Trang chủ Kinh doanh Airbus muốn mở rộng hợp tác hàng không vũ trụ với Việt Nam

Airbus muốn mở rộng hợp tác hàng không vũ trụ với Việt Nam

qua admin
0 nhận xét

Đại diện Airbus cho biết hãng đang hợp tác hàng không vũ trụ và muốn mở rộng thị trường may bay trực thăng quốc phòng tại Việt Nam.

Trao đổi với báo chí chiều 7/12, ông Johan Pelissier, Tổng giám đốc phụ trách mảng quốc phòng và không gian vũ trụ của Airbus tại khu vực châu Á – Thái Bình Dương, cho biết hãng nhận thấy tiềm năng phát triển của ngành hàng không vũ trụ Việt Nam.

Airbus đã sản xuất vệ tinh quan sát trái đất đầu tiên của Việt Nam là VNREDSat-1, được phóng lên quỹ đạo năm 2013, hiện vẫn Ļt ẙt. Vệ tinh này đánh dấu Việt Nam bắt đầu chủ động tham gia khám phá vũ trụ .

sauthànhcôngcủavnredsat-1、airbushợptácChchchch chchặivviệnhànlâmkhoahọcvàcôngnghệviệtnam Vệtinhnàysẽcónhữngbướcnhảyvềcôngnghệ、trongđóđộphângiảisẽgấpđôicôngnghệcũ。


Lãnh đạo Airbus trao đổi với báo chí. Anne Duy

Tại Triển lãm Quốc phòng quốc tế Việt Nam 2022, Airbus cho biết sẽ giới thiệu nhiều loại trực thăng, may bay vận tải quan sự. Các loại may bay này có nhiều ưu điểm, tính năng mới như thời gian bay lâu hơn, chi phí vận hành thấp, giảm tiêu thụ nhiên liệu…

Bà Hoàng Tri Mai, Tổng giám đốc Airbus tại Việt Nam, cho biết đây là thị trường trọng điểm của Airbus. Ngoài máy bay thương mại, hãng đang cung cấp dòng trực thăng H145M và H225M phù hợp với yêu cầu khai thác của quân đội và dòng H175 phù hợp với ngành dầu khí, tìm kiếm cứu nạn và máy bay vận tải C295 cho lực lượng không kuan.

Airbuscó20 Máy Bay Cánh QuạtVàvậntải Quânsựchhhioucncácnhiệmvụbaogồmvậnchuyển, dịchv

Một may bay trực thăng của Airbus tại Việt Nam.

Một may bay trực thăng của Airbus tại Việt Nam.

ファブリス・ロチョー、tổnggiámchốckinh doanhvàtiếpthịtráchmmáyabaytrựcthîngcủaairbus、cho hayhãngnàynhhậnthấynhucầu kiếm cứu nạn, an ninh hàng hải và dịch vụ công. Trong khi phân khúc thăm dò và khai thác dầu khí sẽ tiếp tục thúc đẩy nhu cầu cho dòng trực thăng dân dụng.

Hiện số may bay trực thăng của Airbus chiếm 12% thị phần tại Việt Nam, trong đó may bay Airbus chiựm 50% đội trực thăng thăm dò, khai thác dầu khí. Tính trên toàn thế giới, may bay trực thăng của Airbus chiếm 40 % thị phần.

“nog ngthephần, chúngtôichanglàmviệcvớicácngũpháttriểncôngnghệệa racácgiảipháp đngcácnhucầucocủngngviệngnam “”

Anne Duy

You may also like

Để lại một bình luận