay đổi tốt hơn, có thể cứu sống được họ”, cô nói thêm.

You may also like

Để lại một bình luận