Trang chủ Giải trí Vụ Phương Mỹ Chi bị khiếu nại bản quyền “Hẹn em kiếp sau”, tác giả nói gì?

Vụ Phương Mỹ Chi bị khiếu nại bản quyền “Hẹn em kiếp sau”, tác giả nói gì?

qua admin
0 nhận xét

Tối 24/11, khán giả truy cập vào MV Hẹn em kiếp sau – sản phẩm âm nhạc mới ra mắt của ca sĩ Phương Mỹ Chi – thì nhận được thông báo video không có sẵn do khiếu nại bản quyền.

Sau đó không lâu, quản lý của ca sĩ Phương Mỹ Chi đã có bài đăng trên Facebook cá nhân, gửi lời xin lỗi tới Lã Thùy Trang – tác giả ca khúc Hẹn em kiếp sau và khán giả yêu âm nhạc “vì đã để xảy ra sự cố không đáng có”.

Khán giả bất ngờ khi MV mới của ca sĩ Phương Mỹ Chi “biến mất” vì lý do bản quyền (Ảnh: Facbook nhân vật).

Quản lý của ca sĩ Phương Mỹ Chi giải thích, trước khi sản xuất series Chi?, anh đã liên hệ với Trung tâm Bảo vệ Quyền tác giả Âm nhạc Việt Nam (VCPMC), tiến hành mua bản quyền. VCPMC có tiến hành cung cấp bản quyền cho 4/5 ca khúc trong dự án (bài còn lại mua qua một đơn vị khác). Vậy nên ê-kíp Phương Mỹ Chi đã yên tâm tiến hành sản xuất. Tuy nhiên vào ngày phát hành ca khúc, ê-kíp mới phát hiện ra có sai sót trong việc xin phép bản quyền ca khúc.

“VCPMC đã cung cấp quyền bài Hẹn em kiếp sau của Vũ Huy Hoàng và Ưng Đại Vệ thay vì của Lã (tác giả Lã Thùy Trang – PV). Lỗi ở khâu này đến từ tôi, vì đã không cẩn thận kiểm tra lại đường link ca khúc và phần tác giả ca khúc. Ngay khi phát hiện ra sự cố, tôi đã tức tốc liên hệ với VCPMC đề xuất họ cấp phép lại. Sau khi nhận được phản hồi rằng “phòng cấp phép sẽ liên hệ lại”, tôi nghĩ mọi việc đã xong. Nhưng không ngờ chỉ vì sự chủ quan đó, mọi việc lại tiến triển theo chiều hướng tiêu cực như đã thấy”, quản lý của nữ ca sĩ giãi bày.

Đại diện của ca sĩ Phương Mỹ Chi cũng cho biết đã liên hệ trực tiếp với tác giả Lã Thùy Trang để xin lỗi, giải thích và nhận được sự chấp thuận. 

Trao đổi với PV Dân trí, Lã Thùy Trang cho rằng vụ việc trên cũng không phải là vấn đề quá lớn, chỉ là sự hiểu lầm trong quá trình làm việc. Cô đã yêu cầu quản lý của ca sĩ Phương Mỹ Chi liên hệ VCPMC làm việc đúng quy trình.

“Ban đầu, khi thấy MV mới của Phương Mỹ Chi được đăng tải trên YouTube, tôi đã khiếu nại YouTube để gỡ video này xuống. Sau đó, quản lý của ca sĩ Phương Mỹ Chi nhắn tin giải thích về việc nhầm lẫn, xin lỗi rồi 2 bên đưa ra hướng giải quyết thì tôi cũng nói sẽ rút lại khiếu nại của mình”, Lã Thùy Trang chia sẻ.

Vụ Phương Mỹ Chi bị khiếu nại bản quyền Hẹn em kiếp sau, tác giả nói gì? - 2

Sáng 25/11, MV “Hẹn em kiếp sau” của Phương Mỹ Chi đã có mặt trở lại trên YouTube (Ảnh: Chụp màn hình).

Trên Facebook cá nhân, Lã Thùy Trang cũng có bài viết dài nói về vấn đề bản quyền. Trong đó, cô gửi lời cảm ơn đến quản lý của ca sĩ Phương Mỹ Chi vì đã thể hiện sự tôn trọng đối với cô và “đứa con tinh thần”. Nữ tác giả còn gửi lời xin lỗi vì đã vội vàng “đánh sập” MV Hẹn em kiếp sau của Phương Mỹ Chi khi chưa kịp hiểu rõ nguồn cơn sự việc.

Lã Thị Thùy Trang (SN 2001), được cộng đồng yêu âm nhạc biết đến với nghệ danh “Lã”, là cô gái có niềm đam mê âm nhạc và học nhạc cụ nhiều năm.

Cô là chủ nhân của 2 hit triệu view Anh thương em nhất màHẹn em kiếp sau. Hiện Lã Thùy Trang đang theo học tại trường Đại học Ngoại thương với một chuyên ngành không liên quan đến âm nhạc.

You may also like

Để lại một bình luận