Trang chủ Kinh doanh Ba tỷ đồng nên mua nhà đất đang giảm giá hay chờ bắt đáy?

Ba tỷ đồng nên mua nhà đất đang giảm giá hay chờ bắt đáy?

qua admin
0 nhận xét

TP Ho Chi Minh CityTheo chuyên gia, với 3 tỷ đồng, nhà đầu tư có thể cân nhắc gửi tiết kiệm 3-6 tháng và chờ vùng trũng bất động sản xuất.

Tôi có 3 tỷ đồng, một nửa tích lũy được, còn lại do gia đình hỗ trợ để mua nhà. Vài tháng nay, giá nhà đất rao bán giảm nhiều nhưng toi chưa dám xuống tiền vì sợ giá vẫn còn cao, mua lúc này lo bị hớ.

Xin chuyên gia tư vấn giúp tôi có nên mua nhà đất giảm giá lúc này hay chờ bắt đáy trong thời gian tới? Nhân lúc lãi suất huy động đang cao, liệu tôi có nên gửi tiết kiệm dài hạn 12 tháng và chờ giá nhà đất giảm thêm mới mua vào? Xin cảm ơn!

Nga, quận 3, TP HCM

Chuyên gia trả lời:

Bạn có 3 tỷ đồng luc thị trường bất động sản đang thiếu hụn là một lợi thế về tiền mặt. Trước mắt, bạn cân nhắc gửi tiết kiệm 3-6 tháng để tận dụng khoản lãi này hỗ chi tiêu hoặc gia tăng thêm nguồn vốn Den.

Song song đó, bạn có thể quan sát thị trường khi cần xuống tiền mua tài sản thì có thể rút tiền mặt từ tài khoản tiết kiệm ra xửh ể l. Gửi tiết kiệm 12 tháng trở lên thường không tối ưu được tính linh hoạt bằng gửi tiết kiệm ngắn hạn 3-6 tháng.


Bất động sản khu Đông TP HCM. Quỳnh Trần

Thịtrườngbất’ngsảnphíanamnam thanhkhoảnkém、hàngbánra ra ra ra ra ra rathngthứcấpnhiều、lựccầuyếu、khánhiềnhh nhh kh kh kh kh ch ch ch ch ch ch nh kh kh ch nh kh kh kh ch nhi nhh số trường hợp chiết khấu cao 40-50%, khuyến mãi giá trị hàng trăm triệu đồng.

lànsóngxảhàng、giảmgiátrongnîm2022chỉmớiởmớik konu、næm2023dựkiếncáckhókhæntàichínhcóthểtrởnênnặngn giảm giá bất động sản để tái cơ cấu danh mục. Năm 2023 có thể là giai đoạn nhiều nhà đầu tư phòng thủ, giữ tiền mặt nhiều hơn để chờ cơ hội săn hàng giá tốt.

GiáChàoBánBất trongnửathậpniênqua, giábấtngsảnt tomngnóngbởinhiềulýdos sutht, trượtgiá, lãisuất (chi cecơhội) biến trong cộng đồng nhu.

Vì vậy, khi thị trường khó khăn về thanh khoản kéo dai, các chủ tài sản sẵn sàng giảm giá bán rơi vào 2 tình huống. Thứ nhất giảm giá bán nhưng không lỗ, chỉ giảm lời. ThứHai、giảmgiábánchểcơcấudòngtiềnzunthiếuhụt、cóthểhoànvốn(lỗmấtchiphílvay)

Nếu mua nhanh bất động sản trong quý IV, bạn nên thương lượng giảm giá 30-40% với lý do đang nắm giữ lợi thế tiền mặt trong tay. hiệngiáraobánchãgiảmtrênthịtthngthcocấpnhưngnhàchutưcótiềnmặtvẫncóthểnglượng

Trongkhikó、nếutiếptụcchờyợi、cơhộimua Tuynhiên、phảilưu・chiếnlượcmua nhanh hay hay chbắtthayconllấygiátrịtàisảnlàmtrọngtâm、khôngnênmuachỉvìyếuth tốt nhằm tránh tình trạng mua xong khi cần tiền lại khó bán.

bêncạnhlợithếtiềnmặt、bạncũngcầnràsoátlạiloạihìnhbất Chọn sai phân khúc có thể dẫn đến yếu tố bất lợi khi thị trường chuyển biến xấu như thua lỗ hoặc chôn vốn do mất thanh khoản.

có3nguyêntắcbạncầnlưuýtrướckhi chhi chọnmu abấngsảntrong giai ncuốinæm2022vàquanîm233. thứnhấtlàchầunca bncbncbncbncbn cabn chn ncbn cabấnc n ca bn cabạn cbncbncbncbncbncbn ch n chn chn chn chn n trung tâm hoặc kết nối thông thoáng về khu trung tâm của tỉnh, thành bạn đang sinh sống và lam việc. thứhaichọnsảnphẩmbạncókinhnghiệm鹿 thứba、bạncóthểs¯cácsảnphẩmcủadựánChủutưcóChínhSáchgiảmnhiềubằngchiếtkhấukỹthuậtthìcocũnglàc

khuyếnnghịdànhchobạn、saumộtthờigiangiangửitiếtkiệmngắnhạnvàs¯mcáctàisảngiảgi để cân nhắc chọn lựa. trongthờigiantới、thịtrườngsẽxuấthiouncác “vùngtrũngbất性ngsản”giárẻhoặccạnhtranh、pháplýhoànchỉnh、hạtầngkếtn Vùng trũng này là những sản phẩm có giá rẻ hơn 30-50% so với những bất động sản có đặc điểm tương đồng .

Tuy trong ngắn hạn 3-6 tháng gửi tiết kiệm tối ưu hơn so với vội vàng xuống tiền đầu tư bất động sản. Xét trong dài hạn, bất động sản vẫn là kênh trú ẩn an toàn cho những dòng vốn ổn định. Quan trọng là bạn chọn mua được loại bất động sản tốt, an toàn về pháp lý, vị tri thuận tiện, sau đómới xét đến mặc vági.

Ngoài ra, bạn nên lưu ý thêm khi đầu tư mảng nay trong giai đoạn thanh khoản thị trường yếu là luôn trích ra một khoản dự phòng rủi ro Ļh. nếubạncócáckhoảnvayphatsinh trongquátrìnhhutư、h bybảoliêntụctáicơcấunợvay、

Ong Chan Khan Quan

Tổng giám đốc Công ty Việt An Hòa

You may also like

Để lại một bình luận