Trang chủ Kinh doanh 7 cuộc đua cực kỳ cam go bên lề cuộc cạnh tranh xe điện toàn cầu (P2)

7 cuộc đua cực kỳ cam go bên lề cuộc cạnh tranh xe điện toàn cầu (P2)

qua admin
0 nhận xét

Cuộc đua 1: Xe điện sedan đường dài

Dòng sedan được dự báo sẽ tiếp tục đóng vai trò quan trọng trong mảng xe BEV (xe chạy điện hoàn toàn), đặc biệt là ở thị trưềng châu. Do đó, các hãng đang gấp rút đưa ra các mẫu xe sedan mới để chiều lòng người tiêu dùng.

Thiết kế mẫu xe điện ID.Aero của Volkswagen

Volkswagen vừa Trìnhlàngthiếtkế Chiếcid.aerovàdựnhhoưavàosảnxuấtgiữanæm 2023. mét và chạy được hơn 600 km mỗi lần sạc.

7 cuộc đua cực kỳ cam go bên lề cuộc cạnh tranh xe điện toàn cầu (P2) - Ảnh 2.

Mẫu xe Vision AMG của Mercedes

Mercedes cũng dự kiến ​​ra mắt chiếc Vision AMG vào năm 2025. I want to know about the Porsche Taycan.

Cuộc đua 2: “Điện hóa” nguyên đội xe

Xe BEV ngày càng trở nên hấp dẫn do tổng chi phí sở hữu thấp và số lượng sản phẩm ngày một nhiều. Nhiều công ty, tổ chức đã tham gia cuộc đua “điện hóa” các đội xe của minh. Vemo, hãng Taxi điện của Mexico, đã đặt hàng 1000 chiếc xe điện từ nhà sản xuất Trung Quốc BYD.

FedEx cũnghướngtớisửdụngxe

Bên CạNHHO, Câu Lạ CBộ Bóng deer Real Madrid CũNG Vừ Ara Thông Báotất Cả Các Thành Viên Của Các

Cuộc đua 3: Trải nghiệm ‘vừa sạc xe, vừa xả hơi’

7 cuộc đua cực kỳ cam go bên lề cuộc cạnh tranh xe điện toàn cầu (P2) - Ảnh 3.

Trạm sạc Nuremberg của Audi

Nhiều công ty đã nhìn ra tiềm năng từ việc xây dựng trạng trạm sạc xe điện. Sau thành công của trạc thử nghiệm Nuremberg, hãng xe Audi dự định nhanh chân ‘phủ sóng’ thêm 13 điểm sạc nữa trên khắp châu âu trong ba năm . Hiện tại, Nuremberg có sáu điểm sạc nhanh kèm sảnh khách rộng 200 mét vuông với phòng họp, sân hiên. Kể từ khi mở cửa vào tháng 12 năm 2021, Nuremberg đã ghi nhận hơn 3600 lượt sạc tính phi.

Trong khi đó、tại Los Angeles、Tesla đã đệ trình kế hoạch xây dựng tổ hợp nhà hàng – rạp phim kèm trạm sạc xe điện. tổhợpnàysẽcượcmởcửcửacảngày、baogồm34chiểmsạc、haimànchiếuphimvớichngồitrongnhàvàngoàitrời、phụcvụkháchhhàngtthưghinchh.

Cuộc đua 4: pin hiệu suất cao

7 cuộc đua cực kỳ cam go bên lề cuộc cạnh tranh xe điện toàn cầu (P2) - Ảnh 4.

Mercedes dự deer sửdụng ping ping high su suo suo suo trongcácmẫusuvhạnggcounhmình ramắtvàonæm 2025.

Nissan là một trong số các công ty đang phát triển dòng pin SSB (pin thể rắn), hứa hẹn thời gian sạc ngắn hơn và số giờ chạy nhiều hơn. Sản xuất pin SSB trên quy mô hàng loạt đến nay vẫn mang nhiều thách thức Nhưng Nissan cho biết hãng sẽ bắt đầu bán xe BEV có lắp rap pin SSB vào năm 2028.

Cuộc đua 5: Tái chế pin sạch

Song với sự phát triển của xe điện, các quy định về xử lý và tái chế pin cũng ngày một khắt khe.

BMW sẽ hợp tác với Huayou Recycling để tái chế pin xe điện đã qua sử dụng. Volkswagen và các đối tác cũng đã khởi động dự án HVBatCycle để duy tri kim loại catot, chất điện phân và than chì trong một vòng tuần hoàn khép kín vąn.

Ford, Volva, Tesla, Toyota, etc. are not Redwood Materials.

Cuộc đua 6: Startup và OEM

Vài năm gần ây, một số Startup XE điện đ THAM gia thịng thông qua qua qua qua qua qua qua qua qua k ơ ặ) SPAC là một công ty rỗng được các nhà đầu tư lập nên với mục đích duy nhất là huy động vốn nhờ IPO. Lộ trinh này hấp dẫn đối với các startup vì đó là đường tắt đi tới một đợt IPO có giá cổ phiếu cao vút .

Gần đây, các quy định và giám sát đối với SPAC trở nên khắt khe hơn.

7 cuộc đua cực kỳ cam go bên lề cuộc cạnh tranh xe điện toàn cầu (P2) - Ảnh 5.

The SPAC has launched its IPO on April 4, 2022.

Các startup xe điện tiềm ẩn nhiều ap lực cạnh tranh đối với các nhà sản xuất phụ tùng gốc OEM. Trong bối cảnh này, các nhà OEM lại có thể nhân cơ hội mộng thêm thị phần trong lúc đối thủ đang chững lại.

Cuộc đua 7: Giới chức lãnh đạo và mục tiêu giảm thải

27 QUốc gia thành viên của ã thoôa ã thàng tạt bán XE ng cơm ơt vàO năm 2035 tại châu à.2 thải ra từ ô to và 50% đối với xe tải.

Phía Bắc Mỹ cũng không đứng ngoai xu hướng này. Các cơ quan quản lý ở California mới đề xuất yêu cầu 35% ô to bán ra vào năm 2026 phải là loại không phát thải. Tỷ lệ này sẽ tăng lên hàng năm cho đến khi tất các phương tiện giao thông đều ‘sạch’ vào năm 2035.

Tham khảo từ: PwC

You may also like

Để lại một bình luận