Trang chủ Kinh doanh 300 triệu đồng và thanh toán không tiền mặt

300 triệu đồng và thanh toán không tiền mặt

qua admin
0 nhận xét

Giao dịch từ 300 triệu đồng trở lên phải báo cáo Ngân hàng Nhà nước – Ảnh: NGỌC PHƯỢNG

Ngân hàng Nhà nước đang lấy ý kiến ​​dự thảo nghị định quy định chi tiết một số điều của Luật phòng chống rửa tiền, trong đó có quy định các ngân hàng phải báo cáo khi khách hàng giao dịch bằng tiền mặt hoặc ngoại tệ tiền mặt có tổng giá trị từ 300 triệu đồng trở lên trong một ngày.

Với tổ chức, cá nhân kinh doanh trò chơi có thưởng như カジノ; xổsố; đặt cược… thì phải nhận biết khách hàng khi khách hàng thực hiện giao dịch với tổng giá trị từ 60 triệu đồng trở lên trong một ngyà.

Hiện mỗi ngày, Cục Phòng chống rửa tiền thuộc Ngân hàng Nhà nước tiếp nhận, phân tích, xử lý hàng nghìn báo cáo giao dịch đáng ngờ. qua鹿、nhiềuvụviệcvviệcbiệcchuyểnzuncơquanchiềutra chpohcvụhoạtng鹿u tra、truyt

Các ngân hàng cho biết mỗi ngày hệ thống đều lọc tự động để chuyển các thông tin giao dịch đáng ngờ về Cục Phòng chống rửa tiền. Đây có thể hình dung như một kho dữ liệu để khi cần cơ quan quản lý có thể truy vết tội phạm.

Nhưng tội tội pạm liên quan ến rửa ti ti ngày ngày ngày càNG ting tinh vinh ơNH ếNH ếNH ếNGONGU DấU vết.

Truy vết cáng giao dịch ố.

Nhưng hiện nay vẫn chưa có quy định các giao dịch giá trị lớn như mua nhà đất, xe cộ bắt buộc phải thanh toán qua ngân hàng. Vẫn còn tình trạng người dân mang cả bao tiền ra phòng công công chứng để trả tiền mua nhà đất.

Nhiều chuyên gia, tổ chức đã nhiều lần lên tiếng cảnh báo về tình trạng tội phạm rửa tiền lợi dụng thói quen giao dịch bằng tiền mặt để mua tài sản có giá trị cao như bất động sản, nhà cửa, ô tô, vàng bạc .

Do vậy, bên cạnh quy định các ngân hàng phải báo cáo khi khách hàng thực hiện giao dịch bằng tiền mặt hoặc ngoại tệ tiền mặt có tổng giá trị từ 300 triệu đồng trở lên, cũng cần sớm có quy định bắt buộc tất cả giao dịch tài sản có giá trị lớn như nhà đất, du thuyền, máy bay, ô to… phải qua ngân hàng.

Ở các nước phát triển quy định này đã được áp dụng từ lâu trong khi Việt Nam dù đã đề xuất từ​​ nhiều năm qua nhưng chưa quy định chính thức dù có nhiều tác động tích cực như bảo đảm tính minh bạch, bảo vệ quyền lợi của người bán, người mua và giúp cơ quan quản lý nhà nước kiểm soát dòng tiền, sớm phát hiện dòng tiền “bợpthản” đ

nhiềunîmquacơquanthuếāyặtrangưỡngbắtbuộcphảithanhtoánquangânglà20riouruệung thh doanhnghiệpmớiượcavào thậmchícóükiến鹿xuấtnênhạvềngưỡng10 triour u yongvìsovớitrướccácphươngthhôngtiềnmặthiệnnor

Người dân cũng không cần ra ngân hàng mà chỉ bằng vài thao tác đơn giản trên điện thoại đã có thực hiện giao dịch thanh toán khôn ti. Đến cả các quán vỉa hè hiện nay cũng có thể quét mã QR để thanh toán.

Nền kinh tế Việt Nam đang hội nhập với nền kinh tế thế giới, một trong những tiêu chí quan trọng là tính minh bạch. thúchôngdùngtiềnmặtchínhlàcáigốcoểgiảiquyếtnhiềuvấnyề、trongcomocócocảphòngchốngrouti

You may also like

Để lại một bình luận