Trang chủ Kinh doanh Bão giá ‘ngấm’ vào từng bữa cơm

Bão giá ‘ngấm’ vào từng bữa cơm

qua admin
0 nhận xét

Giácảt ăng cao, người lao động chitiêu chặt chẽ hơn–Ảnh: Q.ĐỊ NH

Cơn bão giá đã được các chuyên gia đoán định ở tầm vĩ mô, nhưng với “những bà nội trợ nhỏ bé” như điện xẹt qua đầu, những rau, củ, cá, thịt, lật giở kho dự trữ… phải lên cấp tốc bài toán chitiêu. Đâu đó chừ ng như có tiếng thở dài, bởi vì không biết mình có “bảo toàn” được mâm cơm gia đình trong

Bữa xách giỏ ra chợ, sau khi thấy vẻ mừng vui vì khách hàng thường xuyên, khoái đi chợ như tôi đã trở lại sau hơn 1 năm covid, là nghe mấy chị tiểu thương than liền: “Chợ giờ vắng lắm chị. Người bán nhiều hơn người mua “. “Không dám lấy hàng nài nữa chị, phải cón gười dặn mới dám, vì giá cao quá lấy bán không được”. “”

Không như trước cia đâu chị ơi, ế ẩm lắm. Cái gì giá cũng cao nên người ta ngán”. “Giá xăng tăng ba bốn bận liên tiếp, nên mọi cái đều tăng mà chị ơi”. “Phải rồi, giờ đi Grab cùng đoạn đường như trước, tiền thì gấp đôi”. “Nóiđâuxa, bóraumới hôm trước mườ ingàn nayđã mười lăm haimươi”.

Các”bìnhluậnviên”giácảràoràorótvàotaitôinhữngthôngtinhếtsứcđặctrưng、xoayquanhchuyệntănggiávàcá Nhìnxuốngcáigiỏđichợvẫncònlépkẹpcủamình、tôingẫmra、hìnhnhưmìnhcũngđãmuađồă Nhưngmuaítkhôngcónghĩalàtôixàiíttiềnhơn。 Với gácả bây giờ, một vòng chợ, một vòng siêu thị, và imón vài thứ là đã cạn túi.

Hômđihọpphụhuynhtổngkếtcuốinăm、nhiềuphụhuynhnhậnxongphiếubáođiểmcủaconmàmặtdà “Nghenóinămtớihọcphítăng”、 “Nghenóigiásáchvởcũngtăng”、”Ôitrờinhàbađứaởbacấplớpnè!”…

Khép lại năm học này, thì một đống chi phí của năm học mới, của thời gian sắp tới… chạy ào ào qua đầu những bà nội trợ như chữ của mấy dòng tin chạy trên truyền hình, cảm giác như chúng không có điểm dừng. Những chiphí này đều cần thiết, không thể cắt giảm.

Chị bạn củ atôi điề u trị bện hung thư, thuố cuống mỗ ingà ytheoto abácsĩ. Mộ thộp thuốc chị mua hôm trước, hôm sau đã lên giá đâ u trên 10.000. Nghĩlàít, nhưng cũng méo mặt với nà y dài thángrộng trước mắt. “Giátăng rồií t có giảm uống lắm”.

“Những bà nội trợ nhỏ bé” vận “nội ngoại công phu” đưa ra giải pháp siết chặt chi tiêu bằng cách chọn ăn cái gì tiết kiệm, chọn cái gì giá được được, dễ nấu cho bữa cơm nhà. Lêndanhsáchưutiênchonhữngmónhàngcầnthiết、ưutiênchochiphíkhámchữabệnhchămsócsứckhỏe、 ưuti

Giáxăngtăng “ngấm” vào từng giađình, từng cơ thể, áp lực nhiề ukhitưởng như mình sắp bị bốc cháy. Nhiề u bà nội trợ nửa đù anửa thật: “Mỗ i lần giáx ăng tăng tui lại phải đohu yếtáp!”

Thu nhập tầm trung, những người có đồng ra đồng vào dù sao cũng đỡ hơn những người có thu nhập thấp… Dịch covid vẫn còn chìa cái đuôi thiếu thốn, giờ chới với trong cơn bão giá, lo kiếm tiền đắp đổi qua ngày, họcòn cóchọn lựaưutiêngì chođời sống của mình?

Ne Né’bão’ giá chỉ còn cách … ăn cơm nhà

TTO-Giágastăn gliên tục, giáxăng không ngừng lập đỉnh đã tác động lớn đến thị trường tiêu dùng. Không’gồng mình’nổi trước các’cơn bão’giá, nhiều hàng quán đã điều chỉ nh giábán.

You may also like

Để lại một bình luận