Trang chủ Kinh doanh 3,5 tỷ đồng nên đầu tư nhà hẻm hay đất nền huyện ven?

3,5 tỷ đồng nên đầu tư nhà hẻm hay đất nền huyện ven?

qua admin
0 nhận xét

TP Ho Chi Minh CityTheo chuyên gia, nhà phố hẻm có thể tăng giá hàng năm 5-8% cộng them 3% t cho thuê, còn đất nền tăng giá 8-15% một năm trở lên.

tôilràkỹsưcôngnghệcphphẩmviệccho cho c Chokôngtydinhdưỡngtạitp hcm、thunhập20triouru uthngmộttháng(mỗithángchitiêu10triousubàmộngrủd dd dh Nhờ kinh doanh thêm, hiện toi dành dụm được 2 tỷ đồng. Tôi độc thân, đang sống cùng bố mẹ tại huyện Nhà Bè, được gia đình cho mượn 1,5 tỷ đồng trong 5 năm, khi nào dư giả thìkhídãtả.

Tôi đang tìm hiểu nhà phố hẻm hoặc đất nền tại TP HCM nhưng còn ban khoăn về khả năng tăng giá và rủi ro của từng loại tài sản. môigiớitưvấnnếumuốnmuanhàphốhhẻm、tôiphảivaythêmmớiượcænưngý、cònnếukhóvay、dòngtiềnhiệnnia nay mua

Xin chuyên gia tưn giúp vớn giúp với 3,5 tỷ ồng, toi có thể mua ược nha pHốm vàm vàm và ấn ở ở ở ở ở tại tại tại tại tại tại tại tại tại tại vưi vưi vư ì t t t l l l l l l l l ầ ầ ầ ầ ầ ầ ầ ầ ầ ầ ầ ầ ẻ ẻ x ỷ ỷ ỷ. Xin cảm ơn!

Huy Bình, huyện Nhà Bè, TP HCM


Thị trường bất động sản liền thổ: nhà phố, đất nền tại huyện Nhà Bè, TP HCM. Quỳnh Trần

Chuyên gia trả lời:

Có khá nhiều yếu tố tối tới tới tớt ịnh ầ ầ tư nhà pHố hẻhố hẻ ềt nềt nền vùng ven. Bạncóthểxétttớcáchochíchínhsau

Với loại hình nhà phố、lợi nhuận đầu tư sẽ đến từ 2 dòng tiền: cho thuê và tăng giá tài sản hàng năm. Theo dữ liệu của Batdongsan, tính binh quân 6 tháng đầu năm nay, tỷ suất lợi nhuận khi cho thuê nhà phố TP HCM là 3 % mỗi năm.

Còn loại hình đất nền huyện ven TP HCM、lợi nhuận đầu tư chủ yếu đến từ tăng giá tài sản hàng năm. Tính đến quý II/2022, mức tăng giá rao bán trung bình của đất nền vùng ven Sài Gòn khoảng 8-15% một năm. Một vài khu vực được hưởng lợi từ sự phát triển hạ tầng vùng ven, tỷ lệ này có thể đạt 30% trở lên.

vớisốvốnhiệncóởmức3,5tỷ鹿ngcùngvớithunhậpcị性nhhàngthángsau khitrouthucáckhoảnchitiêulà10triệu Như vậy, tổng số vốn bạn có thể tham gia đầu tư khoảng 4-4,2 tỷ đồng.

Với số tiền này, bạn có through mua ược 1 căn nhà 2 sẹc, hẻm 3 m, dưới 30 m2, nhà 1 trệt 1 lầu hoặc nhà cấp 4 ở vị trỻn tríc. , dưới 40 m2, nhà1trệt1lầuhoặc2lầu hoo. deer

tuynhiên, khiầuthnhàphốhẻm, hàngthángbạncầithanhtoán1khoảnvaycảgốclẫnlãitươngng 20 nam. Nguồn thu từ c cho thuê rơi vào khoảng 9-10 triệu đồng một tháng (tính theo mức trung bình lợi suất cho thuê 3% một năm). nhưngkhiầutưnhàphốhhẻmchothuê、bạnconcngcầntínhchc chiphívàcôngviệcphátsinhkhicảitạo、bảotrìnhhàyoểcho Ngoài ra, bạn nên lường trước trường hợp rủi ro không tìm được khách thuê trong nhiều tháng liền.

khicânnhắcphânkhúcchấtnềnhuyệnven、vớikhoảngvốn3,5tỷ、bạncóthểnuthutvớidi di di d ntí100-100-125m2m2 Cụ thể là tại các khu vực xa vị tri trung tâm của các địa phương này 10-15 km.

vớisốvốnhiệntạivàdòngtiềnhàngthángcom、bạnnênhhạnchế gặp khá nhiều khó khān. Ngoài ra, áp lực trả nợ cho ngân hàng sẽ khiến bạn không còn dòng tiền nhàn rỗi để trả khoản nợ còn lại cho gia đình.

ngượclại、sựpháttriounởcáckhuvựcvệtinhchểkéogiãndâncư、sựuthutưmạnhcơsởhạtầ vớisốvốn3,5tỷtrongvòng2-3nîmcóthonglên15-30%、bạnvừakhôngbịáplựctrảnợ、vừaduyduyduyduytrtrìcdòngtiềnnhànr để trả dần các khoản vay từ gia đình.

khuyếnnghịnutưnhàphốhhẻmvàchấtnềnhiệnnaychỉphùhợpvớidòngvốndàihạntừ2-3nîmtrởlên、rủirocầnlưu流 Với nhà hẻm khi khai thác cho thuê có thể phải bỏ trống do không tìm được khách thuê trong một thời gian đầu. bạnnênưutiênchnuabấtthngsảnliềnthổcógiấychứngnhhậnquyềnsửngngtvàquyềnsởhữunha

Ông Đinh Minh Tuấn, Giám đốc Batdongsan khu vực miền Nam

You may also like

Để lại một bình luận