Trang chủ Giải trí Vì sao Đông Tà Hoàng Dược Sư đánh đứt gân chân của tất cả đệ tử?

Vì sao Đông Tà Hoàng Dược Sư đánh đứt gân chân của tất cả đệ tử?

qua admin
0 nhận xét

Thứ Hai, ngày 31/10/2022 18:50 PM (GMT+7)

Sau nhiều biến cố đau lòng, Hoàng Dược Sư bị chấn động mạnh về tâm lý nên đã có những hành động mất kiểm soát.


Sau Hoa Sơn luận kiếm thứ nhất, Hoàng Dược Sư được xếp vào hàng Ngũ Tuyệt – một trong những cao thủ cao cường nhất bấy giờ. Ông cũng là một trong số những người ngông cuồng và cao ngạo bậc nhất trong tiểu thuyết kiếm hiệp Kim Dung.

Cao thủ kiệt xuất, đứng giữa chính và tà

Xuất hiện trong tác phẩm “Thần điêu đại hiệp” và “Anh hùng xạ điêu”, Hoàng Dược Sư được giới thiệu là một người có trí tuệ thông minh đệ nhất thiên hạ, không ai sánh nổi. Ông có ngoại hiệu là Đông Tà, biệt hiệu Hoàng Lão Tà. Nói về Hoàng Dược Sư, nhà văn Kim Dung có thể gói gọn lại trong 8 chữ “cái gì cũng biết, cái gì cũng giỏi”. Ông không chỉ giỏi về cầm, kỳ, thi, họa mà cả y bốc tinh tướng, toán số thao lược, ngũ hành kỳ môn đều là đệ nhất.


Hoàng Dược Sư là đảo chủ đảo Đào hoa, sở hữu võ công cao cường.

Ngày Hoàng Dược Sư bước chân vào giới võ lâm, ông đã được coi là một trong 5 cao thủ xuất chúng. Vị đảo chủ này cũng sở hữu võ công mà 4 vị còn lại không hề có. Các môn tuyệt kỹ của Hoàng Dược Sư là Lạc Anh thần kiếm chưởng, Ngọc Tiêu kiếm pháp, Đàn chỉ thần công, Lan hoa phất huyệt thủ, Hoàng phong tảo diệp thoái pháp và Bích hải triều sinh khúc.

Ở các cuộc Hoa Sơn luận kiếm lần thứ 3, trong thiên hạ xuất hiện nhiều cao thủ võ lâm thì Hoàng Dược Sư vẫn có chỗ đứng trong Ngũ Tuyệt dù tuổi đã cao. Sau này, có thêm Chu Bá Thông cũng là người sáng chế ra 2 bộ Không minh quyền và Song thủ hỗ bác nhưng để thuộc hàng đệ nhất, Lão ngoan đồng vẫn phải nhờ vào Cửu âm chân kinh mới luyện được. Trong khi đó, Hoàng Dược Sư vẫn chỉ trung thành với các tuyệt học của ông. 

Video: Trận đánh kinh điển của Hoàng Dược Sư với Toàn Chân Giáo trong “Anh hùng xạ điêu” năm 2003

Trong các cuộc tỉ võ, Hoàng Dược Sư nổi tiếng với việc đấu ngang ngửa với Toàn chân thất tử của Vương Trùng Dương. 7 người kia đều võ công cái nhưng cũng chỉ đấu ngang ngửa với Hoàng Dược Sư. Ngoài con gái Hoàng Dung, sau này trở thành bang chủ Cái bang, Hoàng Dược Sư cũng đã truyền thụ cho nhiều đệ tử. Dù thời gian truyền thụ không phải quá dài nhưng các đệ tử của ông đều khiến võ lâm phải khiếp sợ với trình độ võ công cao cường.

Cặp đồ đệ Mai Siêu Phong và Trần Huyền Phong dù chỉ mới học được võ công ngoài sư môn nhưng đã được giang hồ đặt ngoại hiệu “Hắc phong song sát”. Trong những năm tháng cuối cùng, Hoàng Dược Sư dạy dỗ con gái của đệ tử Khúc Linh Phong. Đây là cô gái ngớ ngẩn, tâm trí chậm chạp, chỉ như đứa trẻ lên 3 nhưng ông vẫn biết cách truyền thụ để cô gái này có thể đấu ngang ngửa với không ít cao thủ võ lâm.

