Trang chủ Kinh doanh BHXH Việt Nam đề xuất Bộ Y tế gỡ vướng thanh toán BHYT

BHXH Việt Nam đề xuất Bộ Y tế gỡ vướng thanh toán BHYT

qua admin
0 nhận xét

Thứ Hai, ngày 16/05/2022 00:30 AM (GMT + 7)

Để đảm bảo quyền lợi cho người tham gia BHYT, BHXH Việt Nam đề xuất Bộ Y tế cho ý kiến ​​tháo gỡ vướng mắc trong thanh toán BHYT với máy mượn, máy đặt tại các cơ sở y tế.

Chiều 15-5, BHXH Việt Nam đã có thông cáo báo chí về việc đề xuất Bộ Y tế cho ý kiến ​​tháo gỡ vướng mắc trong thanh toán BHYT với dịch vụ kỹ thuật thực hiện bằng các máy mượn, máy đặt

Trongvănbảnnày、BHXHViệtNamnêurõ、trướcđó、ngày12-4-2018、BộYtếcócôngvănsố2009/BYT-KH-TCđềnghịBHX bệnh BHYT của các dịch vụ kỹ thuật thực hiện bằng các máy do các đơn vị trúng thầu vật tư, hóa chất cho mượn hoặc đặt theo kết quả lự a chọn nhà thầu theo quy định củ a Luật đấu thầu và hợp đồng đã ký.

Những ngàyqua, nhiều bệnh nhân BHY Tkhông được thanh toánchiphí một số dịch vụy tế–Ảnh minh hoạ

Trên cơ sở hướng dẫn của Bộ Y tế này, BHXH Việt Nam có văn bản hướng dẫn thanh toán chi phí khám chữa bệnh BHYT với các dịch vụ kỹ thuật thực hiện bằng các máy mượn, máy đặt.

Tuynhiên, ngày 9-5, Bộ Y tếcó công văn số 2348 về việc bãi bỏ công văn số 2009 nêu trên. Thực hiện chỉ đạo của Bộ Y tế, ngay sau đó, ngày 12-5 BHXH Việt Nam đã ban hành Công văn số 1261 gửi BHXH các tỉnh, thành phố, BHXH Bộ Quốc phòng và BHXH Công an nhân dân về việc dừng thanh toán the ochế độ BHY Tđối với chphí dịch vụk ỹ thuật từ mái mượn, máy đặt của các công ty trúng thầ

Trước những kiến ​​nghị của nhiều bệnh viện và UBND các địa phương, lãnh đạo BHXH Việt Nam cho biết hiện BHXH Việt Nam đã có văn bản gửi Bộ Y tế, trong đó đề xuất cho ý kiến ​​về việc thanh toán chi phí khám chữa bệnh BHYT của các dịch vụ kỹ thuật thực hiện bằng các máy do các công ty trúng thầu vật tư, hóa chất cho mượn hoặc đặt theo hợp đồng đã ký với cơ sở khám chữa bệnh.

Bên cạnh đó, BHXH Việt Nam đề nghị Bộ Y tế dẫn kịp thời các đơn vị khẩn trương chuyển đổi từ hình thức mượn, đặt sang các hình thức quy định tại Nghị định số 151/2017/NĐ-CP của Chính phủ (cho , Tặng; thuê; xá clập quyền sở hữu);

Lãnh đạo BHXH Việt Nam khẳng định ngay sau khi Bộ Y tế có văn bản hướng dẫn mới về nội dung này, BHXH Việt Nam sẽ hướng dẫn BHXH các tỉnh, thành, BHXH Bộ Quốc phòng và BHXH Công an nhân dân khẩn trương triển khai thự chiện.

Trướcđó、nhiềubệnhviệnởTPHCMđãcóýkiếnvềviệcbãibỏcôngvănsố2009/BYT-KH-TCcủaBộY Thậm chí UBND TP HCM đã có văn bản khẩn đến Bộ Y tế, BHXH Việt Nam để báo cáo những khó khăn, vướng mắc khi thực hiện các công văn liên quan đến việc thanh toán chi phí kỹ thuật, xét ng hiệm cho bệnh n hân.

UBND TP HCM và các bệnh viện cho rằng nếu dừng thanh toán BHYT với chi phí dịch vụ kỹ thuật trên máy mượn, máy đặt ở các cơ sở y tế sẽ ảnh hưởng sức khỏe người dân, chất lượng điều trị và BHYT toàn dân.

Cũng trong sáng 15-5, Bộ Y tế đã có thông báo cho biết việc thanh toán BHYT đối với máy đặt, máy mượn hiện nay đang được thực hiện theo hướng dẫn tại công văn 6807 ngày 9-11-2018 của Bộ Y tế và khôn gliên quan đến việc bãi bỏ công văn số 2009.

Bộytếchobiếtđanglàtđanglàcvi cvớcvi mvhxhvi ibhxhviTnamểthngngnhốthcrẫcácnộncácnộidungc ểchocác ểchocácđThocácđThocác ểThocácđpvượpvượpvượpvượmquyon, haibênsẽbácho ịhphếhịhịhịhịhịhịhịhịhịhịhịhịhịhịhịhịhịhịhịhịhịhịhịhịhịhịhịhịhịhịhịhịhịhịhịhịhịhịhịhịhịhịhịhịhịhịhịhịhịhịhịhịhịhịhịhịhịhịhịhịhịhịhịhịhịhịhịhịhịt.

Nguồn: https: //nld.com.vn/suc-khoe/bhxh-viet-nam-de-xuat-bo-y-te-go-vuong-thanh-toan-bhyt-2022051519272 .. ..

Vìsaongười laođộng đồn gloạt rút Bảo hiểm Xã hội 1 lần?

Trong thờ i gianngắn, hơn 6.000 tỷ đồng đã đượ cchi trảchong ười laođộng đăng ký rút Bảo hiểm Xã hội 1 Đại

You may also like

Để lại một bình luận