Trang chủ Kinh doanh Bất động sản đang dần hạ nhiệt, cú sốc tiếp theo của kinh tế Mỹ?

Bất động sản đang dần hạ nhiệt, cú sốc tiếp theo của kinh tế Mỹ?

qua admin
0 nhận xét

Niềm tin của chủ thầu xây dựng nhà đã giảm 12 điểm trong tháng 7, mức giảm mạnh nhất kể từ những ngày đầu của đại dịch Covid-19, theo báo cáo mới nhất của Hiệp hội Chủ thầu xây dựng quốc gia Mỹ. Chỉsốtrêngiảmtừ67điểmvàotháng6về55điểm- -mức thấp nhất kể từ tháng 5/2020.

Ông Jerry Konter, một nhà thầu xây dựng và phát triển nhà từ Savannah, bang Georgia, cho biết: “Sự tắc nghẽn trong sản xuất, chi phí xây dựng tăng và lạm phát cao buộc nhiều nhà thầu phải tạm dừng xây dựng vì chi phíđất đai, xây dựng và tài chính vượt quá giá trị thị trường của căn nhà. Một dấu hiệu khác cho thấy thị trường đang suy yếu, 13% nhà thầu xây dựng trong cuộc khảo sát cho biết họ phải giảm giá nhà trong tháng qua để tăng doanh số bán hàng và nhằm hạn chế việc hủy bỏ giao dịch mua nhà” ..

Thị trường bất động sản Mỹ losợ khiniềm tincủa chủ thầu xây dựng giảm gần kỷlục (Ảnh: iStock).

Nhàkin h tế trưởng Robert Dietzch orằng khản ăng chi trả vẫn là một vấn đềquantrọng đối với những người muan hà tươn glai. “Các nhà hoạch định chính sách phải giải quyết cá cvấn đềtừ phía cungđể giúp cácn hà thầu xây dự

Bất động sản là lĩnh vực phát triển nhất củ anền kin h tế Mỹ trong suốt 2 năm quakhi đại dịch COVID-19 pháhủi nhiề ulĩnh vực từôtô đến khách sạn.

Giátrung bình một ngôi nhà dành cho một gia đìn hở Mỹ đã tăng 30% kể từ khiđại dịch bắt đầu, tươ Việc làm trongngành xây dựng đã tăng từ 6,5 triệu và o tháng 4/20 20 lên 7,7 triệu và o tháng trước.

Tuyn hiên, tất cả đang thay đổi. Trong tháng 4, giá cản hàở vẫn tăng 20,4%, nhưng giảm nhẹ so với mức 20,6% trong tháng 3. Trong khiđó, lãi suất chova y thế chấp đ

Nguyên nhân dẫn đến sự sụt giảm của lĩnh vực bất động sản nói riêng và của nền kinh tế nói chung được cho là chính sách hiện tại của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) về việc tăng lãi suất để chống lại lạm phát gia Torch.

Lãi suất tăng đẩy gián hà lên caohơn. Bóng ma về thất ng hiệp và suy thoái giatăng cũng làn hững mối đe dọa đối với nền kinh tế. Trong khiđó, tâm lý người tiêu dùng giảm 32% sovới năm trước.

Nhà xây mới tại Mỹ được dự báo tăng nhẹ lên 1,58 triệu căn từ mức 1,55 triệu căn trong tháng 5, trong khi đó giấy phép xây dựng giảm xuống 1,65 triệu từ 1,7 triệu một tháng trước đó. Dự báo doanh số bán nhà trong tháng 6 đạt 5,37 triệu căn, giảm sovới 5,41 triệu căn vào tháng 5.

Nhìn chung, các consố trên phảnánh một thị trường bất động sản đang dần hạn hiệt.

Sam Bullard, Giám đốc điều hành kiêm chuyên gia kinh tế cấp cao tại Wells Fargo Corporate & Investment Banking Group, cho biết: “Thị trường bất động sản đã hoạt động trong một môi trường đầy thách thức trong nửa đầu năm nay. Niềm tin của các nhà thầu xây dựng nhà rơi tự do kể từ tháng 1, phản án htá cđộng của việc tăng lãi suất thế chấ

“Do Fed tiếp tục tăng lãi suất trong những tháng tới để chống lại lạm phát tăng vọt, sóng gió đối với thị trường nhà ở sẽ vẫn tiếp tục, dẫn đến hoạt động của thị trường bất động sản yếu hơn trong tương lai gần” , Bullardnói thêm.

You may also like

Để lại một bình luận