Trang chủ Kinh doanh Ba lợi thế phát triển ngành vi mạch tại Việt Nam

Ba lợi thế phát triển ngành vi mạch tại Việt Nam

qua admin
0 nhận xét

Theo Thứ trưởng Thông tin và Truyền thông, nguồn nhân lực, cộng đồng doanh nghiệp ICT và thể chế dần hoàn thiện là balợi thế phát triển ngàvi.

tạihộinghị “kếtnốihệsinhtháibándẫnviệtnamvớinamá”tổchchctạitp hcmngày11/11、ongphạmchonc vàkỹsưtrìnhđộcaodồidàolàmộttrongbalợithếquantrọngđểpháttriểnngànhvimạchtrongnước。 Theo ông, mỗi năm Việt Nam có 50.000 sinh viên tốt nghiệp đại học, cao đẳng ngành công nghệ thông tin và truyền thông (ICT). Con số này tăng trưởng ổn định trong hơn 10 năm qua và có xu thế tiếp tục tăng.

lợithứhaitheoānglonglàhệngcáck hucôngcao, khucôngnghngh ngh ngh nghnghcáctrungtrungtâmkinh cinh thacủacảnnccnhưhhànội. Trong số này có nhiều doanh nghiệp với vai trò dắn dắt như Viettel, FPT… các startup, doanh nghiệp vừa và nhỏ trong lĩnh vực ICT.

khungthểchếnhoànthiệnlàlợithếbamàônglongcậpkhinhấnmạnhvaitròcủachínhphủbanhànhnhiềuchínhsáchvàhànhlang b kunh ch kunh kunh kunh kunh ch ch ch ch ch ch ch ch ch ch ch ch ch ch ch ch ch ch ch ch ch ch ch ch ch ch cch nghệ cao, trong đó vi mạch bán dẫn được coi là ưu tiên hàng đầu.

Ông cho biết, Bộ Thông tin và Truyền thông đang hoàn thiện dự thảo chiến lược phát triển ngành công nghiệp ICT trình Chính phủ. Bên cạnh đó, Bộ cũng nghiên cứu đề xuất triốề xuất trình Quốc hội thông qua Luật phát phát triển ngành vi mạch với mong muốn hoàn thiện thể chể chế cho nghià .


Một số sản phẩm vi mạch được thiết kế trong nước giới thiệu tại Khu công nghệ cao TP HCM, hồi tháng 10. Haan

Lãnh đạo Bộ Thông tin và Truyền thông cho rằng, với sự phát triển các khu công nghệ cao ở vị trí thuận lợi, nguồn nhân lực dồi dào đã trở thành điểm đến đầu tư của các doanh nghiệp sản xuất chip của thế giới như Intel , Samsung… và các công ty thiết kế chip như Synopsys, Renesas….

Ở trong nước, hồi tháng 9, một doanh nghiệp sản xuất chip thuộc Tập đoàn FPT đã ra mắt sản phẩm đầu tiên trong lĩnh vực IoT ứn thong ứng thong . Viettel cũng sản xuất được chip dùng cho các thiết bị 5G và sẽ sớm thương “Đây được coi là bước tiến đáng khích lệ cho ngành vi mạch trong nước”, ong Long noi.

ởgócchocộchoph ng、ongnguyễnanh thi、trưởngbanquảnlýkhucôngnghệcaotp hcm(shtp)chorằng、tronghơn5.000kỹsưngànhvimạch nguồnnhânlựcvàviệcthuhútchầuthnhiềudoanhnghiệpsảnxuấtvimạchkhiếntphcmycoilàyiểmchnlhuetưởngchokácdoanhnghiệnhnhiệptrong tron

Theo lãnh đạo SHTP, thành phố đã khởi động nhiều sáng kiến ​​nhằm thúc đẩy phát triển công nghiệp vi mạch trong thời gian tới. Trong đó, Khu Công nghệ cao ký kết hợp tác với tập đoàn Synopsys hình thành Trung tâm thiết kế vi mạch và đã đưa vào vận hành từ tháng 10/2022 để hỗ trợ các trường, viện trong thúc đẩy nghiên cứu, đào tạo thiết kếvimạch.

chang jio tizam nan fat traingan vi vi vi vi trong nkan, bàlindatan, chủchchhiệphộiseminamá, chobiếtviệtviệtnamlàmộtth thhung tiềm năng tăng trưởng rất lớnhớnhớnhớn.

Haan

You may also like

Để lại một bình luận