Trang chủ Kinh doanh 5 dấu hỏi khi TP HCM thí điểm thu thuế bất động sản thứ hai

5 dấu hỏi khi TP HCM thí điểm thu thuế bất động sản thứ hai

qua admin
0 nhận xét

Bạn toi có cả nhà Sài Gòn lẫn ở quê, nếu TP HCM đánh thuế, bạn sẽ chọn nhà ở quê là căn thứ hai không phải đóng thuế.

Dự thảonghị quyết chính sách thí điểm tạo động lực phat triển TP HCM (thay Nghị quyết 54/2017 về cơ chế đặc thù), vừa được UBND TP HCM gửi Chính phủ. thu thuế bất động sản thứ haiTheo đó, để tănguồn thu ngân sáchthành phố xin thí điểm thu thuế với quyền sử dụng đất và sởu tài sản trên đất của bất động sản thứ tr haiứ hai th

Là một người có nhà đất tại TP HCM, trước thông tin này, toi cũng có nhiều thắc mắc:

Thứ nhất, Tôicómuanhàdựánmàchủutưuthkhôngrasổ、tht cảchỉthểhiontrênhợpth ng、màtheoluậtthìcáctàisảnnhàchấtphảira Bạn toi cũng mua chung cư mới ký hợp đồng mà chủ đang xây lại trốn mất. Vậy những người như tôi và bạn tôi có phải nộp thuế không?

hello, với nhà đất, người dân chỉ có quyền sử dụng, không có quyền sở hữu. Mà thuế chuyển quyền sử dụng chủ nhà (người bán) đã nộp rồi, nay nếu người mua phải nộp nữa thì có gọi là thu thuế ô kh hai lẺ?

>> Lợi – hại khi hạ thuế chuyển nhượng đất

Tuva, trường hợp thu thuế theo giá trị, diện tích vượt mức thì sao? nhưtrườnghợpbạnttomcbamẹcho cbiệtthựduynhht、nhhưngbạnkhôngtàigiỏihaykiếmtượcnhiềutiền、nênlươngh Nếu thu thuế, bạn tôi sẽ không có khả năng trả, cũng không muốn phải bán nhà tổ tiên, vậy bạn có bị kê biên, cưỡng chế ĺ ra khốỏăn ốốốố ?

Thứtư, trường hợp cả tôi và chồng đều được ba mẹ hai bên cho riêng tài sản là một căn nhà (cho con đẻ chứ không cho dâu rể), thi chúng tôi cể sở hữu căn nhà thứ hai không, có phải nộp thuế không?

Cuối cùng, vídụ bạn toi vừa có n hà sàn, vừa cón, vừa có nhà tổ tiên cho ở ở. không phải đóng thuế thì có được không?

Trên đây là những băn khoăn của tôi trước những đề xuất nhiều cơ chế đặc thù mới của TP HCM, rất mong nhận được ý kiến ​​chia sẻ, đóng góp của quý độc giả VnExpress cũng như các cấp quản lý để người dân hiểu rõ hơn về những chính sách mới của thành phố.

Phương Phương

>> Quan điểm của bạn thế nào? tại đây. Bài viết không nhất thiết trùng với quan điểm VnExpress.net.

You may also like

Để lại một bình luận