Trang chủ Kinh doanh Bà nội trợ mất trắng 300 triệu đồng vì trò “chốt đơn, nhận hoa hồng”

Bà nội trợ mất trắng 300 triệu đồng vì trò “chốt đơn, nhận hoa hồng”

qua admin
0 nhận xét

Tháng 9, chị NTP (ngụ tại huyện Châu Thành, tỉnh Tây Ninh) đang nghỉ sinh nên muốn tìm công việc lam they. P. thấy mấy một fanpage thông báo tuyển cộng tác viên bán hàng cho một trang mại điện tử lớn với thu nhập cao nên đăng ký tham gia.

Khi tham gia nhóm chat, người tư vấn hướng dẫn P. lam công việc chốt đơn ảo trên một trang web với lý do để tăng doanh số. Lần đầu, P. được giao chốt 4 đơn với giá trị tiền nạp vào tài khoản là 90.000 đồng.

Lần thứ 2, P. được giao chốt 6 đơn hàng với số tiền nộp vào tài khoản là 300 ngàn đồng.

Lần thứ 3, người tưn yêu cầu p. pHải chốt ủ 12 ơn hàn hàn h n lạn lại ti ền lạn gốc và hoa ng. Lần nà ơn hàn hàngt cao

thếnhưng, sau khihoàntất12nhàngteoyêucầuvàthựchiệnlệnhrúttiềnthhchờmãichịp.vẫnkhôngnhậnctiềng

Khi P. thắc mắc, người tư vấn giới thiệu P. gặp “nhân viên chăm sóc khách hàng”. Người này nói P. chốt đơn chậm nên hệ thống không chấp nhận, yêu cầu chị chốt thêm 4 đơn hàng mới được hoàn tiền .

Sợ mất tiền, P. Lúc này, P. mới chợt tỉnh ra, biết mình đã sập bẫy lừa đảo và trinh báo công an.

Bị hại của bẫy lừa bán hàng qua mạng thường là các bà nội trợ bận cham sóc gia đình, muốn tìm công việc linh động thời gian (ẝnh).

Theo Công an Tây Ninh, thời gian qua, công an các cấp đã nhận được nhiều trinh báo bịlừa đảo với hình thức mời gọi làm cƻng tviỰ hán hàn

cácchốithngthườngmạodanhnhânviênnhữngttthngmại deer ntửl ảo với lý do tăng doanh số.

Lời chào mời rất hấp dẫn với mức thu nhập từ vai trăm ngàn đến cảu đồng một ngày. Điều kiện tham gia lại đơn giản, chỉ cần thẻ ATM và có điện thoại di động là làm được nên khá nhiều người mắc bẫy.

Công an Tây Ninh đã nhiều lần thông báo để người dân cảnh giác với hình thức lừa đảo này nhưng nhiều người vẫn mắc bẫy.

bẫylừanàykhôngchhỉởtâyninhmàxảyra

Trong tháng 9, Công an Ninh Thuận cũng đã phát thông báo đề nghị người dân cảnh giác với các lời mời gọi tham gia làm “cộng tác vingên mua hàng qua m.

Trướccom, cônganhuyệnthuậnnam (tỉnhninhthuận)

nhómchrungngqua

Nhiệm vụ của chị L. là mua các đơn hàng do nhóm người này cung cấp. Mỗi lần giao dịch thành công thì chị L. nhận lại số tiền đã thanh toán mua sản phẩm và hưởng hoa hồng 10% giá trị sản phẩm đó.

Chị L. đã thực hiện 2 giao dịch, được nhận lại tiền đã thanh toán mua sản phẩm và 10% hoa hồng như thỏa thuận.

Đến đơn hàng thứ 3 thì hệ thống báo lỗi, đồng thời yêu cầu chị L. phải thanh toán thêm nhiều đơn hàng. Chị L. nộp hơn 58 triệu đồng nhưng không được nhận lại tiền như 2 lần trước. Khi đó, nạn nhân mới biết mình bị lừa.

You may also like

Để lại một bình luận