Trang chủ Kinh doanh 45 phút khiến thị trường ‘quay xe’ tăng dựng đứng và ‘nỗi khổ’ của Chủ tịch Fed

45 phút khiến thị trường ‘quay xe’ tăng dựng đứng và ‘nỗi khổ’ của Chủ tịch Fed

qua admin
0 nhận xét

PhíaSaunhữngcánhcửa鹿のkín、cácnhhhhoạchnhchínhsáchcủacụcdựtrữtrữlienbangmỹ(fed)longạithịtrườtrườngchh ng chhngkhoántthng Tuy nhiên, mỗi lần Chủ tịch Jerome Powell xuất hiện trước công chúng, ông lại khiến các nhà đầu tư trở nên lạc quan hơn.

Khi Powell bước lên bục phát biểu chiều 1/2, các chỉ số chứng khoán Mỹ đang ở gần mức đáy của phiên. Fed vừa tăng lãi suất lần thứ 8 liên tiếp và còn phát đi tín hiệu lãi suất sẽ tiếp tục tăng.

S&P 500 stock index 1.8%. Không chỉ cổ phiếu, trái phiếu kho bạc cũng như trai phiếu doanh nghiệp cùng với tiền số đều tăng giá.

Có vẻ như mục đích của Powell là phát đi 1 thông điệp cứng rắn rằng Fed vẫn còn rất nhiều việc phải làm để khống chếlạm phát. Thế nhưng nhà đầu tư đã không cảm nhận được điều đó. ngượclại、họsuydingngchủtịchfednhhoontthebằngchứngr thch chh choth ylạmpháthạnhiệt、 vàôngấy cong

Theo Jeffrey Rosenberg and Black Rock rising star Powell are still in action. Trong 2 cuộc họp liên tiếp gần đây, câu hỏi đầu tiên mà ông nhận được tại buổi họp báo là: ông có lo ngại thị trường chứng khoán tăng điểm sẽ khiến tình hình tài chính đỡ căng thẳng hơn, từ đó ảnh hưởng đến nỗ lực chống lạm phat hay không?

Trước khi ông Powell phát biểu, Fed vừa tăng lãi suất cơ bản them 0.25%, lên mức 4.5% – 4.75%. Không những thế, biên bản cuộc họp còn khẳng định lãi suất sẽ tiếp tục tăng. Chính Chủ tịch Fed cũng nhiều lần nhấn mạnh mặc dù ap lực giá cả đã hạ nhiệt, cuộc chiến chống lạm phát còn lâu mới kết th.

Do đó, nhà ầu tư tư tư tư những ộng ộng thái mớ) mớm mụm mụm mụm tiêt thị trường choán.

Chỉ số S&P 500 đã tăng hơn 6% trong tháng 1, đánh dấu tháng tốt nhất kể từ tháng 10 năm ngoai. VIX – chỉ số được mệnh danh là đo lường mức độ sợ hãi của nhà đầu tư – giảm xuống mức thấp nhất kể từ tháng 1/

Tâmlýlạcquancònhiounhhioun r rrettrênthịnghợpchunghoánchổilãisut, nơicáctraderthang dựnửacuốinämnayfed se ở mức gần 4.9%.

Theo Adam Phillips, giám đốc phụ trách chiến lược danh mục của EP Wealth Advisors, theo cách mà Fed không hề mong muốn. Ngạc nhiên là ông Powell đã không sử dụng cơ hội này để thức tỉnh các nhà đầu tư. córấtnhiềucáchchnóirằngquátrìnhChốnglạmphátcótiếntriounnhhưngvẫncònrấtnhiềuviệcphảilàm、nhh ng nhh nhhh nhh nhh nhh nhh nhh n

Tham khảo Bloomberg

You may also like

Để lại một bình luận