Trang chủ Kinh doanh Bất chấp thị trường trầm lắng, giá rao bán chung cư vẫn tiếp tục tăng

Bất chấp thị trường trầm lắng, giá rao bán chung cư vẫn tiếp tục tăng

qua admin
0 nhận xét

Căn hộ cao cấp dẫn đầu về tốc độ tăng giá

Theo Bao Cao thị trường bất động sản quý III và tháng 10 năm nay của một số đơn vị nghiên cừa công bố, mặt bằng giá rao bán chung cư Hà Nội và TPHCM vẫn chưa có dấu hiệu h. Tốc độ tăng giá chung cư Hà Nội mạnh hơn khá nhiều so với TPHCM .

cụthể、dữliệuthốngkê10thángchnîmcủabatdongsan.com.vncho、giáraobánhộtìtừ3-17%tạihànộivàtngtừ3-7% Trong đó, căn hộ cao cấp dẫn đầu về t độ tăng giá ở cả Hà Nội và TPHCM, lần lượt tăng 17% và 7% so với cùng kỳ năm 2021.

tuynhiên、ngườimua chungcưtạihànộivẫnsæn性ncácsảnphẩmbìnhnhngngngngnguồncungsảnphpphphẩmnàyhạnchếnênngườimua chng khlng nhichọn Phân khúc căn hộbình dân có tốc độ tăng giá thấp nhất trường chung cư Hà Nội (chỉ tăng 3%).

Căn hộ chung cư bình dân được săn đón trên thị trường (Ảnh: haphon).

báocáothịtrườngbất性ngsảnquýiiimớicôngbốcủajllviệtnam cong cho chho chho y、mặtbằnggiás唐 7,5% so với quý trước và 27,2% so với cùng kỳ năm ngoai, chủ yếu do sự đóng góp đến từ group mở bán mới ở phân khúc siêu sang.

Mức giá căn hộ trên thị trường thứ cấp ghi nhận đạt 1.883 USD/m2 (khoảng 46 triệu đồng/m2), tăng 1,1% so với quý trước. khoảngcáchgiữagiágiábánthứcấpvàsơcấpcóxuhướngthuhẹpdo sthiếuhụtnguồncungmớithúc

Nhiều chủ đầu tư đưa ra chiết khấu cao

Cũng theo JLL Việt Nam, tại Hà Nội, trong quý III, giá bán sơ cấp trung bình của căn hộ tại Hà Nội là 1.902 USD/m2 (47 triệu đồng/m2), trong tăn 3.9% trongtấtcảcácphâchúc、cònhộbìnhdâncómứctìnggiácaonhhấtởmc8,39%sovớiquêtrước Theo Kui.

Ở phân khúc cao cấp, các chủ đầu tư tung ra nhiều chính sách ưu đãi hấp dẫn để duy tri doanh thu theo quý trong giai đoạn thử thách này. Chính vì vậy, giá bán sơ cấp của phân khúc cao cấp giảm 2.9% ので, I quý trước.

Bất chấp thị trường trầm lắng, giá rao bán chung cư vẫn tiếp tục tăng - 2

Giá bán sơ cấp của phân khúc căn hộ cao cấp tại Hà Nội giảm, trong khi đó tại TPHCM lại tăng (Ảnh minh họa: Hà Phong).

Đơn vị này dự báo, thị trường căn hộ dự kiến ​​sẽ tiếp tục biến động trong quý III vừa qua. cácvấn鹿lãisungvàthắtchặttíndụngsẽkhôngctháogỡmộtcáchnhanhchóng、nhhngkhókhîunchốivớith th nh nh nhnhóichung

“Những trở ngại về rào cản pháp lý, tiếp cận nguồn vốn và các biến động của nền kinh tế sẽ làm giảm tốc độ tăng trưởng của nguồn cung mới. Nguồn cung mới trong quý IV được dự đoán sẽ giảm xuống thấp hơn so với quý này, với khoảng 2.500 can”, trich báo cáo.

Theo đơn vị này, nguồn cầu có thể suy yếu do người mua đang chờ đợi xem mức lãi suất sổn định ở mức nào. vìvậy、trongngắnhạn、cácchchủutưsẽtiếptụca ranhiềuchínhsáchưuhhấpdẫnhơn

Còn theo chuyên gia Batdongsan.com.vn, thanh khoản thị trường đang chịu ảnh hưởng từ chính sách kiểm soát tín dụng, thiếu hụt nguồn cung và biến đến đừ. Tuy nhiên, sự sụt giảm nặng nề nhất chủ yếu rơi vào đất nền và căn hộ hạng sang.

You may also like

Để lại một bình luận