Trang chủ Kinh doanh 8 tư duy khác biệt của người siêu giàu

8 tư duy khác biệt của người siêu giàu

qua admin
0 nhận xét

Không lãng phí thời gian, tự làm mọi thứ, biết kiểm soát nợ v đầu tư khôn ngoan là cách biến người giàu thành siêu giàu.

Grant Cardone, triệu phú tự thân ở Mỹ, đã dành 20 năm để thử sai và rút kinh nghiệm trước khi kiếm được hàng triệu USD. Cho đến hiện tại, khi ở tuổi 64, Cardone có thu nhập ổn định từ 18 công ty tự thành lập và 12.000 căn hộ dang sở hữu.

“Nhưng toi ước bản thân biết sớm hơn về cách những người siêu giàu nghĩ và sử dụng tiền bạc”, vị triệu phú nói.

Trongquátrìnhxâydựngmốiquanhệvớinhiềuphucũngnhưdànhthờigian quansátthóiquenvàtưduycocủah

Không đa dạng các khoản đầu tư ngay lập tức

Để tiền sinh ra tiền, việc đa dạng hóa danh mục đầu tư vào cổ phiếu, quỹ và các khoản đầu tư khác là cần thiết. nhưngkhinhữngngườigiàunhấtxâydựnggiátrịtàisảnròngcủabảnthân、họngdốctoànlựcvàocácdựánriêng

Đơn cử như tỷ phú Elon Musk, người đã đặt toàn bộ 22 triệu USD bản thân kiếm được từ việc bán công ty đầu tiên (danh mục kinh doanh trực tuyến có tên Zip2) để lấy vốn cho công việc kinh doanh tiếp là dịch vụ ngân hàng trực tuyến có tên Z.com.

Sau khi X.com sát nhập với PayPal, Musk đã kiếm được 180 triệu USD từ c bán PayPal cho eBay. Compatible with various applications such as Tesla and SpaceX.

Học cách kiểm soát nợ

Khi xây dựng tài sản ròng, Cardone không tích lũy nợ qua những khoản mua sắm không cần thiết như đồ hàng hiệu hay ăn nhà hàng. Ngay cả khi bản thân có đủ khả năng thanh toán, ông cũng không muốn lãng phi tiền để trả Lai.

Thay vào đó, Cardone muốn kiếm nhiều tiền hơn từ tài sản hiện có. 「Việc toi cần làm là đưa thu nhập vào công việc kinh doanh của minh」、vị triệu phú nói. Bản thân ông cũng tự trả tiềt cho những ngôi nhà đang sở hởu và chưa bao giờ tích lũy tiền lãi trên thẻ tín dụng.

Cardonekhuyênrằng, nếuchangcốgắngxâydựngmộtdoanhnghiệp, nợcóthểgiúpbạnkiếmtiềnb


Ảnh minhọa: Cardone khi xây dựng sự nghiệp là không tích lũy thêm nợ. iStock

Mua nhà không nhất thiết là khoản đầu tư đầu tiên

Bạn có thể nghĩ việc mua một can nhà chính là giấc mơ của hàng triệu người, nhưng đây không phải là tư duy của người giàu.

“Theo tôi, quyền sở hữu nhà không phải lúc nào cũng mang lại lợi tức đầu tư giống như những nơi khác mà bạn rót tiền của mình vào. Tôi sở hữu ba ngôi nhà, nhưng tôi đã không quyết định mua cho đến khi có thể trả toàn bộ bằng tiền mặt”, Cardone noi.

Bất động sản thương mại giúp sinh ra tiền

vớicardone, bấtghngsảngngmạicóthểgiúpconngườikiếmyượclợinhuậnhàngthángtừtiềnthuêkhikhi thanh thanhtheanthếp, thungảngản

mọingườicongcóthểkiếmthunhậpthung thngquyềnsởhữunhữngbất

“Khibánnơiởchính, bạnphảitìmmộtngườimuacóthểhìnhdungvàxácnh nhucầusống. .

Luôn mua với số lượng lớn

Người giàu thường sàn sàn sàn sàn sàn sàn trong mỗn mỗn mua hàng ể cứ m ể cức giá tốt hơn. Ồng thờt ki ệm the gian thar vì pHải lặp đi lặi lặi lặt ộ ộ ộ ộ ộ Bổ.

Tư duy này có thể ap dụng cho một doanh nghiệp, khi người giàu có thể ký p đồng mua vật tư hoặc thiết bị với số lượng lớ. Với Cardone, ông cũng thường mua mọi thứ không có hạn sử dụng với số lượng lớn.

Biết đầu tư vào các mối quan hệ

“Chưa có người nào đầu tư cùng mà không biết tôi là ai. Và hầu hết các bất động sản tôi đang sở hữu đều được mua từ những người bán đã chọn tôi thay vì những người đủ điều kiện khác. Chỉ đơn giản chúng tôi có sẵn các mối quan hệ và họ tin tưởng vào khả năng chốt giao dịch của toi”, Cardone chia sẻ.

Vị triệu phú 64 tuổi nói rằng, càng nhiều người biết bạn, họ sẽ càng tin tưởng vào tài năng và kỹ năng của bạn. Điều này giúp bạn có nhiều cơ hội, có thể ra quyết định nhanh hơn và tỷ suất lợi nhuận cao hơn.

“Thayvì Chỉ Chútâmchutưvàothứgiúpsinhranhiềutiền, bạnhãychutrọngng ng ng ng ng ng gianvànguồnl

Tuyệt đối không được hài lòng

Một trong những người bạn của Cardone la CEO, người từng làm việc với những doanh nhân giàu có trên thế giới.

Tư duy này có thể giúp họ tiếp tục sản sinh các ý tưởng kinh doanh, phát minh, đầu tư trong tương lai thay vì hài lòng với thực tại.

Không tự lam mọi thứ

Với người giàu, thời gian là nguồn tài nguyên thực sực sự khan hiếm và không thể mua thêm. dovậy、họtốihóathờigiancủabảnthânbằngcáchtừbỏnhữngnhucầukiểmsoáttừngchitiếtnhhỏnhấttrongcôngviệckinhdoanh ho ho Họ cũng học cách thuê ngoài và ủy thác công việc cho những nhân viên tài giỏi, thông minh – những người giúp họ đổi thời gian lấy tiền.

Ming Fung (Theo CNBC)

You may also like

Để lại một bình luận