Trang chủ Kinh doanh Bảy nhà mạng bị phạt hơn tỷ đồng vì sim rác

Bảy nhà mạng bị phạt hơn tỷ đồng vì sim rác

qua admin
0 nhận xét

Bảy nhà mạng và 39 điểm bán bị phạt gần 3 tỷ đồng vì để tồn tại SIM rác, dẫn đến tình trạng các cuộc gọi quảy.

theokếtluậnkiểmtrahoạtchộngquảnlýthôngtintintinthuêbaocbộthôngtinvàtruyềnthôngcôngbốchiều29/9、bảydoanhnghiệp đều vi phạm trong việc “quản lý thông tin thuê bao, xử lý SIM có thông tin thuê bao không đúng quy định, SIM sử dụng đực hiện hàp phành vi vi phậm.”

Các doanh nghiệp này, cùng chi nhánh và công ty khu vực có vi phạm bị phạt tổng cộng 1,155 tỷ đồng. Ngoài ra, lần đầu tiên các điểm cung cấp dịch vụ viễn thông ủy quyền cũng bị thanh tra và xử phạt. Tổng cộng , 39 điểm bị phát hiện vi phạm và phạt 1,77 tỷ đồng.


Ảnh: Minseong

Các đơn vị này đã vi phạm các vấn đề như: bán SIM đã được nhập sẵn thông tin thuê bao, kích hoạt sẵn dịch vụ di động trẰcư; chấp nhận đăng ký thông tin thuê bao bên ngoài điểm cung cấp dịch vụ viễn thông; quản lý chưa chặt dẫn tới việc thông tin thuê bao không chính xác, không đầy đủ theo quy định.

“cótìnhtrạngcánhânchkýrấtnhiềusim, cábiệtmộtsố deer

Ngoài ra, một số doanh nghiệp còn để xảy ra tình trạng nhân viên sử dụng thông tin cá nhân hoặc thông tin của người khác để đăng ký thu; cho nhau mượn tài khoản; thực hiện không đúng quy trình đăng ký lại thông tin thuê bao, cấp lại SIM; SIM cho người sử dụng…

“Những hành vi nêu trên làm ảnh hưởng đến mục tiêu quản lý chính xác thông tin thuê bao và là nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng SIM rác vẫn được bán trên thị trường. SIM rác còn bị lợi dụng để phát tán tin nhắn, thựchiệncuộcgọirác, quấyrối, lừa deer Bộ Thông tin và Truyền thông nói.

Tại buổi công bố, đại diện các doanh nghiệp viễn thông đều đồng tình với kết quả thanh tra. Một số nhà mạng thừa nhận do ap lực kinh doanh khiến nhân viên vi phạm quy định. Nhà mạng cũng đề nghị người dùng chủ động kiểm tra, cập nhật thông tin thuê bao để tránh tình trạng thông tin bị sử dụng bởi ng ưc ưc

「kếtquảtkiểmtra chonhhữngvấn鹿saiphạm、tồntạinhiềun弁n弁congtácquảnlýthôngtinthuêbaovẫnnn nn na ch kh kh kh kh kh kh hmch dg Để xảy ra tình trạng này là trách nhiệm của người đứng đầu các doanh nghiệp”, Thứ trưởng Phạm Đức Long đánh giá.

Liu Kui

You may also like

Để lại một bình luận