Trang chủ Kinh doanh “3 chân kiềng dự phòng, điều trị, cung ứng của y tế TPHCM đều tan nát”

“3 chân kiềng dự phòng, điều trị, cung ứng của y tế TPHCM đều tan nát”

qua admin
0 nhận xét

Chiều24/8, nogámsátủybanxãhhộicủaquốchộicóbuổilàmviệctạiy tphcmvềcácvấndeer liênquan vi, xã hội trong phòng chống dịch giai đoạn hiện na.

3 chân kiềng của ngành y tế TPHCM đều “tan nát”

chónggópÞkiếntrongbuổilàmviệc, bàphhánhphonglan, ủyviênủybanxãhhộicủaquốchộichhorằng, tphcmānggópm

“Tuy nhiên, có một thực trạt buồn là cả ba chân kiềng là dự phòng, điều trị, cung ứng của y tế TPHCM hiện nay đều tan nát” –

Theo bà Lan, nếu không có thay đổi từ cách nhìn nhận, cơ chế và chủ trương thì sẽ không kìm hãm được sự tan nát này.

Đoàn Giám sát Ủy ban xã hội của Quốc hội lam việc tại Sở Y tế TPHCM ngày 24/8 (Ảnh: NT).

“Chúng Tacóphântí chrấtsâuvềytếdựphòng.

Việc cung ứng, mua sắm thuốc, trang thiết bị cũng đều có rất nhiều vấn đề, cần có sự phân tích để mạnh dạn đềt xáẺ. Trong đó, các vấn đề có liên quan mật thiết đến cơ chề bảo hiểm y tế” – bà Phong Lan noi.

bàlanthắcmắc, bảohiểmy tếhionnaycócơchếtàichínhtmụctiêucaonhhấtnhiềungườilo cho cho 1người, thừnhh nh nh nh nh nh hhhhh nh nh nhh nh nhờnhụnhụnhụnhụnhờ

Theo thành viên Đoàn Đại biểu quốc hội TPHCM, nếu muốn không vỡ quỹ bảo hiểm thì phải tăng thu và giảm chi. Việc tăng thu gặp nhiều khó khăn, vượt ngoài tầm kiểm soát nên không thể làm gì được, cuối cùng lại quay sang TPHCM là nơi chịu vấn đề siết chi này nhiều năm liền

3 chân kiềng dự phòng, điều trị, cung ứng của y tế TPHCM đều tan nát - 2

Bà Phạm Khánh Phong Lan nhận định, các vấn đề của ngành y tế TPHCM có liên quan mật thiết đến cơ chế về bảo hiểm y tế (Ảnh):

Bà Lan cũng chia sẻvới Đoàn giám sát về những bất cập liên quan đến đấu thầu. Như có những trường hợp TPHCM đã đấu thầu xong với kết quả lựa chọn giá thấp nhất, nhưng vài tháng sau đó lại có một đơn vị ở tỉnh khác chọn được giá thấp hơn thì phía bảo hiểm lại yêu cầu áp giá đó, dẫn đến dôi ra một số tiền và bắt các bệnh to xuện ph.

Từ câu chuyện trên, bà Lan đặt vấn đề: Liệu Sở Y tế TPHCM có dám đề xuất học tập mô hình của các nước, bằng cách không cẑ?

kếchn、việcmuasắmcủacảytếlẫnbảohiểmcóthểquyvềmộtmối、giaotoànbộnguồnquyngànhy th y th ssửngphùhợpvớiquy Khi việc mua sắm về “chung một nhà” thì sẽ thuận lợi và tiết kiệm hơn, từ đó phục vụ cao nhất cho ngời bệnh.

Nguy cơ thành “nền y tế giá rẻ”

vềtìnhttroungthiếuthuốcvàvậttưytế、bàlannhận性nh鹿làvấn’tồntạihàngnîm、coungvớitángngkháchchquan chnh bnh nh bnh bn bàchềnghịtphcmcầnnhìnnhậnthựctếthiếuthuốc、thậmchíkhichchưathiếuphảidựựựtrướcthờiđmthiếuucóxểxử

“ngaycảnhậnthứcnguy coungởchỗnàomàchúngtakhôngcầnngngnh nh chia sẻ.

3 chân kiềng dự phòng, điều trị, cung ứng của y tế TPHCM đều tan nát - 3

Ông Tăng Chí Thượng, Giám đốc Sở Y tế TPHCM mong luật Khám bệnh, chữa bệnh sớm được sửa đổi (Ảnh: NT).

Ông Tăng Chí Thượng, Giám đốc Sở Y tế TPHCM chia sẻ, mỗi ngày đều phải ký những lá đơn nghỉ việc đặt trên bàn.

“Chưabaogiờmàcácbệnhviệnkhótuyểndụngchiềudưỡngnhhưbâygiờ.

chiềudưỡngchỉdựavàonguồnthunhậpchínhlàlương, nênrấtmongquốchộicóchínhsáchnào Nếu không giữ được thì sẽ ảnh hưởng chancớn đ sức khỏe cho người dân” – ong Thượng noi.

Giám đốc Sở Y tế TPHCM mong luật Khám bệnh, chữa bệnh sớm được sửa đổi, vì đã quá lạc hậu. Kế đến, ông Tăng Chí Thượng đề xuất cơ chế danh mục thuốc điều trị ngoại trú của trạm y tế và bệnh viện huyện Phải nuải.

vềvấn deer tu tu tu tu va va vit to i to i tu ytế my friend nhnhận ịnh nếuchỉch ch om chvàomua “giáthấpnhhất” thìnguycơsẽthành ” Do đó, cần có soự th gỡ những vướng mắc về quy định.

You may also like

Để lại một bình luận