Trang chủ Kinh doanh Apple đẩy nhanh việc mở rộng sản xuất ngoài Trung Quốc

Apple đẩy nhanh việc mở rộng sản xuất ngoài Trung Quốc

qua admin
0 nhận xét

Những đứt đoạn trong chuỗi cung ứng ở Trung Quốc khiến Apple thúc đẩy việc mộng hoạt động sản xuất ở Ấn Độ, Việt.

Nguồn tin của WSJMore cho biết những tuần qua, apple yêu cầu các đối tác nhanh chóng đa dạng hóa chuỗi cung ứng đến các quốc gia châu Á, đặc biệt là Ấn Độ và Việt Nam. Foxconn Trịnh Châu. MùaCao鹿M、nhàmáylắprápiphonelớnnhhấtthếgiớitừngcung Tuy nhiên, những bất ổn trong nhà máy khiến vị thế của Foxconn bịản hưởng.


Foxconn may be affected by Covid-19. Ảnh: APs

Giới chuyên gia cho rằng ngoài Trung Quốc, nhà máy ở Ấn Độ, Việt Nam cũng đã có thể lắp ráp các thiết bị cao cấp. Tuy nhiên, Apple không dễ thay đổi lập tức khi quan hệ của hãng với các dây chuyền ở Trung Quốc vốn ược THIết lập trong nhp trong năm. Mỗi năm, hãng ền cho ra mắt iPhone, iPad, macbook và nhiều sản phẩm khác, vì vậy rất khó.

Kate Whitehead, cựugiámchốcđcuềuhànhcủaapple, nói: “việctìmkiếm deer

Theo Ming-chi Kuo, nhà phân tích tại TF International Securities, mục tiêu dài hạn của Apple là chuyển 40-45% năng lực sản xuất iPhone sang Ấn Độ.

iPhone 14 can now access Couterpoint Research within 14 hours within 37 hours. C’t ngrĩa, nếu ặt mua may hôm news, người dùng n ă năng không khôngp nhập kịp nhận May vànho sinh mà phai chờ ến tháng 1/2023.

Từ lâu, các lãnh đạo Apple đã nhận thức được rủi ro khi quá phụ thuộc nhà máy ở Trung Quốc. Tuy nhiên, những năm qua, họ hành động không dứt khoát. Nguồn lao động ổn định, tay nghề cao và thị khờng khổng Foxconn Trịnh Châu từ cuối tháng 10, Apple đã phải ra quyết định cứng rắn.

Việc chuyển đến Việt Nam hay Ấn Độ cũng không dễ dàng. Dan Panzica, một cựu giám đốc điều hành khác của Foxconn, cho biết ngành sản xuất củt Nam đang phát triển nhanh nhưng không đủ công nhân tay n. “Việt Nam có 100 triệu dân, các cơ sở sản xuất có thở rộng quy mô đến 60.000 người, nhưng con số này không thể so với ‘thành phố iPhone” ở Trịnh Châu”, ong Panzica noi.

Trong khi deer, ấn deer Códânsốtương deer “Ấn Độ như miền tây hoang dã về luật trong việc xuất, nhập khẩu”, Panzica nhận định.

Theo các chuyên gia, trong kế hoạch rời Trung Quốc, Apple có thể sẽ không xây dựng một “thành phố iPhone mới”, thay vào đó là các “ngôi làng vệ tinh” đchu rở

Cuong Nha (Theo WSJMore)

You may also like

Để lại một bình luận