Trang chủ Kinh doanh Ba đặc điểm dễ thấy ở người có điểm tín dụng cao

Ba đặc điểm dễ thấy ở người có điểm tín dụng cao

qua admin
0 nhận xét

Những ai có điểm tín dụng cao thường được ngân hàng, công ty tài chính tiêu dùng… đánh giá rủi ro thấp, dễ được vay hạn mục.

theo experian -mộtcôngtybáocáotíndụngtiêudùngvàphântíchdữliệuc giacủamỹ、chỉkhoảng1,3%ngườitiêudùgngngng Ở Mỹ, điểm tín dụng – thường là FICO Score, được dùng để đánh giá rủi ro của khoản cho vay và xác định xem có nên cấp tín ha dỻ.

Ở Việt Nam, chưa có tổ chức nào đứng ra xếp hạng tín dụng một cách phổ biến và được công nhận. Tuy nhiên, các ngân hàng hay công ty tài chính đều có những công cụ riêng để xếp hạng điểm tin dụng cho người dùng .

Phân tích của Experian cũng chỉ ra, nhóm người có điểm tín dụng cao thường mang ba đặc điểm chính.

Phần lớn đều lớn tuổi

Phần lớn những người có điểm tín dụng cao nhất đều trên 57 tuổi, theo báo cáo của Experian. Khoảng70%TrongSố鹿lànhnhgngườithuộcthếhệbùngnổtrẻem(baby boombers -ngườitừ57chn75tuổi)

Trong khi đó, thế hệ X (tuổi từ 41 đến 56 tuổi) chiếm khoảng 22% số người đạt điểm tuyệt đối. Thấp nhất, chỉ có khoảng 4% người trong thế hệ Millennials và Gen Z (từ 40 tuổi trở xuống) có điểm tin dụng cao.

cácbêncho vaythường鹿giákhảnî意地悪quoảnlýtíndụngtốttrongm Đó là lý do các thế hệ lớn tuổi, những người có thời gian tích lũy tín dụng lâu hơn, có xu hướng đạt điểm cao hơn tr nhờng ngườ.

Tuy nhiên, các nhà băng có xu hướng hạn chế cho vay với những người lớn tuổi (tùy tiêu chí của mỗi bên) vì liên quan đến khả năng lao đ

Nhiều thẻ tín dụng nhưng sử dụng hợp lý

Theo Experian, việc mở một loạt thẻ tin dụng mới sẽ không giúp một người đạt được điểm tín dụng tốt. Nhưng những người có điểm tín dụng cao thường sở hữu trung bình 6 thẻ. Con số trên cao hơn mức trung bình khoảng bốn thẻ tín dụng cho mỗi người Mỹ.

theophântích、chìakhóathànhcôngcủanh ngngngườighi mtíndụngcaolàmặcdùhọcónhiềuthẻtíndnghơnmcrungbmnh、 Những người có điểm tín dụng tốt có xu hướng nợ thẻ khoảng 2.588 USD, so với mức trung bình toàn nước Mỹ la 5.221 USD.

Những người có điểm tín dụng cao không sử dụng tối đa hạn mức thẻ của họ. Các chuyên gia tài chính cá nhân thường khuyên chỉ nên sử dụng khoảng 30% tín dụng khả dụng. Những người có điểm tín dụng cao có xu hướng chỉ sụng khoảng 7%.

Ít nợ hơn thông thường

Báo cáo của Experian cho thấy, những người có điểm tín dụng cao thường có it nợ hơn. Ví dụ họ thường có số dụ khoản vay mua ôtô khoảng 17.000 USD なので、mới mức trung bình nước Mỹ là gần 21.000 USD. Điều tương tự cũng xuất hiện ở các khoản vay mua nhà.

Nhưng điều đó không đúng với tất cả. Những người đạt điểm tín dụng tốt vẫn cóc khoản vay cá nhân gần gấp đôi so với mức trung bình toàn quốc. tuynhiên、lãisustrungbìnhchomộtkhoảnvaycánhânnhânnaykhoảng8,73%

Nhìn chung, những người có số điểm tín dụng tốt luôn cố gắng thanh toán các loại nợ khác nhau. Các chuyên gia đồng ý rằng cách tốt nhất để cải thiện điểm tín dụng là giảm nợ, dẫu điều này ní dễ hơn làm.

Cách để có điểm tín dụng tốt

From 8.000 USD to 4.000 USD. Nếu bạn giảm số dư nợ của mình xuống còn 2.400 USD, hiện tại bạn chỉ sử dụng khoảng 30% tín dụng của mình, so vớn hớn.5

Ngoài ra, bạn có thể yêu cầu hạn mức tín dụng cao hơn từ đơn vị phát hành thẻ tín dụng để cải thiện tỷng sức hụụ ụụụụụụụ Nếu bạn nợ 2.000 USD và có hạn mức tín dụng là 5.000 USD, tỷlệ sụng là 40% cao hơn mức tối ưu.

Tómlại, gender n duy duytrìchiểmsốt ốt, hãythngxuyênthtoanhóan, giữdưnợnợnợợởcthấpnhất nếu nếu nếu n điều trêng.

Tiểu Gu (Theo CNBC)

You may also like

Để lại một bình luận