Trang chủ Kinh doanh Bà Lê Thị Ái Nam: “Mạnh dạn thay cán bộ có hành vi nhũng nhiễu người dân”

Bà Lê Thị Ái Nam: “Mạnh dạn thay cán bộ có hành vi nhũng nhiễu người dân”

qua admin
0 nhận xét

ngày 23/9, ubndtỉnh bạcliêuphốihợpliênthngmạivàcôngnghiệpviệtnam chinhánhcầ (vccicầnthơ)th ch chchnh chnh chnhchngỉchngỉcngngngngngngngnh

Từ “đội sổ” tăng lên 8 bậc

Hunghuỳnh chínguyện, giámchốcsởkếhochhoạch và chhutưtỉnhbạcliêu, chobiết, chỉsốpcicủatỉnh2021xpthứ55/63tỉnh 63 tỉnh, thành). 12/13 trong khu vực Đồng bằng sông Cửu Long.

Trong 10chỉSốthànhphần、có5chỉsốtt壇(tínhminhbạch、chiphíkhôngchínhthc、tínhn弁、tínhnîngchínhquyềnt 5 chỉ số giảm điểm (gia nhập thị trường, chi phí thời gian, cạnh tranh bình đẳng, tiếp cận đất đai, đào tạo lao động).

“So vớinæm2020, pcinæm2021 tỉnhbạcliêutbbậc.

Ông Huỳnh Chi Nguyện, Giám đốc Sở Kế Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Bạc Liêu (Ảnh: Huỳnh Hai).

Nhóm các chỉ số tăng điểm, nổi bật có chỉ số tính năng động của chính quyền tỉnh khi có đến 80% doanh nghiệp cho biết các khó khăn, vướng mắc được tháo gỡ kịp thời qua các cuộc đối thoại, tiếp xúc doanh nghiệp; 85% doanh nghiệp cho biết UBND tỉnh linh hoạt trong khuôn khổ pháp luật nhằm tạo môi trường kinh doanh thuận lợi;…

Chung cho, chuy choyin ji chi fin chin chin cheong chi chi va va tun tu tu hạngnhưngvẫncò nmộmts để có cơ hội thắng thầu; 90% doanh nghiệp trả chi phí không 69% doanh nghiệp cho biết hiện tượng nhũng nhiễu khi giải quyết thủ tục là phổ biến.

“Qua đó cho thấy chi phí không chính thức vẫn còn tồn tại khá phổ biến ở một số lĩnh vực thủ tục thiết yếu với doanh nghiệp. Ngoài ra, doanh nghiệp đánh giá các sở ngành, chính quyền cấp huyện không thực hiện đúng chủ trương, chính sách của lãnh đạo tỉnh, làm cho thứ hạng của các chỉ tiêu này ở mức thấp”, ong Nguyện thông tin.

vớinhómcácChỉSốgiảmchiểmchho yvẫncòntồntạinhiềubấtcậpnhhưởởchỉchnh tranh tranhbình鹿:70%doanh nhghi nghiệp có liên kết chặt chẽ với chính quyền tỉnh; 60% doanh nghiệp cho biết tỉu tiên giải quyết các khó khān cho các doanh nghiệp lớn so với doanh nghiệp nhỏ và vừa trong nước; 50 % doanh nghiệp cho biết việc tỉ ưu ái cho doanh nghiệp lớn (cả Nhà nước và tư nhân) gây khó khăn cho doanh nghiệp.

Điều này cho thấy nhìn nhận của cộng đồng doanh nghiệp về sự ưu ái của chính quyền tỉnh đối với doanh nghiệp lớn (doanh nghiệp nhà nước, FDI, các doanh nghiệp tư nhân trong nước có quy mô lớn và doanh nghiệp “thân quen” ) nhiều hơn so với doanh nghiệp nhỏ và vừa.

Xử lý nghiêm hành vi nhũng nhiễu

Ông Phạm Văn Thiều, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu, nhấn mạnh, người dân hài lòng rồi thì cái gì cũng được, còn không hài lòng th.

“Chi Phíkhông Chínhthứclàvấn Deer Khóchịunhhấtcủangườidân.

chủtịchubndtỉnhbạcliêuchiasẻtêm: “thờigiantớibạcliêu”chạy” Khókhîuncủatỉnhlàxuấtpháttừ deer cuốimumumuốn “chạy” cho người dân, doanhp.nghi.

Bà Lê Thị Ái Nam: Mạnh dạn thay can bộ có hành vi nhũng nhiễu người dân - 2

Bà Lê Thị Ái Nam, Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy Bạc Liêu (Ảnh: HH).

chỉchotạihộinghị, bàlêthịáinam, phóbítthngtrựcthanh củathamnhũngvặt;

do .

「T THANG THANH、KIểMTRAGIáMSát、nhhấtlànộibộ、nhkiểmtrakỷluật、kỷcương、tráchnhiệm、nhi n chchc、vii n chc、vi vi n chc、vi n chc、vi n chc、bi nhi bing、 biểuhiệnnhũngnhiễutiêucực、nhhấtlàtìnhtrạng “trêntrảithả、

Lãnh đạo Tỉnh ủy Bạc Liêu cũng mong các doanh nghiệp cần phản ánh những khó khăn, nếu còn e ngại có thể phản ánh trực tiếp đến thường trực Tỉnh ủy, UBND tỉnh để góp phần xây dựng môi trường đầu tư lành mạnh hơn.

“nguyễngnglam, giámchốcvccicầnthơ, chobiếtbạcliêucócócócó2nîcó2nîmtthrưởngliêntụctrongvùng

Mặc dù PCI năm 2020 đứng cuối bảng, nhưng trong năm dịch Covid-19 2021 lại có sự đổi thứ hạng, điểm số. cáctỉnhmàtìngtừ3-5hạnglàvôcùngkhókhî、trong khibạcliêutt壇8bậc、nylàtínhhiệucựckỳt、chuyển

「kếtquảnàyxemnhhưttoathuốckhichúngttomc giaođkhámbệnh。 chuyệnkhác。vớikếtquảnhưvậy、nếunh nhchỉnhhoềuch nh toathuốcthu cũngkhó。kếtquảnàochinữathìcũngchỉmangtínhhvon

You may also like

Để lại một bình luận