Trang chủ Kinh doanh Bahamas ảm đạm sau sự sụp đổ của FTX

Bahamas ảm đạm sau sự sụp đổ của FTX

qua admin
0 nhận xét

FTX phá sản khiến các văn phòng tiền số ở Bahamas bị bỏ trống và không còn hững khoản chi tiêu hào nhoáng.

Đầu năm ngoai, khi thị trường tiền số sôi động, Ryan Salame, Giám đốc điều hành FTXbước vào một ngân hàng ở バハマ, đặt cọc 4.5 トリエウ USD để mua một lo đất ven biển, tham vọng xây dựng trụ sở mới của công ty. Tháng 4, Thủ tướng Bahamas xuất hiện cùng các giám đốc của FTX tại lễ động Trading on FTX thổ trên vùng đất mới. sụp đổ giữa tháng 11 khiến giấc mơ về một cuộc sống mới của người dân nơi đây bị thổi bay.


FTX tham vọng xây dựng trụ sở u USD bên bãi biển Bahamas nhưng giờ mọi thứ vẫn nằm trên giấy. WSJMore

TRước khi nổi tiếng là nơi nơ ngi ng hộ tiền điện tửTheo cointelegraph、 Thủ tướng Philip Davis và chính phủ của ong tin tiền điện tử có thể đóng một vai trò quan trọng trong sự phục hồi kinh tế. Quốc đảo này đưa ra nhiều chính sách để khuyến khích các công ty tiền điện tử lập trụ sở, hứa hẹn hỗ trợ về pháp lý. Sam Bankman-Friednhà sáng lập sàn FTX đang tìm kiếm, nên đã quyết định chuyển FTX từ Hong Kong đến Bahamas.

FTX không phải công ty tiền số duy nhất tại đây nhưng là những người chịu chi nhất. Reuters cho thấy cha mẹ Bankman-Fried, các giám đốc công ty đã chi hàng trăm triệu USD mua bất động sản hạng sang ở đảo quốc. Với người dân địa phương, sự xuất hiệa FTX như mở ra một chương mới. Những vị khách mới đến và chi tiêu không giới hạn cho các dịch vụ lái xe đến ăn uống, nghỉ dưỡng .

Tại văn phòng của minh, FTX từng chi hơn 100.000 USD mỗi tuần cho ăn uống. Công ty cũng thuê riêng một đội xe đưa đón nhân viên bằng những mẫu xe sang trọng của BMW, Toyota và Honda. Các tài xế là người dân địa phương được chi trả hậu hĩnh từ những dịch vụ cho FTX.

Công việc liên quan đến hậu cần như tổ chức sự kiện cho sàn tiền số cũng đem đến nguồn lợi lớn cho hàng loạt công ty địa. Nhiều nhân viên bản địa còn được quyền mua cổ phần từ tiền lương họ kiếm được. Sự xuất hiện của FTX đã kéo giá bất động sản địa phương tăng, giá trị các văn phòng, khu nghỉ dưỡng ở Bahamas cũng đưổổc thở .

Biệt thự trị giá 40 triệu USD được cho la thuộc về Sam Bankman-Fried tại Bahamas. Ảnh: Bitcoin.com

Biệt thự trị giá 40 triệu USD được cho la thuộc về Sam Bankman-Fried tại Bahamas. Bitcoin.com

Tuy nhiên khi sàn nộp đơn phá sản, hàng loạt nhân công ở hòn đảo thất nghiệp. Họ mất đi nguồn thu nhập ổn định, các dịch vụ ăn theo trở về thực tại ảm đạm. Không còn các tỷ phú tiền số, không còn ai vung tiền cho giấc mơ đổi của không ít người dân バハマ. Nhiều công ty tiền số khác cũng không còn mạnh tay chi tiêu. Kế hoạch dựa vào tiền điện tử để khôi phục kinh tế của chính quyền địa phương đứng trước nguy cơ thất bại.

Dù vậy, trong cộng đồng tiền mã hóa, không phải ai đồng cảm với những rắc rối Bahamas phải đối mặt. cointelegraph dẫn ý kiến ​​cho rằng Bahamas đã tiếp tay cho các tỷ phú và công ty tiền số trốn thuế, nên giờ phải trả giá. Chính quyền Bahamas đang điều tra Sam Bankman-Fried và san FTX. Ủy Ban Chứng khoán Bahamas cũng đóng băng tài sản của Alameda Research – quỹ đầu tư liên quan trực tiếp đến FTX.

Cuong Nha (Theo WSJ, Cointelegraph)

You may also like

Để lại một bình luận