Trang chủ Kinh doanh ACBS chỉ ra động lực giúp ngành ngân hàng tiếp tục tăng trưởng lợi nhuận cao trong nửa cuối năm

ACBS chỉ ra động lực giúp ngành ngân hàng tiếp tục tăng trưởng lợi nhuận cao trong nửa cuối năm

qua admin
0 nhận xét

Trongbáocáo Chiếnlượcmớicôngbố, chứngkhoánacb (acbs) chobs chob chong tt throunglợinhuận6thángcuốinænm2022kỳvọngtiếptục

Theo ACBS, lãi suất huy động đang tăng lên, tuy nhiên các ngân hàng sẽ kiểm soát tốt chi phí vốn nhờ tỷ lệ tiền gửi không kỳ hạn cao (CASA). Techcombank (47.5%), MB (44.3%), Vietcombank (36.5%) vs. MSB (34.4%). Lãi suất cho vay cũng có thể tăm trong nửa cuối năm 2022 do nhu cầu tín dụng củan nền kinh tế đang ở mức cao. Trong khi đó, hạn mức tín dụng eo hẹp khiến các ngân hàng thương mại phải chọn lọc khoản vay có lãi suất tốt.

Nhóm phân tích dự báo Ngân hàng Nhà nước sẽ kiểm soát tăng trưởng tín dụng ở mức vừa phải do rủi ro lạm phát đang gia tăng. cáchoạtchngthunhậpngoàilnhhưthanhtoan、phânphốibảohiểm、dịchvụngânhàngutưvàthuhồing nghngoạibảngkỳv

ACBS cho biết áp lực trích lập dự phòng giảm đáng kể so với năm 2021 và đây sẽ là động lực tăng trưởng lợi nhuận chính cho các ngân hàng trong nửa cuối năm 2022. Nguyên nhân áp lực dự phòng giảm đến từ: Chất lượng tài sản cải thiện. trong đó, tỷ lệ Nợ xấu và nợ n ợ nhóm 2 duy tri ị n ịnh, trong khi tái cơu cơu cơu cm ợu dOCOVID-19 cóNGNGNGNGNGNGNG ệ ệ ệ ệ ệ ệ ệ ệ ệ ệ ệ ệ ệ ệ ệ .

”Chúng toi nhận thấy nhiều ngân hàng lớn đã trich lập 100% cho các khoản nợ tái cấu như Vietcombank, VietinBank, BIDV, MB, Techcombank, ACB, Sacombank,… cơ cấu này là không còn đáng kể trong năm 2022”, nhóm phân tích cho hay.

mặtkhác、acbsnhhậnhnhnhcácngtháikiểmsoátttíndụngcủachínhphphủcóthkhiếnnguồnv Tuy nhiên、tình hình tài chính của các doanh nghiệp bất động sản nhìn chung là khá lành mạnh、trong bối cảnh nhu cầu về nhà ở tại Việt Nam vẫt do’só、rủirotíndụngng’ivớilĩnhvựcbấtthngsảnhiệnchưa

Nhìn chung, nhóm phân tích kỳ vọng: (1) hoạt động kinh doanh cốt lõi tiếp tục tăng trưởng ổn định. Việc tăng lãi suất huy động được kỳ vọng sẽ không có tác động đáng kể lên NIM do lãi suất cho vay cóng có xu hướng tăng. ngoàira、vớiviệcnhnn nhnn n nnớihạnmứct遠にtíngtíndụngthêmkhoảng2%、thunhhậplãithuầndựkiếnsẽtthung troungkhát (2) ap lực trich lập dự phòng giảm xuống sẽ hỗ trợ cho lợi nhuận của các ngân hàng niêm yết tăng cao trong nửa cuốin nam 2022.

You may also like

Để lại một bình luận