Trang chủ Kinh doanh Báo động xu hướng giảm giá bất động sản toàn cầu

Báo động xu hướng giảm giá bất động sản toàn cầu

qua admin
0 nhận xét

Các tòa nhà do Tập đoàn bất động sản Evergrande xây dựng tại Vũ Hán, Trung Quốc – Ảnh: nbcnews.com

Đánh giá về tình hình thị trường bất động sản trên thế giới, nhật báo Le Figaro Chobiếthoángvángtrướcsựgiatt dialect, ngườithụyy yyểntránhxanhữngngôinhàdành Chohộgianh, nơikhócngng ng Do đó, giá bất động sản nước này đã giảm 14% so với hồi đầu năm – lần giảm liên tiếp trong 7 tháng qua.

tạivươngquốcanh、góitàichínhmangtên “ngânsáchnhhỏ”màcựutheth thng liz trussưran gian thian thian thian thian thian thian thian thian %, trước khi giảm xuống khoảng 5%, khiến nhiều người vay gặp khó khăn. Người mua mới với tư cách chủ sở hữu bị ràng buộc bởi các khoản vay với lai suất thay đổi.

Hậu quả một “cơn mưa rào lạnh giá” đối với thị trường nhà ở Anh: nhu cầu giảm 44% và doanh số bán hàng giảm 28%. Giá bất động sản đã giảm từ ba tháng qua và theo dự báo của chính phủ, sẽ còn giảm 9% vào năm tới.

Phải chăng đây là dấu hiệu cảnh báo về cuộc khủng hoảng sắp tới trong lĩnh vực này? Trong khi có nhiều đồn thổi về một cuộc suy thoái sẽ xảy ra, thị trường bất động sản toàn cầu lại có vẻ nhơn đang l đi ngượ.

kểtừsau hodịch、giácảātì20%、dòngthanhkhoảndồidào、dòngtkiệmdưtthừthừavàho Việc các ngân hàng trung ương trên thế giới thắt chặt chính sách tiền tệ để chống lạm phat báo hiệu sự hưng phấn đã kết thúc.

Bong bóng Trung Quốc đã vỡ

Trong báo cáo tình hình tài chính tháng 10, Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) đã đề cập đến “điểm bùng phát” đối với bất đỺn cỺn tos. Trong một kịch bản đen tối, điều này có thể dẫn đến việc giảm giá 25% ở các thị trường mới nổi và hơn 10% ở các nưinên.

Trên thực tế điều này đã bắt đầu xảy ra ở một số nước. Trung Quốc đang chứng kiến ​​vụ vỡ bong bóng bất động sản: doanh số bán hàng tại đây đã giảm 43% trong năm nay. Giá nhà cũng giảm ở Thụy Điển, Đức, Canada, New Zealand hoặc Úc.

Giá cả đang sụt giảm ở một nửa trong số 18 thị trường hàng đầu mà Oxford Economics đưa ra.

「nhìnchung、nhylànhhữngdựbáolongạinhhấtchốivớithịtrườngbấtghngsảnkểtừnæm2007-2008。mộts /quốcgiacóth lớn hơn nhiều, dao động khoảng từ 15% đến 20%. Xu hướng không hề đồng nhất, ngay cả ở cấp quốc gia” – Adam Salter, chuyên gia Oxford Economics, cho bi

Kate Everett-Allen, người deer ng chub puhinnghiêncứukhudâncưtạicôngtytưvấnbấtngsảnquanc”.

Trong số những nơi bị ảnh hưởng nhiều nhất, co Wellington và Aucklandở New Zealand và Melbourne ở Úc, Toronto ở Canada hặc Santiago ở Chile.

Kate Everett-Allen dự đoán việc giá bất động sản giảm ở hầu hết các thị trường là điều không thể tránh khỏi. câuhỏiquantrọngbâygiờālàmứcoộcủasựchchiềunàyyếnth、bởi鹿unàyxxác

Theo tính toán của Oxford Economics, giá bất động sản nói chung giảm 10% vào năm 2023 sẽ làm giảm GDP toàn cầu từ 0,2-0,6 điểm phần trăm. Tuy nhiên, hiện hầu hết các chuyên gia đều phủ nhận ” bóng ma” về một cuộc khủng hoảng hệ thống tương tự năm 2008.

Bất động sản là một thước đo tình trạng sức khỏe của nền kinh tế, một chỉ báo hàng đầu về chu kỳ.

「ởmỹ、khôngcóvídụnàovềsuygiảmcủathịngbấtchngsảnmàkéokéotheosuythoáikinht 10 năm qua. Vì vậy, họ chi ít tiền hơn cho các sản phẩm tiêu dùng, tư liệu sản xuất, giải tri…”, nhà kinh tếc Véronique Riches-Flores cho biế.

làtácchngcơhọccủaviệccụcdựtrữliênbangmỹ (fed) tînglãisusutchểxoadịutìnhtrạnghoạt

“aiềunàyphávỡdòngchảybấtghngsảnvàlmnảnlòngnhnhgngngườivaymới。 ủi rằng “điều này không ảnh hưởng đến lượng tài sản hiện có, vì vậy nó không thể dẫn đến một cuộc khủng hoảng chính t”.

hello. cácngânhàngkhôngphải imặtvớirủiromấtkiểmsoátchốivớicáckhoảncho vaycủahọ, nhhưtrongcuộckhủnghoo tiêu chí cấp khoản vay.

Khu vực đồng euro giảm nhẹ

Việc giảm thị phần các khoản vay có lãi suất linh hoạt so với cuộc khủng hoảng năm 2008 cũng giúp bảo vệt hơn các chủ sảảảợợợợ . Phần lớn các nước châu âu thuộc trường hợp này, ngoại trừ ở một số quốc gia như các nước スカンジナビア, Hà Lan hoặc Bồ Đào Nha.

do chricopher dembik, nhàkinhtếhọctạingângângângsaxo, trấnanrằngchắcchắnsẽcómộtcuộc “hạgiánhẹnhàng” trong khuvực

theomộtnghiêncứucủacôngtytưvấnsởuhữutoàncầu (Global Sovereign Advisory), cácquốcgianơigiácảtt platform Đó là Hà Lan, Bồ Đào Nha, Thụy Điển, Canada và Úc.

Theo mô hình của Ngân hàng Trung ương châu âu, lãi suất thế chấp tăng 1% dẫn đến giá nhà giảm 5% trong hai năm sau đó.

“Chodùhọcócóngkhaithừanhậnhaykhông, thìcácngângângtrung Redwood, thuộc Capital Economics, cho biết.

You may also like

Để lại một bình luận