Trang chủ Kinh doanh Báo ngoại điểm ra những nhân tố tích cực của kinh tế Việt Nam

Báo ngoại điểm ra những nhân tố tích cực của kinh tế Việt Nam

qua admin
0 nhận xét

Dự báo triển vọng tích cực

To Australia Financial Review (ARF), nhật báo kinh tế hàng đầu của オーストラリア, ngày 18/10 đánh giá Việt Nam là ngoại lệ trong tình hình kinh tế ảm đạm hiện nay. Việt Nam đang tăng trưởng ở mức 7%, tốc độ nhanh nhất trên thế giới.

To bloomberg chng chorằngtrioungngngdàihạncủaviệtnamkhôngthayy dotìnhhhìnhkinh kinh kinh kinh kinvĩmôkhảquanhơnsovớicácncncnướctrong khuvựcnhh thúc đẩy đầu tư trực tiếp nước ngoài; lợi thế về chi phí lao động, là trung tâm sản xuất thay thế; sự phát triển trong các lĩnh vực sản xuất, công nghiệp, xây dựng, dịch vụ…; hưởng lợi từ sự dịch chuyển chuỗi cung; xuất khẩu hồi phục; thúc đẩy đầu tư công, đầu tư cho cơ sở hạ tầng; các chính sách kinh tế vĩ mô “lành mạnh”; sự gia tăng của tầng lớp trung lưu thúc đẩy nhu cầu.

Các định chế Tai Chi quốc tế cũng tiếp tục đưa ra dự báo tích cực về tăng trưởng kinh tế Việt Nam trong năm nay và nă năm sau. Cụ thể, ngân hàng UOB của Singapore dự báo tăng trưởng kinh tế Việt Nam năm nay sẽ đạt mức 8,2 % và 6,6% strong năm 2023.

Các định chế tài chính quốc tế cũng tiếp tục đưa ra dự báo tích cực về tăng trưởng kinh tế Việt Nam trong năm nay và nàng Gináng sau (màẢ).

quỹtiềntệquốctế (imf) trongbảnbáocáocậpnhhậtcôngbốhồitháng10

Tương tự, Ngân hàng Standard Chartered cũng nâng dự báo tăng trưởng GDP củt Nam năm nay từ mức 6.7% lên 7.5% và năm sau từ mức 7% lên 7.2%.

Hãng xếp hạng tín nhiệm Fitch mới đây cũng đưa ra dự báo Việt Nam sẽ tăng trưởng ở mức 7,4% trong năm nay và 6,2% trong năm sau. Đồng thời, cơ quan này đánh giá chỉ số phát hành bằng nội và ngoại tệ dai hạn của Viởt Nam ở mức BB, tức triển vọng tích cỉ.

Vị thế tăng trong nhiều lĩnh vực

hut ngot ngo ngo ngo, việtnam nguthluậnnướcngoàiyy ynhgiálà “miềnthứa”, “nnơibinh ch ch nhh c binh nhhhh c nhhhưb nhhhanếc sin thiếnitaichanchichachichichoichanchan・n

Những yếu tố tạo dựng niềm tin đối với các nhà đầu tư nước ngoài gồm: chi phí nhân công rẻ, dân số trong đổi Lao ドン; vị trí địa lý gần Trung Quốc; môi trường chính trị ổn định; các chính sách thân thiện với doanh nghiệp; Việt Nam đã ký hiệp định FTA với nhiều quốc gia; tầng lớp trung lưu tăng; khả năng tái cơ cấu các chuỗi giá trị toàn cầu.

việtnamcũngnổilênnhưmộttrungtâmsảnxuất Việt Nam là điểm đến lý tưởng của các nhà đầu tư quốc tế bất chấp nhựng btrongổn.

To wall street journal của Mỹ ngày 6/10 cũng cho rằng, hiện Việt Nam có có cội tiến xa hơn trong chuỗi giá trị, không chỉ dừng ở khâu lắp ráp, đóng gói và thử. Do đó, Việt Nam cần đầu tư nhiều hơn vào hạ tầng và nguồn nhân lực trong thời gian tới.

Về kinh tế số, tờ sputnik DẫnBáoCáoCủaGoogle、TemasekVàbain&Company ‐ Companygiá、việtnamlànềnkinhtếsốtthungtrưởngvượtbậc、cánm Lĩnh vực thương mại điện tử cũng có tốc độ tăng cao nhất khu vực Đông Nam Á. Tổng giá trị hàng hóa của Việt Nam đang trên đà chạm mức 50 tỷ USD vào năm 2025, bất chấp những khó khăn hiện tại trên toàn cầu và khu vực.

Việt Nam cũng được tờ BBC đánh giá vượt thai lan về nhiều mặt. xét về quy mô, gdp thái lan vớn hơn gdp việt nam, song xét về tềc ộ tăng trưở trưở trưở trưở tư nước ngoài và pHồc hồ ụ COVID-19 cũng như sức mua nội địa tăng mạnh, Việt Nam vẫn có tốc độ tăng trưởng cao hơn Thai run.

Đánh giá riêng về phục hồi sau Covid-19, theo bảng xếp hạng về Chỉ số phục hồi Covid-19 do Nikkei Asia công bố ngày 10/10, Việt Nam và Campuchia đứng đầu khu vực Đông Nam Á. Việt Nam đã có bước chuyển minh “ngoạn mục” vươn lên top 10 trong 4 tháng liên tiếp, tăng mạnh so với vị tri thứ 100 trong lần cong bố hồi thá2.1/2.01

tuynhiên, dưluậnvàcáctổchức, chuyêngianướcngoàicũngch ranhhữngtháchthứcmàviệtnam chi phí lao động tăng, rủi ro lạm phát tăng cao…

Do đó, trong thời gian tới, Việt Nam cần đầu tư nhiều vào hạ tầng và nguồn nhân lực; hoạch định chính sách dài hạn hướng tới việc tự sản xuất được sản phẩm và nắm được quy trình công nghiệp; nâng cấp kết cấu hạ tầng, nhất là công nghệ thông tin; khẩn trương nâng cao trình độ lao động có tay nghề cao để mở rộng sản xuất; cải cách thể chế, chuyển mạnh sang chính phủ điện tử, kinh tế số và kết nối trực tiếp các chuỗi giá trị của Việt Nam vỿi th…

You may also like

Để lại một bình luận