Trang chủ Kinh doanh Ảo tưởng về chung cư

Ảo tưởng về chung cư

qua admin
0 nhận xét

30 năm trước, gia đình toi chuyển từ dãy nhà cấp 4 lên một can hộ cao tầng trong khu tập thể Nam Đồng (Đống Đa, Hà Nội).

Bố mẹ toi bảo “sẽ giữ can hộ này cho đời con rồi đời cháu”.

10 năm trước, khi các con tôi còn nhỏ, tòa nhà đã xuống cấp lắm rồi. Thỉnh thoảng vữa trát trần rơi cả mảng xuống giường, các tiện ích đi kèm trở nên lạc hậu, không còn giữ được công năng sử kƿt dỻ. Người ta bắt đầu nói đến việc phải phá đi xây mới. Nhưng trong suốt 10 năm qua, chuyện đó không xảy ra. Tôi chuyển đến chỗ ở khác vì không muốn sống tạm bợ một cách vô thời hạn.

Tòa nhà chung cư vốn dĩ không phải là một công trình vĩnh cửu. Rất nhiều công năng chung không thể nâng cấp theo thời gian; mỗi chủ sở hữu không thể tự điều chỉnh, sửa chữa theo nhu cầu riêng. Vì thế, nó cần được xác định niên hạn sử dụng. trướccoy、việcxácx nhthờihạnsửdụngtxâynhàchungcưtừng nhưngkỳhọpthứtưquốchộikhóa10nîm1998chquyếtgunhh tở鹿 Vấn đề niên hạn chung cư tới nay mới được bàn luận trở lại.

nhiềungườichorằnghọphảidànhdụm、vaymượn性ムア・ミュン・モン・hộchung chungcư、nênchrlàmộttaàisảnlớnlớnlớnlớn hynghĩĩkhôngsai、vềmặttìnhcảm、vàphinnnàophùhợpvớithethc thunhgiánhàchungcưhhiện

Nhưng nếu bạn từng sống trong một can hộ cũ, bạn thấy ý nghĩ đó viển vông. bởichodùcókinhphízuduy tu、bảodưỡngmộtcáchtốtnhhất、thìtòanhàcũngkhôngtthểngtồnvớithờigian、chngnhhưmộtng ảotưởngvềsựtrườngtồncủacáccænhộchungcưcũnggiốngnhh hoangmộngvềsựbấttử、vànótạonênmộtsựphilýcủathịth nó ngày một kém đi.

việc Xácnhniênhạnnhàchungcư, buộcphải deer aầniênhniênhạnchungcưvàohợp mua một thứ tài sản không chỉ để sử dụng mà còn để con cành.

Lợi ich của động thái này theo tôi là rất lớn. thứnhất、nósẽkéogiátrịcủanhàchungcưgầnhơnvớithectế、bởingườithhôngtthhôngthểucơmột Thứ hai, chính sách này sẽ tác động tới nhận thức của người mua nhà. Khi không coi đó là một tài sản có thể để dành, họ đánh giá nó đng với giá trị sử dụng hơn, và so sounh việc mua với thuêc. áp lực pHảt khoản ti ộn ể ển lớn ể ở ở ở c c c k k không còn NHông còN NHIều nữa.

Các nhà đầu tư cũng sẽ phải thay đổi tư duy trước tác động của việc áp niên hạn nhà chung cư. xuhướngxâydựngnhữngchungcưxa hoa sesẽcượcthay thay thay thay thangnhữngcænhộcótínhthdụnghơn、tậptrungnhiềuvàocôngnængvànhunhu nhu nhu nhu chucầuthungườcủ Thậm chí, những căn hộ được xây để cho thuê sẽ được ưu Tien.

Tất nhiên, khi đặt vấn đề niên hạn, cần nghĩ đến những chủ sở hữu nhà chung cư trước đó. Họ đã mua những căn hội giá của một tài sản vĩnh cửu, nên ap luôn niên hạn với gia tài này, sẽ là một sự THIệt THòi họ, ối với với những người ngườu nhữu nhà chsu nhà chời chời gian áp niên hạn

Đó là cái giá phải trả do chính sách nhiều năm ảo tưởng về sự vĩnh cửu của chung cư.

Phạm Trung Tuyến

You may also like

Để lại một bình luận