Trang chủ Kinh doanh Bất ngờ với đề xuất… bù lỗ cho chủ cây xăng

Bất ngờ với đề xuất… bù lỗ cho chủ cây xăng

qua admin
0 nhận xét

Ngày 24/10, Bộ Công Thương tổ chức họp với Hiệp hội Xăng dầu Việt Nam và 31 doanh nghiệp đầu mối Kin Doan Shandu. Cuộc họp nhằm đánh giá nguồn cung xăng dầu và tình hình cung ứng.

Nhiều thương nhân không thực hiện được tổng nguồn tối thiểu

báocáotạicuộchọp、ong troun duythông、vụtrưởngvụthịtrườngtrongnước、thôngtintổngnguồngunguồngdầuutốithiểithiểunî202222 20,7 triệu m3/tấn xăng dầu các loại. Hiện nay, con số thốc hiện trong 9 tháng là 17,2 triệu m3/tấn.

Tuy nhiên, một số thương nhân không thực hiện tổng nguồn tối thiểu được giao là Công ty TNHH sản xuất – thương mại Hưng Phát; Tổng công ty Thương mại Sài Gòn – TNHH một thành viên; Công ty cổ phần Nhiên liệu Phúc Lâm ( Công ty TNHH Xăng dầu Giang Nam; Công ty TNHH Trung Linh Phát (mặt hàng xăng); Công ty cổ phần Phúc Lộc Ninh.

Bộ Công Thương sẽ phân giao tổng nguồn xăng dầu tối thiểu từ nay đến cuối năm cho các thương nhân đầu mối kinh doanh xăng ThƧnẺ: .

CungXîngdầutừnaynguốncuốinæm、bộcôngthng ngdựkiếnkiếnkiếnkiếnphângiaotổngnguồnxîngdầuthithiểu(bao gh nhhh nhh nhh nhh nhh nhh nhh chmunu fừnhh chm b nhh chm nh chm nh chm nhh nhh nhhng nhhng nhhng nhhng nhh nhhng nh nhh nhhng nhhng nhh nhh nhh nhh nhhng nhhng nhhng các thương nhân đầu mối kinh doanh xăng dầu.

Cụ thể, lượng xăng là 2,2 triệu m3; dầu diesel là 3,1 triệu m3; dầu mazut la 110.497 Tấn; dầu hỏa la 8.287M3. /tấn/tháng.

việcphângiaocthựchiouncæncứvàotỷtrọngngngungunchn giao

Doanh nghiệp nhập xăng chịu lỗ, đề xuất lấy quỹ bình ổn ra bù

tạicuộchọp, alungbùingọcbảo, chủtịchhiouphộixîngdầuviệtnam, nhìnnhậnnhữngvấn

Về nguyên nhân dẫn đến việc đứt gãy nguồn cung ở một số địa bàn, ông Bảo cho rằng theo Nghị định 95, các doanh nghiệp đầu năm đăng ký theo sản lượng trung bình hoạt động của năm trước, tuy nhiên, năm 2020 và 2021 là năm diễn ra đại dịch nên sản lượng sụt giảm.

thứhai, dotìnhHhìnhchịachínhtrị, giáthếgiớibiếnsngrấtlớn, mangtínhchấtdịbiệtnênkhôngcóchínhsáchnàocótth baảbaảb kn kh ch kh kh kh kh 2 kh ba ba 2 kh ba ba 2 kh ba bah b

Bên cạnh đó, doanh nghiệp gặp rất nhiều khó khăn về vấn đề chi phi. Chi phí hoạt động, lưu thông xăng dầu được áp dụng suốt từ năm 2014 đến nay và không còn phù hợp. Chi phí biến động khác gồm giá cả thế giới, premium, phụ phí, chi phí đưa hàng từ nước ngoài về, kể cả chi phí nhập từ c nhà máy cƧi lọ…

“chưatínhtớinhhữngyếutốdo doitiết,ảnhhhưởngcủabãogiókhiếntàubèbèbèkhôngttiếpcoun sex vàocácnhhamáythh.

Trong thời gian tới, đại diện Hiệp hội Xăng dầu Việt Nam cho rằng đối với khối lượng xăng dầu Bộ giao cho các doanh nghiệp thì chậc phắn chả. Trong khi với giá cả hiện tại, doanh nghiệp sẽ phải chịu lỗ hơn 1.000 ドン/ liter. Phía ngân hàng thì đang vận hành theo nguyên tắc phương án nhập khẩu có lợi nhuận thì mới cho vay, dù Bộ Công Thương đã có văn bản xuản Đ

alongbảokiếnnghịbộbộcôngtheng triouttiêunhlệchgiữachiphítạonguồnnhhậpkhẩuvớitrongncbằngcáchlấyquỹbìnhổn

Hiệp hội cũng đề xuất Bộ Công Thương thống nhất với Bộ titin để rà soát các chi phí, thay vì 6 tháng thay đổi 1 lần thì 3 tháng thay 1 lần để giảm đi chi phí nhập khẩu, cắt lỗ cho doanh nghiệp.

Bất ngờ với đề xuất... bù lỗ cho chủ cây xăng - 2

h di di di di hiouphộixX valve việtnamnhìnnhhậnnhữngvấnsx

Đối với đề xuất dùng quỹ bình ổn để bù cho chi phí, ong Trần Duy Đông cho biết Bộ Công Thương sẽ trao đổi lại với Bới BộT. bản’nghnghịbộtàichínhràsoátvàyuềuềnhmứcchichíxx beauty tế phát sinh thời gian vừa qua để tính đúng, tín đủ trong giá cơ sở xăng dầu.

chiốivớicácýkiếnvềtổngnguồn, bộcôngthươngsẽlàmviệclạivớidoanhnghiệplàmsaoviệcgiaotổngnguồnkhoahọcv

bộtrưởngnguyễnhồngdiênchiasẻnhữngkhónvàthoicủadoanhnghiệpchumốitrongbốicảnhtìnhhhhoonhnînglượngthếgi nhhinhiềubbungổn. Song, xăng dầu là mặt hàng thiết yếu nên các doanh nghiệp, thương nhân cần bảo đảm nguồn cung xăng dầu cho cả nước trong mọi hản.

Các doanh nghiệp đầu mối phải lên kế hoạch sản xuất, nhập khẩu để đạt mức tối thiểu theo kế hoạchơơơơơơƎ phâng Thủa Bộa Bộu. cácdoanhnghiệpchầumối、hiệphộixîngdầuviệtnamtiếcnghiêncứu、xuấtsửa

You may also like

Để lại một bình luận