Trang chủ Kinh doanh Áp lực giải phóng hàng tồn kho của ông lớn bất động sản hiện nay ra sao?

Áp lực giải phóng hàng tồn kho của ông lớn bất động sản hiện nay ra sao?

qua admin
0 nhận xét

Trong quá trinh sản xuất kinh doanh, hàng tồn kho đóng vai trò rất quan trọng đối với các doanh nghiệp. Tùy thuộc vào đặc điểm của từng ngành nghề, hàng tồn kho có thể chiếm tỷ trọng lớn hoặc nhỏ. thậmchí、vớicácdoanhnghiệpbấtthngsản、nhhnhhữngtàisảncógiátrịl

Trong bối cảnh thị trường bất động sản khó khăn, áp lực giải phóng hàng tồn kho của các doanh nghiệp ngành này hiện ra sao so với năm ngoai?

Hàng tồn kho tăng mạnh

tínhchnngày30/9, tổnggiátrịhàngtồnkhoròNKHORòNDOANHNGHIPBấtghngsảnlớNL: nvl: nvl: nvl), tổng công ty ầu tư và pHát triển công ngriệp (mã: bcm) Kin Doan nhàkhangchiền (mã: kdh), comerg tycổphầphầnātVvì- investment (mã: vpi), tổngcôngtycổphPphần sản phát ạt (mã: pdr), ạt mức 241.179 tỷ ồ ồ ồ…………

Trong các doanh nghiệp này, Novaland là đơn vị có hàng kho lớn nhất ở mức 129.636 tỷ đồng, chiếm tới 54% tổng giá trị. Mặc dù là đơn vị bất động sản có vốn hóa lớn nhất thịờng nhưng Vinhomes chỉ nắm giữ 54.628 tỷ đồng hàng tồng tồn kho.

Nếu Xém xét riêng lẻ lẻ lẻ lẻ lẻ lẻ tồn kHO đát khó đánh ượượt kinh doanh của doanh ngriệp. nòmngoainhưngtỷl Điều này cho thấy phần nào ap lực giải phóng hàng tồn kho của doanh nghiệp này không cao.

Các doanh nghiệp có tỷng hàng tồn kho so với tổng tài sản ở mở c cao có thể kể đến như Khang Điền (59%), Phát Đạt (52%), Novaland (52%).

Trong giai đoạn từ năm 2015 đến 2022, sự thay đổi trong chiến lược tích trữ hàng tồn kho cũng có sự khác biệt giữa các doanh nghiệp. Trong khi “ông lớn” Vinhomes giảm tỷ trọng hàng tồn kho trong so với tổng tài sản từ mức 24% xuống 16% thì Novaland tăng mạnh từ con số 27% l.en.

Từ năm 2015, doanh nghiệp này chuyển hướng từ phat triển các group nhà ở sang kết hợp nhà ở với các điểm nghỉ dưỡng khách sạn vui chơi giải tri.

Cần xem xét nhiều yếu tố

nếuchỉnhìnconcontuyệtoốivềhàngtồnkho deer gi uplap lựccủadoanhnghiệpởm

Doanhnghiệpbất性ngsản、hàn​​gtồnkhoc ghinhậntrênbảngngcân鹿kếtoanc )vàtồnkho chiphísảnphẩmdởdand(làgiátrịquyềnsửdụngtht、chiphílãivayy bunhmóa、chiphíthiếtkế、chiphíxâydng、…カイ)。

“HàngHóa” “chiphísảnphẩmdởdand” “ghinhhậntrong tronghợpdựánthanghiaigiaiạntrioughhai, baogồmchigiảiphóngmặtbằng, chi đã hoàn thành.

Như vậy, các doanh nghiệp có tỷ trọng hàng tồn kho phần lớn là hàng hóa sẵn sàng để bán sẽ ít rủi ro hơn các doanh nghiệp có chi phang phí.

Ngoài ra, ngành bất động sản cũng chia ra nhiều mảng riêng biệt. Ví dụ với Becamex dù tỷ trọng hàng tồn kho lớn nhưng vẫn là điểm tích cực. nhucầuthuêngtkhucôngnghiệpvẫntíchcựccùngvớikỳvọnggiáthuêtrungbìnht¯10-20%so 10-20%so 10-20%sovớicùngkỳ /nîmsẽhung hung

You may also like

Để lại một bình luận