Trang chủ Kinh doanh 36,000 tỷ đô “bốc hơi” khỏi chứng khoán toàn cầu

36,000 tỷ đô “bốc hơi” khỏi chứng khoán toàn cầu

qua admin
0 nhận xét

36,000 đô “bốc hơi” khỏi chứng khoán toàn cầu

chodùlàloạitàisảncựckỳannhhưtráiphiếuchínhphủmỹmhaytàisảnrủironhưcổphiếu, tấtcả Đến nay, 36 ngàn tỷ USD đã bốc hơi khỏi thị trường chứng khoán toàn cầu.

Nhìn về quý cuối cùng của năm, nhà đầu tư không khỏi phiền lòng. Các NHTW đang dồn lực chống lạm phát, thể hiện rõ quyết tâm nâng lãi suất ngay cả khi phải đẩy nền kinh tế vào suy thoai.

Nhìn trong bối cảnh đó, cũng dễ hiểu khi một ai đó lựa chọn cất tiền dưới gối thay vì ném vào thị trƸng. Khảo sát mới nhất của Bank of America cho thấy tỷ trọng tiền mặt của các nhà quản lý quỹ đang ở mức cao kỷ lục.

vàvớinhữngthịtrườngkhởinîmởmứconhgiácaonhhấttrongnhiềunæm (hoặckỷlục), việcthanhkhoảncạndầncólẽ

「ChúngTheantthetthgiớigiớigiớigi ghi nivềphươngdiệnghínhtrịlẫnkinhtế、vàxuhướngchuyểnycóthểkéodàitrongphầncònlạlạlạicủpỷng投資、チョーヘイ。 「Thế giới đang trong giai đoạn chuyển đổi sang một thời kỳ mới」.

Bloomberg dẫnlại4biểu deer chow choy nhữngmấtmátcủathịngtàichínhtoàncầutrongn valve, cũngnhhưcáctínhiệungạiv

Đổ đèo

mứclaodốcvốnhóatrong 9thángnîmomvượtxamứclaodốccủathờikhủnghoảngtàichínhnîm2008-2009vàchạidịchcovid-9

Có lẽ cũng không quá ngạc nhiên khi xét tới lượng tiền mặt đã đổ vào thị trường thế giới trong những năm tiền rẻ vừa qua. Tuy nhiên, mức giảm vốn hóa của năm 2022 vẫn thật sự đáng ngại: 36 ngàn tỷ USD bốc hơi khỏi thị trường trong 9 tháng đầu năm.

Không còn tiền rẻ

Giai đoạn chính sách tiền tệ siêu nới lỏng là nền tảng cho thị trường con bòi nhất trong lịch sử (chỉ tạm thời bị trong gián đo 2. Giờ đây Fed và các NHTW đang rút lại lượng thanh khoản dồi dào đó.

Các chiến lược gia tại Bank of America ghi nhận được 294 đợt nâng lãi suất trên toàn cầu kể từ tháng 8/2021, cùng với 3.1 ngàn tỷ USD goi “thắt chặt định lượng” trong 7 tháng qua. Kết quả là “vốn hóa cổ phiếu lẫn trai phiếu trên toàn cầu đã đổ nhào”, các chuyên gia cho biết. Chưa hết, các đợt nâng lãi suất và thắt chặt định lượng trong thời gian tới sẽ tiếp tục rút cạn thanh khoản trên Phố Wall.

Biến động điên cuồng

ChỉSốSolườngMức trường con gấu trong quá khứ. Hello, Goldman Sachs and BlackRock are trading partners and trading partners.

Không còn nơi để ẩn náu

Đâylà mộtnămhiếmhoikhitrai phiếulẫncổphiếu đồngloạtbịbántháo. Lý do là vì lạm phát đang quá cao và buộc các NHTW phải hành động quyết liệt. Lãi suất ngày càng tăng, giá dầu cao và cuộc chiến ở ウクライナ đang phủ bóng đen lên tăng trưởng kinh tế và lợi nhuận doanh nghiệp.

S&P 500 và Nasdaq 100 có thể ghi nhận 3 quý giảm liên tiếp, chuỗi giảm dài nhất kể cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu và bocomong dot-bóng.

Bitcoin Bitcoin Dong USD là các tài sản duy nhất có tỷ suất dương trong quý 3.

Vu Hao (Theo Bloomberg)

Fili

You may also like

Để lại một bình luận