Trang chủ Kinh doanh Bến xe lớn nhất nước mỗi ngày chỉ có vài chục khách

Bến xe lớn nhất nước mỗi ngày chỉ có vài chục khách

qua admin
0 nhận xét

Đã gần 2 nămđi vào hoạt động nhưng bến xe Miền Đông mới vẫn vắng hoe-Ảnh: CHÂUTUẤN

Nhiề ungười dân thắc mắc vì saocó cảnh vắng vẻn hư vậy và là mcá ch nào để có thể khaithá chiệu quả

Dằng daigiữa bến xe Miền Đông cũ, mới

Bến xe Miền Đông (BX MĐ) mới có diện tích hơn 16hecta, rộng gấp balần sovới BX MĐcũ, quận Bình Thạnh. Đây là bến xecó quymôlớn nhất nước và đượ clắp đặt nhiề utrang thiết bị hiện đại.

The otính toán củan hà đầu tư, đến tháng 1-2021, khingười dân quen dần với việc đi đến bến xemới Tuyn hiên, hiện tới Trong khiđó, tại BX MĐcũ, lượng khách vẫn được duy trì khá đông.

Dù đã có quy định, các tuyến cố định đi từ BXMĐ cũ đến các bến xe từ tỉnh Quảng Trị trở ra các tỉnh phía Bắc phải di dời sang BXMĐ mới (từ tháng 3-2021) nhưng hiện tại nhiều nhà xe vẫn hẹn và đón khách tại BX MĐcũ. Nhưn hàxe L Tcó lột rình từ TP.HC Mđến Quảng Bình chobiết “vẫn nhận đón khách tại BX MĐcũ!”.

Trong khi đó, chị Na (24 tuổi, quê Quảng Trị) cũng cho rằng để đi ra BXMĐ mới rất bất tiện vì đi taxi thì mất nhiều tiền, còn đi xe buýt thì không thể vì đồ đạc lỉnh kỉnh lại có con nhỏ. Do đó chị Nat hườn gliên hệ với cá chãng x equenv ì họ có xe đư arước khá ch tận nhà.

“Người quê ở xa như tôi, thông thường một năm chỉ về nhà một hoặc hai lần. Ai không quen đi xe thì họ chọn máy bay cả chứ ra tới BXMĐ mới vừa xa, vừa bất tiện”, chị Na nói.

Không ít chuyên gia, chủ các hãng xe cho rằng sở dĩ BXMĐ mới vắng khách là do việc di dời bến xe cũ chưa hoàn thiện, người dân vẫn có thể đến BXMĐ cũ để đi lại. Đồngthời、hạtầng、dịchvụgiaothôngcôngcộngđếnbếnxemớivẫncònhạnchế。 Hơn nữa, hiện xe dù, bến cóc, các bến xe tư nhân vẫn hoạt động nhộn nhịp, người dân đi lại được đưa đón tận nhà nên không có nhu cầu đến bến xe.

Chưa kết nối gaothông

Theo quyhoạch、cáctuyếnđườnglâncậnkếtnốivớiBXMĐmớisẽđượcmởrộng、hoànthànhcùng Đồngthời、hầmchui、cầuvượttrướcbếnvàtuyếnmetrosố1BếnThành–SuốiTiênđưavàohoạtđộ Tuynhiên、hiệntạicáccôngtrìnhcầuvượt、hầmchuiđểqualạihaibênđườngvẫnchưacó。

Do đó, muốn đi từ cổng trước bến này về phía trung tâm TP, xe cộ buộc phải chạy đến nút giao Tân Vạn cách đó khoảng 2km để quay đầu hoặc phải vòng ra phía sau bến rồi đi đường Hoàng Hữu Nam cũng dài hơn 1km.

Theo đại diện BXMĐ, hiện tại hai bến cũ và mới vẫn đang trong quá trình di dời thuộc giai đoạn 1. Còn các bước tiếp theo vẫn đang khảo sát, đánh giá kỹ lưỡng để thực hiện. Về vấn đề các tuyến xe từ Quảng Trị trở ra Bắc vẫn nhận đón khách tại BX MĐ cũ, vị này cho biết lúc đầu bến xe có hỗ trợ một khá chở bến cũ.

“Hiện tại, chúng tôi không cho phép hoạt động đón khách (thuộc các tuyến đã di dời) trực tiếp tại bến cũ như trước, trừ các trường hợp xe trung chuyển. Tuy nhiên vẫn có một số nhà xe cố tình hẹn khách ở một vài điể mlân cận bến.

Để di dời hai bến nà ychu yển sang cá cgiai đoạn kếtiếp, chúng tacần phải có kết nối đồng bộh ộ Đến thội Bến xevẫn đang phối hợp cùng các đơn vị liên quan để đánh giá, kiến ​​nghị các phươngándi dời ” BX MĐchohay.

Trao đổi với Tuoi Che sáng 14-6 về việc di dời BXMĐ cũ sang mới, ông Võ Khánh Hưng, phó giám đốc Sở GTVT TP.HCM, cho biết sở chỉ quản lý nhà nước, còn thực chất việc di dời còn rất nhiều yếu tố và thuộc về đơn vị chủ đầu tư. Riêng đối với vấn đền hiều tuyến xe đã di dờ in hưng vẫn đón khách dọc đường, ông Hưng khẳng

“Sở sẽ chỉ đạo lực lượng thanh tra kiểm tra và xử lý việc này. Ngoài ra đối với các vị trí cụ thể sở sẽ đề nghị công an và chính quyền địa phương vào cuộc xử lý”, ông Hưng nói thêm.

Hơn 60 khách / ngày

THEOSốliệNGKêNGNGN12-6, mỗingàytạYtạYtạYtạYtạYtạibxmđcócó12.886hànhkháchvà7, consố Trongkhiđó, tạibxmđmới, mỗinGàchấchchánhkhchánhkhehànhkháhànhkkhenhkháNhkhánhànhkháNhkháNhkháNhkháNhkháNhkháNhkháNHkhemới, mmỗiBXMới.

Theo quy hoạch đã được UBND TP.HCM phê duyệt vào năm 2014, khoảng 50% diện tích BXMĐ cũ sẽ dành làm bến bãi xe buýt và các dịch vụ đậu xe, 50% diện tích còn lại làm khu phức hợp trung tâm thương mại , Caoốc.

Tuynhiên、cuốinăm2016、lãnhđạoThànhủyTP.HCMđãyêucầusửdụngmặtbằngBXMĐcũlàmbếnbãicông UBNDTP.HCMsauđógiaoSởGTVTphốihợpSamcovàcáccơquan、đơnvịliênquanràsoát、xácđịnhphươngánsử

You may also like

Để lại một bình luận