Trang chủ Kinh doanh ‘Ác cảm với bất động sản’

‘Ác cảm với bất động sản’

qua admin
0 nhận xét

Nhiều người luôn có cái nhìn thiếu thiện cảm với thị trường bất động sản, nhưng nếu ngành “đóng băng” chỰlàm ngƟai mu dân kh.

Ngân hàng Nhà nước vừa điều chỉnh chỉ tiêu tăng trưởng tín dụng định hướng cho nă năm nay, với mức tăng 1.5-2%. tìnhtrạnghạnchế、dừngnhậnhồsơcho vay、dừnggiảingântthờigianquakhiếnkếhochkinh doanhcủadoanhnghiệp、tiêudùg、 nới room tin dụng để tạo dư địa cho các nhà băng mở rộng việc cho vay là một giải pháp hiệu quả để tháo gỡ vướng mắc này.

Cá nhân toi rất đồng tình với quyết định nới room tín dụng của Ngân hàng Nhà nước. Thực tế, nhiều người luôn có cái nhìn thiếu thiện cới thị trường bất động sản. Không ít người ủng hộc siết room tín dụng ngân hàng để hạn chế các hoạt động mua bán bất động sản. Tuy nhiên, họ không biết rằng, việc siết tín dụng, tăng lãi suất cho vay không những không làm tăng cơ hội để người dân mua được nhà mà còn kéo theo nhiều hệ lụy cho nền kinh tế khi các doanh nghiệp khó tiếp cận nguồn vốn vay của ngân hàng.

Bên cạnh đó, việc thị trường bất động sản “dong bang” không hẳn là một điều tốt vì nó sẽ ảnh hưởng tiêu cực tới bản thân những người chưa có nhà nhiều nhất, cụ thể là:

Thứ nhất, khi siết tín dụng, lãi suất cho vay sẽ tăng mạnh, vô tình đẩy lạm phát tăng theo. Số tiền ngân hàng cho vay giảm xuống, chi phí cuộc sống sẽ bị tăng lên theo hướng ngược lại. dochó、mặcdùbênngongo、giábấtthngsảncóthểgiảmxuống鹿まHmm.

hello, những người đầu cơ nhà đất với vốn tự có chắc chắn sẽ chẳng chịu ảnh hưởng gì khi siết tín dụng. Họ có thể không bán mà ngồi chờ chu kỳ tăng giá trở lại mới xả hàng. Trong khi đó, với những người vay ngân hàng để đầu cơ đất, họ sẽ không thể kham nổi lãi suất cao nên buộc phải bán ra.

Nhưng ai sẽ là người mua vào? Đó là những người đang cóN tiền, mua với tốt ể ể ể ể cơ cơ sau này (vì ngi thập trung bình muốn mu nhà ể ể ể ở ở ở ở ở ở ở ể ể ể ể ể đâu có sẵn tiền, đủ vốn để mua, muốn vay cũng khó vì lãi cao). Vậy là nhà đất chỉ chuyển từ tay người đầu cơ này sang người đầu cơ khác chứ không hề đến được tay người có nhu cự.

Tuva, chi phí thuê nhà khi thị trường bất động sản “đóng băng” chắc chắn sẽ tăng do lượng bất động sản xây dựng mới không có, số nhà đầu tư giảm, số lượng bất động sản để cho thuê cũng sẽ giảm dẫn đến thiếu nhà cho thuê. Vậy là gánh nặng chi phí nhà ở của người dân sẽ ngày càng thêm khó chứchẳnghềđượcgiảmbớt.

mặtkhác、bất性ngsảnkhôngchỉchơnthunlàniviệcchialôbánnền、màcònliênquannhiềukhíakhíacạnhkháctrong công nghiệp mới, khu dịch vụ, thương mại mới… Đi kèm với việc phát triển là việc mở ra nhiều công ăn việc làm cho người dân. dochó、mongrằngmọingườicóicáinhìnchachiềuhơnvềcâuchuyệnthịtrườngbấtthng、th、

Lewis

>> Quan điểm của bạn thế nào? tại đây. Bài viết không nhất thiết trùng với quan điểm VnExpress.net.

You may also like

Để lại một bình luận