Trang chủ Kinh doanh Bất động sản liên tục rớt giá, đã đến thời điểm vàng để bắt đáy?

Bất động sản liên tục rớt giá, đã đến thời điểm vàng để bắt đáy?

qua admin
0 nhận xét

Bất động sản có giảm nhưng vẫn cao

Theo khảo sat của Dantryngay từ đầu quý II năm nay, thị trường bất động sản có xu hướng giảm thanh khoản do những động thái kiểm soát nguồn vốn vào thị trường này. Nhiều phân khúc bất động sản sản nhà liền kề, biệt thự có giá trị lớn, hay đất nền gần như đã “đóng băng” thanh khoản.

Và khi thị trường trầm lắng, giá bất động sản các phân khúc trên cũng bắt đầu “hạ nhiệt”. Tới nay, không ít sản phẩm bất động sản đã giảm từ 20-30% so với đầu năm. Đángchúý、trướcsứcépvềlãisuấtvaytăngcao、nhiềuchủbấtđộngsảnđãồạtraobánvớigiácắtlỗ , nhưng vẫnẫnkhng.

Giá bất động sản có giảm nhưng vẫn còn cao hơn rất nhiều giá trị thực (Ảnh: haphon).

Cho rằng xu hướng giảm giá, chiết khấu của các nhà đầu tư trong giai đoạn thị trường khát vốn được dự báo sẽ tiếp tục tăng vào cuối năm, nhưng các chuyên gia nhấn mạnh, thị trường vẫn phải chờ thêm thời điểm thích hợp mới nên mua vào.

Theo ông Nguyễn Văn Đính – Chủ tịch Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam, thị trường đang ở giai đoạn trầm lắng. hiệntượng鹿ucơbất性ngsảnkhôngcònvìgiácao thahànội、tphcm、thcm、thcncảnhgngngngngngngngngngng cũnglỗ。

Ông Đính cho rằng, khi thị trường bất động sản đang khó khān thì nhà đầu tư nên chậm rãi, thận trọng, đánh giá cơ hội đcầu chần. Bởi lẽ, chỉ cần 1-2 thương vụ chốt lời có thểo ra lợi nhuận lớn hơn những nhà đầu tư đã đổ tiền suốt 2 năm qua.

Conteo GS. Ặng hùng võ -nguyên thưở trưởng bộ tà tà tàt à môi trường, thị trường bất ộn đn ã chi ết khấu ế ế ế ế ế ườ ườ ườ ườ ườ ườ ườ ườ ườ ườ ườ

bởithịtroungvẫnphảigiảmnữa, vìchỉkhicácnhhàchutưquenvớihưởnglãilớnlúcthịng ” trường mới về đúng giá trị thật.

Thị trường bất động sản đã chạm đáy?

Ông Nguyễn Anh Quê – Ủy viên Ban chấp hành Hiệp hội Bất động sản Việt Nam, cho rằng đáy của thị trường bất động sản sẽ o quimau II v. Theo ông, căn cứ trên nhu cầu ap lực dòng tiền, thị trường còn phải điều chỉnh;

Hiện nhà ầu tư tư tưt lỗ “cũng chỉ GIảm khoảng 10-20%, thậm chí 30%. Còn những chủu tư ứ ứ cịU s ứ s ứ cới ế c c k k k k k k k k k k k………

Ông Quê cho rằng, nhà đầu tư nào không có sức ép về Tai Chi thìyêntâm: “” thgiờnhếtquêiiiiin valve saulàthờiểmvàng deer

- 2

Vẫn có những nhận định không đồng nhất về thời điểm thị trường bất động sản chạm đáy và phục hồi (Ảnh: Hà Phong).

Chuyên gia bất động sản Trần Khánh Quang cũng nhận định, thời điểm hiện tại chưa phải “đáy” dù giá đã giảm. Và nếu thị trường có được sự hỗ trợ sớm thì đến cuối quý I/2023 mới bắt đầu phục hồi, nhưng việc này hiệkhn khng.

Vị chuyên gia này đưa ra khuyến nghị và nguyên tắc khi xuống tiền với nhà đầu tư thời điểm hiện tại. cụthể、nhàchầutưcần性Thutưcácloạibấtngsảncópháplýhoành、tínhtanhkhoảncao、vịtrígnntrungtâm、hockếtn Tiếp đó, nhà đầu tư cần chọn sản phẩm ma mình có kinh nghiệm đầu Cuối cùng, nhà đầu tư phải san các sản phẩm của group có chính sách giảm giá nhiều bằng chiết khấu kỹ thuật.

You may also like

Để lại một bình luận