Lý do Đông Tà Dược Sư đánh đứt gân chân của tất cả đệ tử

Trong lần tái bản mới nhất, nhà văn Kim Dung đã có chỉnh sửa về tình sử của Đông Tà Hoàng Dược Sư. Tình cảm của Hoàng Lão tà dành cho đệ tử Mai Siêu Phong đã được khắc sâu thêm như một chuyện tình hữu duyên vô phận. Sau này, Hoàng Dược Sư kết hôn với nữ sĩ Phùng Hằng, sinh ra Hoàng Dung. Phùng Hằng (Phùng Hương Diệp) không biết võ công nhưng lại có một trí nhớ siêu phàm. Hoàng Dược Sư cùng vợ con và các đệ tử sinh ở trên đảo Đào Hoa. Tuy nhiên, nơi này đã xảy ra biến cố khiến ông có những hành động mất kiểm soát.

Vì sao Đông Tà Hoàng Dược Sư đánh đứt gân chân của tất cả đệ tử? - 3

Nhờ có vợ mà Hoàng Dược Sư học được Cửu Âm chân kinh.

Sau khi Vương Trùng Dương mất, y giao bộ Cửu âm chân kinh cho sư đệ Chu Bá Thông cất giữ. Chu Bá Thông trên đường đi giấu bí kíp gặp vợ chồng Hoàng Dược Sư. Bằng trí nhớ tuyệt vời của vợ, Hoàng lão tà nhanh chóng có được nội dung của bí kíp võ công này. Tuy nhiên, cũng vì dụng công để chép lại Cửu Âm chân kinh từ trí nhớ của mình mà Phùng Hằng bị suy kiệt sức lực, sau khi sinh Hoàng Dung thì qua đời. Chu Bá Thông biết mình bị lừa bèn tìm đến đảo Đào Hoa để cướp lại Cửu âm chân kinh. Lão Ngoan Đồng không may bị lạc vào Đào hoa trận và bị Hoàng Dược Sư nhốt trên đảo.

Cũng tại thời điểm đó, Mai Siêu Phong có tình cảm với đại đệ tử của Hoàng Dược Sư là Trần Huyền Phong, hai người lén kết làm vợ chồng. Vì sợ sư phụ phát hiện nên cả hai đã lấy trộm quyển hạ của Cửu âm chân kinh rồi bỏ trốn khỏi đảo Đào Hoa.

Vì sao Đông Tà Hoàng Dược Sư đánh đứt gân chân của tất cả đệ tử? - 4

Đông Tà Dược Sư nổi giận đánh gãy gân chân của các đệ tử của mình.

Hai sự việc này khiến Hoàng Dược Sư bị chấn động mạnh về tâm lý. Ông liền đổ cơn thịnh nộ lên cả 4 đệ tử còn lại, đánh gãy gân chân và trục xuất tất cả khỏi Đào Hoa đảo. Kể từ đó, Hoàng Dược Sư một mình nuôi con. Ông đã biến nơi đây thành một Bát Trận Đồ khiến cho ai lạc vào không thể tìm lối ra. Ông còn nuôi rất nhiều người từng phạm tội ác trước đây, đem cắt lưỡi, chọc thủng màng nhĩ dùng làm người hầu chăm lo cho mọi thứ trên đảo.

Những người đệ tử năm ấy của ông bị đuổi khỏi đào Đào Hoa vẫn luôn một lòng tôn kính sư phụ. Khúc Linh Phong vì muốn làm sư phụ vui mà đã dám vào hoàng cung đánh cắp bảo vật. Cuối cùng, y đã không may thiệt mạng. Lục Thừa Phong đã đau buồn khôn xiết khi nghe tin giả nhầm tưởng sư phụ đã tạ thế. Phùng Mạc Phong cả đời không màng thế sự nhưng cũng tuyệt đối không tha thứ cho kẻ hủy hoại thanh danh của sư phụ. Mai Siêu Phong tội ác đầy mình nhưng vẫn tôn thờ Cửu âm chân kinh, nguyện chết vì sư phụ.

Nguồn: https://arttimes.vn/giai-tri/vi-sao-dong-ta-hoang-duoc-su-danh-dut-gan-chan-cua-tat-ca-de-tu-c47…

Vợ kém 31 tuổi của ”ông trùm phim kiếm hiệp Kim Dung” bị tố giấu 1 nghìn tỷ làm điều ”sau lưng chồng”

Hôn nhân của vị đạo diễn nổi tiếng đang có nguy cơ rạn nứt vì người vợ kém 31 tuổi đã lén lút tấu tán tài sản của ông.

You may also like

Để lại một bình luận