Trang chủ Giải trí Vợ tôi bầu mà mỗi tháng bà ngoại không cho nổi 3 triệu mua sữa, thật không biết thương con cháu

Vợ tôi bầu mà mỗi tháng bà ngoại không cho nổi 3 triệu mua sữa, thật không biết thương con cháu

qua admin
0 nhận xét

Hôm nay đi ăn trưa với anh bạn cùng phòng, thấy anh ấy kể vừa được ông bà ngoại chuyển khoản cho 30 triệu để vợ anh bầu bí thích ăn uống, mua sắm gì thì mua.

Nghe đồng nghiệp kể mà tôi chạnh lòng quá. Ông bà ngoại nhà người ta tâm lý và quan tâm con cháu, ngẫm lại ông bà ngoại nhà tôi mà chán. Họ chẳng tâm lý, còn nghèo nữa. Nghĩ mà chán vì chẳng nhờ nhà vợ được gì.

Khi mới gặp vợ, tôi chết mê chết mệt nhan sắc của em. Vợ tôi tuy ở nông thôn nhưng sở hữu nước da trắng, dáng người dong dỏng cao nhìn rất bắt mắt. Tôi cứ thế bắt quen và mê mẩn em từ đó.

Vợ tôi bầu mà mỗi tháng bà ngoại không cho nổi 3 triệu mua sữa, thật không biết thương con cháu - 3

Hôm về quê đón dâu, thấy bố mẹ vợ quê mùa, tôi muối mặt với họ hàng đằng nội (Ảnh minh họa)

Lúc 2 đứa yêu nhau, 2-3 lần em đưa tôi về nhà ra mắt. Trái ngược với vẻ đẹp hoàn mỹ của em thì gia đình em lại nghèo khó. Bố mẹ em làm ruộng, nhà lại có 2 đứa em trai đang ăn học nên kinh tế hạn hẹp. Bản thân em đi làm được bao tiền cũng chắt chiu gửi về hết cho họ chi tiêu.

Đang lúc tôi chán nản muốn chia tay thì 2 đứa lại để nhỡ có bầu. Ngày em xòe que thử 2 vạch mà tôi choáng. Không muốn con mình sinh ra không có bố nên sau đó tôi buộc phải làm đám cưới. Hôm về quê đón dâu, thấy bố mẹ vợ quê mùa, tôi muối mặt với họ hàng đằng nội.

Vì thế sau khi lấy nhau về, sợ vợ lén đưa tiền cho nhà ngoại, giúp đỡ ông bà như trước kia, tôi bảo thẳng:

“Giờ lấy chồng thì em phải vun vén cho chồng con, đừng có hở tí lại biếu tiền ông bà ngoại. Mang bầu và sinh con, khoản nào cũng tốn kém nên cần phải có tiền dự phòng”.

Thấy chồng nói thẳng vậy nên vợ cũng biết thân biết phận. Chạm phải tự ái nên bao tiền lương cô ấy đều để vào thẻ ATM và đưa hết cho tôi giữ. Cũng chưa bao giờ cô ấy tự tiện gửi tiền về biếu ông bà ngoại hay các em.

Được cái bố mẹ vợ tuy chật vật nhưng thương các con. Dù quê xa thành phố mấy trăm km nhưng ông bà vẫn thường xuyên gửi nhiều đồ tẩm bổ và hoa quả ngon cho con gái. Không có lần nào là ông bà lấy tiền.

Thi thoảng gửi đồ quê lên cho nhưng chưa bao giờ bố mẹ vợ gửi phong bì cho các con. Như người ta biết con gái mang bầu cháu ngoại và cũng là con đầu cháu sớm nhà mình thì tháng phải hỗ trợ 2-3 triệu để con mua sữa bầu hoặc đi khám thai. Đằng này, ông bà ngoại cứ lờ tịt đi.

Trong khi đó, ông bà nội thì quan tâm đến con cháu. Mặc dù các con có nhà riêng nhưng cứ cuối tuần là ông bà sang chơi. Vợ tôi đi chợ, nấu 1 vài món ngon thết đãi. Cứ khi nào biết dâu phải đi khám thai, ông bà lại dúi cho 500k hoặc 1 triệu bảo đỡ đần tiền mua thuốc men uống bổ sung trong thai kỳ hoặc tiền khám bầu. Điều này khiến con dâu không chê trách được ông bà nội điều gì.

Vợ tôi bầu mà mỗi tháng bà ngoại không cho nổi 3 triệu mua sữa, thật không biết thương con cháu - 4

Trong khi ông bà nội thì quan tâm đến con cháu hay cho tiền đi khám thai thì ông bà ngoại cứ lờ tịt đi. (Ảnh minh họa)

Nhiều lần thấy nhà ngoại sống chán quá, chẳng tâm lý cho tiền con gái con rể, tôi nói với vợ thì bị vợ bầu mắng xơi xơi:

“Anh thử hỏi từ ngày cưới đến nay đã giúp gì cho nhà vợ chưa mà đòi với hỏi. Ông bà cho bao thực phẩm kia không là tiền à? Tham thế, còn muốn cho thế nào nữa. Mà suy cho cùng, anh đẻ con ra thì tự lo cho con anh. Ông bà không có nghĩa vụ gì phải lo cho cả cháu chưa chào đời. Anh vô lý vừa thôi, không biết ngượng mặt à?”.

Tôi chẳng hiểu sao khi nhắc về vấn đề  ấy ở đằng ngoại, vợ tôi lại xù lông nhím lên bảo vệ. Đấy, giờ vợ tôi bầu 8 tháng rồi mà cấm được hộp sữa nào từ nhà ngoại. Để thử xem sau sinh, ông bà có cho được cháu ngoại được cây vàng nào không? 

Chồng trẻ lần đầu đưa vợ đi đẻ, rối rít gọi về nhà báo tin: Vợ con mở 2 mét rồi, mẹ tới viện ngay

Chị Dung 27 tuổi ở Ý Yên, Nam Định vừa sinh bé đầu lòng được hơn tháng đã chia sẻ câu chuyện được chồng đưa đi sinh khiến nhiều chị em cười chảy nước…

Câu chuyện đi đẻ

You may also like

Để lại một bình luận