Trang chủ Kinh doanh 3 cảng Việt Nam lọt top 50 cảng có lưu lượng thông qua lớn nhất thế giới

3 cảng Việt Nam lọt top 50 cảng có lưu lượng thông qua lớn nhất thế giới

qua admin
0 nhận xét

cụthể, cảngtphcmāng ởvịtrí22, cảNGTPHCMāngVịtrí22, cả ả ò ò ò ở ở ả ả ả ン ー ー ー ー ー ー ー ー ー ル ー ル ー ル ー ー ー ン ược đácó mứcters

Trong đó, dù giảm 2 bậc so với xếp hạng năm ngoai, song cảng TPHCM vẫn xếp thứ 22 trong danh sách. Mặc dù tăng trưởng chậm lại, nhưng cho đến năm 2021, cảng lớn nhất Việt Nam này vẫn đang tiếp tục được mở rộng.

Hầu hết lưu lượng hàng hóa thông qua cảng TPHCM đều được xử lý qua cảng Tân Cảng Cát Lái (Ảnh: Tân Cảng Sài Gòn)

Lloyd’s list cho rằng, Việt Nam đã sẵn sàng phát triển cảng biển này để trở thành đối tác chiến lược trong chuỗi cung ứng. Tương lai của cảng biển ở TPHCM có thể sẽ mở rộng hơn nữa và bản thân khu vực này cũng đang có những thay đổi quan trọng.

Nhờ mức tăng trưởng ấn tượng, trong danh sách năm nay, cảng Hai Phòng đã thăng hạng lên vị tri thứ 28, tăng 2 bậc so với xếp hạng trướ. nîm2021、conghảiphòngtthroungởmứchai convềlưulượnghànghóaththôngqua、aạt5,69 triou、thomu、t theu、t thung 10,8% Theo list of roids.

Trong’, congtânvũvẫnlàcảnglớnnhhnhhấttrongcụmcảngnàykhixửlýhơn1trunu teuhànghóathóathóathóath thom Đình Vũ, mỗi cảng xử lý hơn 500.000 teu.

NHưNG Tăng ấ n tượng nhất la cảng cáp kHI vươn 10 bậc lên vịn VRI 32 trong bảng xếP hạng.

Lloyd’s list đánh giá, cảng cái mép là mét trong những cảng cả tăNG tă tăNG tăNG trong trong khu vực.

Cảng lớng lớn nhất tại cảng quot tế tân cảng -cái méng -cái mép (tcit). Cảng này đ thông qua hơn 2 triệu teus trong 2 năm liên tiếp và càNG chuNG chậNHếNHếNHếNHếNHếNHếNHếNHếNHếNHọNHọNHọNHọNHọNHọNHọNHọNHọNHọNHọ

Trong khi đó, trong năm 2021, Cảng quốc tế Cái Mép (CMIT) cũng bổ sung thêm các tuyến mới như tuyến Cosco, OOCL và 2M Alliance, ZIM. CMIT CMIT cũng từng tiếp nhận tàu container lớn nhất là tàu Cosco Shipping Aquarius với 20.119 teu.

Đối với cảng mới Gemalink, trong năm đầu tiên hoạt động, cảng xử lý gần 800.000 teu. giainucầucảngcócóngsuất1,5triệuteu、sausẽnânglên2,4triệuteu teu khi giaiạhaivàgiainuncuốihoanhthànhvàcuốncuốinmcunm cun cun cun cun cun cun cun cub3。 4 triệu teu trong năm nay.

Theo Lloyd’s list. nghiệp này.

Khi thế giới học cách sống chung với đại dịch và các nền kinh tết đầu mở cửa trở lại, hoạt động Kin Doan tại các cảng cũng đã trở lại bình thường.

Tuy nhiên, do năm 2021 vẫn là một năm khốc liệt khi nhiều cảng bị tắc nghẽn và gián đoạn. Các chuỗi cung ứng tiếp tục căng thẳng. Điều này đã làm mất đi một khoảng thời gian hiệu quả đối với cac cảng container trên thế giới.

You may also like

Để lại một bình luận