Trang chủ Kinh doanh Áp thời hạn sở hữu chung cư Có nhầm lẫn với thời hạn sử dụng công trình

Áp thời hạn sở hữu chung cư Có nhầm lẫn với thời hạn sử dụng công trình

qua admin
0 nhận xét

Chưa phù hợp với tâm lý chung người mua nhà

bộxâydựngvừatổchứchộithảolấy

Liên quan việc quy định thời hạn sở hữu nhà chung cư, ngay tại hội thảo đã có nhiều ý kiến ​​trái chiều.

theoānghoàngv¨ng, ủyviênuỷbantàichínhngânsáchcủaquốchội, dựthảoluậtnhà

Quy định này sẽ giúp người dân tiếp cận nhà chung cư t hơn vì trên thực tế không có gì có thồn tại vĩnh viễn. Hiện tâm lý của người dân vẫn là sở hữu vĩnh viễn theo kiểu tài sản tích trữ truyền đời qua nhiều thế Hệ. Do đó, nếu chuyển sở hờu cón hữn thì người dân sẽn ối giữa thuê và mua. lúc đó, giá trị tịc của nhà chs cư cư s sẽi giúp giám xuốm xuốm g ả ả g.

cóthểểcósự “nhầmlẫn” giữa “quyềnsởunhàchungcư” với “thờihạihạnsửdụng (tuổithọ)nhàchungcư”

Vị này cho rằng đất cho xây dựng nhà chung cư cũng không thể cấp vô thời hạn. Nếu xác định sở hữu nhà chung có thời hạn thì đất xây dựng chung cũng nên là thuê có thời hạn để tương thích với nhau. Lúc đó, việc giải quyết chi phi đất và xây dựng loại hình chung cư cho mức giá hợp lý hơn.

alungluyệnvìngng, phógiámchốcsởxâydnghànộibàytỏbbænkho vớicáccôngtrìnhtheoquy quy quy quyquyịnhcủaluậtnhà

Do đó, nếu không đặt thời hạn sử dụng chung cư thì vẫn không giải quyết được bài toán cải tạo chung cư cũ bế tắc lâu nay.

Về lo ngại khi ap dụng quy định này sẽ khó bán được chung cư, ông Phương cho rằng điều này là thiếu căn cứ.

Trong khi đó, nhiều đại diện doanh nghiệp lại bày tỏ không ủng hộ quy định thời hạn sở hữu chung cư. theoāngtrầnānochức、phótổnggiámchuctậpceo ceo、việcQuy khuyến khích tâm lý mua đất ở, ảnh hưởng lớn tới chính sách phát triển nhà ở chung cư .

Ở góc độ thị trường, việc xác định thời hạn sử dụng nhà chung cư sẽ gây khó cho doanh nghiệp kinh doanh bất động sung chi bán nh. theoā、āngxxuấtthuhiountheophươngángng ng ngdựoluậtlàquynhsởuchungcưg

diạidiệntập

hidi di didiệntập Nhà đầu tư được giao đất thông qua đấu thầu, đấu giá cũng xác định đó là đất ở lâu dài, vì vì n tr ải ải

Có sự nhầm lẫn, mâu thuẫn nhiều luật?

trongvînbảnmớinhhấtgửichínhphủvộxâydựng, hiệphộibấtchộngsảntp.hcm (horea) a rakiếnnghịkhôngnêngnênquy

lêhoàngchâu、chủtịchhorea、chorằngxxuấtbổsung quynhvềthờihạnsởunhàchungcưkhôngphùhợpivớitrườnghợngh nhà chung cư có quyền sử dụng đất ở ổn định lâu dài đối với diện tích đất xây dựng khu chung cư theo quy định cốa phát ĺ dở t dở ởn định lâu dài đối với Từ đó đã có mốt sất cập, không tương thích với Luật Đất đai 2013, Luật Nha ở 2014, Bộ Luật Dân sự 2015.

coung theo horea, quy nhvềthờihạnsởhữunhàchungcưcxáchnhc¯cvàothờihạnsửd cư” với “thời hạn sử dụng (tuổi thọ) nh chung cư”.

“Bấtcứcôngtrìnhxâydựydựngnào, trongnhàchungcưcũngchucó” thờihạnsửdụnging (tuổithọ) “nhưng không nên” căn cứ vài thạn s Sử dụng (tuổi thọ) côln “quyền sở hữu nhà chung cư“vì đây là hai phạm trù khác nhau” – văn bản của HoREA nêu.

vịchủtịchhorea congchỉrour 2021 rất có tính khả thi và phù hợp với thực tiễn. KhôngNênvìkhókhæn、vướngmắctrongcôngtáccảitạo、xâydựnglạinhàchungcũcũcũtrongnhiềunæmquamàlạixuxuấtquy xây dựng lại nhà chung cư cũ.

Trongkhikó, quy deer hữunh nh chichcưcưchờnkhông deer Ng NG Tam, nguyệnv nhà ở, căn hộ nhà chung cư) sản cản cán mà chàn mà ch t ố ể ố ố ố ố ố ể ể ể ể ể ể ể ể ể ạ ạ ở ở ở ở

「quy nhvềthờihạnsởhữunhàchungcưdẫnncósựphânbiệtvềquyềnsởhữunhàở、theonhànhàởriêngl không xác định thời hạn」; nhà chung cư thì chỉ được công nhận 「sở hữu có thời hạn」. quy nhnàycóthể“làmlợi”chocácchchủutưdựánnhàởptầng(biệtthự、nhàphố)vàlmtrởngạichoviệcpháttriouểnhhàchung

Bạn có góc nhìn về vấn đề này thế nào. T.ẠI ĐâY.

Ý kiến ​​phợp sẽ được đăng tải.

You may also like

Để lại một bình luận