Trang chủ Giải trí Vượt qua cú lừa hai tỷ đồng vẫn chưa tìm được mục đích sống 

Vượt qua cú lừa hai tỷ đồng vẫn chưa tìm được mục đích sống 

qua admin
0 nhận xét

Tôi 34 tuổi, được nhận xét là thành công trong công việc, tự tin, thông minh và khá ưa nhìn, tuy nhiên đó chỉ là bề nổi.

Cách đây hai năm tôi tích cóp mua được căn nhà ba tỉ đồng, vay ngân hàng rồi trả góp 1,5 tỉ đồng, lúc đó thu nhập tôi tầm 50 triệu đồng một tháng nên nghĩ cũng ổn. Không ngờ sau đó tôi sa đà vào một mối quan hệ tình cảm và bị lừa hơn hai tỉ đồng. Nghĩ lại tôi khá lý trí trong tình cảm, ai tôi thấy không hợp sẽ dừng lại ngay cho đỡ tốn thời gian, tính ra không yêu đương ai thực sự cả. Tôi thấy tính cách này không ổn, như vậy bao giờ mới lấy được chồng, trong khi áp lực của gia đình, mọi người xung quanh rất lớn. Khi gặp người kia, tôi tự nhủ phải bớt lý trí, vun đắp cho mối quan hệ đó, hy vọng có một kết cục tốt, vậy mà tôi lại ôm cục nợ hơn hai tỉ đồng.

Tôi thấy hai tỉ đồng quá lớn, kèm thêm món nợ ngân hàng khi mua nhà, tiền lương tôi không kham nổi những khoản trên nên quyết định bán nhà trả nợ, còn lại món nợ ngân hàng tầm 500 triệu đồng. Quá trình bán nhà tôi quyết định rất nhanh, chỉ trong một tháng đã giải quyết xong xuôi. Tôi không nói chuyện này với ai, chỉ người bạn thân cho mượn tiền xoay vốn biết, gia đình cũng không biết. Tôi kể ra người ta chỉ bàn tán, cười nhạo chứ chưa chắc đã giúp được gì để bản thân trả nợ, càng nhiều người biết càng mất mặt chứ chẳng được gì. Trong suốt quá trình trả nợ, bạn rất lo lắng cho tôi, nhưng tôi không rơi một giọt nước mắt. Tôi biết mình không yêu người kia, chỉ tiếc cho sự cố gắng ngu ngốc của bản thân, đổi lại một cú lừa đau điếng.

>> Bị bạn trai lừa một cách ngoạn mục

Sau gần hai năm, tôi trả hết nợ, tiết kiệm được tầm 500 triệu đồng, tiền lương đã gấp đôi, vậy mà bản thân rất chông chênh, cảm thấy không an toàn khi chỉ có chút tiền ở tuổi này, tình yêu lại không có. Hầu như những người xung quanh tôi đã có gia đình. Tôi thường xuyên đi công tác nước ngoài, một số đồng nghiệp giới thiệu vài người, nhưng nếu muốn tiến xa hơn thì phải ra nước ngoài sống. Tôi không muốn sống ở nước ngoài vì công việc, bằng cấp khá riêng biệt so với Việt Nam, đi nước ngoài khó tìm được việc và thu nhập tốt như ở trong nước. Giờ tôi cũng không biết mình muốn gì, cần gì, mục đích sống là gì nên khá chán nản. Ban ngày tôi cần ăn thì ăn, cười thì cười, nói thì nói, tối về nhà lại rất chán nản. Xin mọi người cho lời khuyên.

Hồng

Độc giả gọi vào số 024 7300 8899 (máy lẻ 4529) trong giờ hành chính để được hỗ trợ, giải đáp thắc mắc

You may also like

Để lại một bình luận