Trang chủ Kinh doanh Bệnh viện không giấy tờ, không xếp hàng, không thanh toán bằng tiền mặt

Bệnh viện không giấy tờ, không xếp hàng, không thanh toán bằng tiền mặt

qua admin
0 nhận xét

Ngày 20/6, Hội thảo và Triển lãm Công nghệ Y tế 4.0 (MEDTECH 4.0) đã được tổ chức tại Hà Nội. Đây sẽ trở thành một sự kiện quantrọng thường niên củ angành Y tế Việt Nam, tập trungcholĩnh vực công nghẻ

Tại sự kiện, nhiều chuyêngia đã trình bà y vền hữ n ggì mà cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 vàchu yển đổ

Theo GS. TS Nguyễn Văn Kính – Phó Chủ tịch Tổng hội Y học Việt Nam, cách mạng công nghệ 4.0 với các công nghệ như AI, dữ liệu lớn, điện toán đám mây… đã giúp kết nối, tích hợp các hệ thống số hóa , Vật lý, sinh học giữ a thế giới thự cvà không gian số.

GS. TS Nguyễn Văn Kính-Phó Chủ tịch Tổng hội Yhọc Việt Nam.

Riêng trong lĩnh vực y tế, đầu tiên chuyển đổi số sẽ tác động đến cách thức lãnh đạo, quản lý, chỉ đạo điều hành trong nội bộ các cơ quan, đơn vị ngành y. Cáchthứclãnhđạo、quảnlýcôngviệctrongngànhythờigiantớisẽchínhxác、kịpthờivàhiệuquảhơnnh

Không chỉ vậy, việc cung cấp và tiếp cận dịch vụ y tế sẽ được chuyển đổi từ phương thức truyền thống sang phương thức dựa trên nền tảng công nghệ số. Điềunàysẽgópphầnđẩymạnhviệccungcấpvàtiếpcậndịchvụytếnhanhchóng、mọilúc、mọ

Chu yể nđổi số trong ngành y còn tác động tới cách thức làm việc, giao tiếp của đội ngũ cán bộ, thầy thuốc và người lao động, chuyển đổi phương thức làm việc từ môi trường truyền thống sang môi trường số, từ đó hình thành nên người thầy thuốc số.

N gà y càng cón hiề ugiải pháp công nghệ x uấth iện để hỗ trợ cho lĩnh vự c i tế.

Trong đại dịch Covid-19, nhờ việc hội chẩn, điều trị online, bệnh nhân là một phi công nước ngoài tưởng không qua khỏi nhưng đã trở lại được cuộc sống bình thường.

「Từđạidịchnày、chúngtađãhọcđượccáchlàmviệconlinetrongnhiềulĩnhvựckhácnhau。 Đặcbiệtlàviệcápdụngcôngnghệsốđểchẩnđoán、tưvấnvàđiềutrịtừxa。 Nhờhệthống遠隔医療nàymàcácbệnhnhânởnhữngquầnđảongoàixacũngcóthểđượccấpcứukị TSNguyễnVănKínhchiasẻ。

Về các vấn đề nóng trong chuyển đổi số y tế tại Việt Nam giai đoạn 2022-2025, ông Nguyễn Trường Nam – Phó Cục trưởng Cục CNTT (Bộ Y Tế) cho biết, chuyển đổi số đã hiện diện trong các bệnh viện tại Việt Nam.

Trước đây, khi bác sĩ muốn khám cho bệnh nhân, người bệnh phải đến cơ sở y tế để bác sĩ trực tiếp “sờ, nhìn, gõ, nghe”, giờ đây, với chuyển đổi số, bác sĩ có thể khám, chẩn đoáncho bệnh nhân từ xa.

“TrongnhiềUTRườNGHợP, nếukhôngdựavàOcngnghsốviệviệviệviệviệviệviệviệviệviChẩnđntừxa, chắcchắnngườIbờ âylàvídàchonhấtcnghấnhấnhấnhấnhấNhấnhấnổnổunổunổunổunổumiốổnổumiốui ãui ãui ãềui ãui ãềổ

Ông Nguyễn Trường Nam-Phó Cục trưởng Cục CNTT (Bộ Y Tế).

Theo GS. Tsnguyễnvănvnkính, mộttrongnhữnghchứclớnnnnhấtốivớiichuyểnhytếichuyểnhytếnhytếlàvềvẁvẁvẁhtngtạNGTạinhiềUcơytVi ệtnamvncònchượnchỉnchỉNCHỉNCHỉNCHoNCHOàNCHOàNCHOàNCHOàNCHO àcho àcho àcho àcho à

Bêncạnhđó、theoPhóChủtịchTổnghộiYhọcViệtNam、hệthốngytếnướctachiathànhnhiềutuyến、mỗi Với những thách thức như vậy, việc triển khai công nghệ số trong khám chữa bệnh, cung ứng và liên kết dịch vụ đòi hỏi sự cố gắng, nỗ lực của từng đơn vị.

GS. TS Nguyễn Văn Kính hy vọng ngành y Việt Nam có thể sớm vượt qua các rào cản, đưa công nghệ số vào thực tiễn khám chữa bệnh để cung cấp dịch vụ y tế cho người dân.

Ông cũng đặc biệt nhấn mạnh về sự cần thiết của việc triển khai bệnh án điện tử, ứng dụng CNTT trong dữ liệu phòng lab, dữ liệu chẩn đoán hình ảnh và các dữ liệu khác liên quan đến người bệnh.

Chuyển đổi số đang diễn ravới tốc độ khánhanhtron gngànhy.

Theo Phó Chủ tịch Tổng hội Y học Việt Nam, ở một số nước, mỗi người chỉ có một tấm thẻ, vừa là căn cước công dân, vừa là thẻ khám chữa bệnh lại vừa là thẻ ngân hàng… Trong khi đó tại Việt Nam, mỗ ingười có hàng chục cái thẻ khác nhau.

“Cần làm sao để những chiếc thẻ đó “gắn” lại được với nhau, đặc biệt là trong lĩnh vực y tế để kết hợp căn cước công dân, bảo hiểm y tế, tiến tới bệnh viện không cần dùng giấy và thanh toán không dùng tiền mặt ”, GS. TS Nguyễn Văn Kínhnói.

Ông Nguyễn Trường Nam – Phó Cục trưởng Cục CNTT, sắp tới chúng ta sẽ làm sao để xây dựng bệnh viện 3 không “không giấy tờ, không xếp hàng, không thanh toán bằng tiền mặt”.

Việt Nam sẽ đẩy mạnh khám chữa bệnh từ xa để người dân không đến bệnh viện mà vẫn có thể tiếp cận được dịch vụ y tế thông qua công nghệ số. Chủđộngchămsócsứckhỏengườidânchínhlàđịnhhướngchuyểnđổisốngànhytếtronggiaiđ

Trọng Đạt

You may also like

Để lại một bình luận