Trang chủ Kinh doanh Bí ẩn đường hầm khổng lồ nằm dưới chân thác Niagara

Bí ẩn đường hầm khổng lồ nằm dưới chân thác Niagara

qua admin
0 nhận xét

thếnhưng, cómộtthờigian dukháchchobịcấmchnthamquan thnghầmkhổnglồchchônsâubêndướidòngthác, nằmgiữabiêngi

Maymắnthay sex nghầmdài670m deerCxâydựngcáchhơnmộtthếkỷkỷphíacủacanada canadayđchcửa

Nhà máy điện Niagara Parks hoạt động từ năm 1905 cho đến năm 2006, chuyển nước từ sông Niagara hùng vĩ để vận hành các máy phát điện khổng lồ, cung cấp điện cho ngành công nghiệp khu vực và góp phần làm cho cảng Buffalo gần đó được mệnh danh là Thành phố Ánh sáng.

Theo hướn dẫn viên Elena Zoric, khu vực xung quanh thác nước từng là trung tâm hoạt động của các doanh nhân muốn kiếm tiền từ việc khai tháithě

Trong đó, có thể kể đến Nhà may thuỷ điện Adams. Đây là nhà máy đầu tiên mở cửa, hoạt động ở phia Mỹ từ năm 1895-1961. Về phia Canada có Công ty Điện lực Ontario hoạt động từ năm 1905-1999 và Trạm phát điện Toronto từ năm 1906 – 1974.

Kiến trúc pha trộn để hài hoà với thác nước

Đường hầm dài 670m được khắc vào đá hơn một thế kỷ trước.

Ngay nay, trạm phát điện Niagara Parks là nhà may thuỷ điện duy nhất trong số các nhà may thuỷ điện cùng thời còn nguyên vẹnê trn thế giới. Ban đầu, khi còn được vận hành bởi Công ty Điện lực Niagara của Canada, nó đã sử dụng công nghệ tiên tiến thời bấy giờ là máy phát điện Westinghouse để tạo ra dòng điện xoay chiều được cấp bằng sáminhể

Theo hướng dẫn du lịch Zoric giải thích, nhà máy được xây dựng vào thời điểm vô cùng đề cao giá trị thẩm mỹ.

trướckhi n

Niagara-Ảnh2.

Ảnh: CNN Travel

Zoric cho du khách thấy nơi nước chảy vào rồi đổ xuống trục để cung cấp năng lượng cho các tuabin. Sau đó, nước sẽ đi qua đường hầm đến điểm xả ở chân thác Horseshoe – thác lớn nhất trong số 3 thác của ナイアガラ.

giámchốccấpcaovềkỹkỹkỹkuậtvàhoạt Bên cạnh mỗi may phát điện là một ‘bộ điều tốc’ điều chỉnh dò​​ng nước đến tuabin. Một phanh khí trong bộ điều chỉnh giúp điều chỉnh dò​​ng chảy. Cần chính xác 250 vòng/phút để cung cấp cho chúng 25Hz.”

Kiệt tác co một không hai

Bí ẩn đường hầm khổng lồ nằm dưới chân thác Niagara - 3.

Đường hầm từng chứa 71.000 gallons nước di chuyển với tốc độ 9m/giây.

Một thang May bằonh sẽ khách xuốNG xuốNG dướu dướu 55m qua sáp ộ cơ cơ cơ cơn tầNG cấnh trình sảnh sảnh ļ ļt ļThuất.

Đường hầm cao gần 8m và rộng 6m này cũng là một điểm quan lịch sửt không hai và đã được bao gồm trong đ vào cửa của nh. Gruosso ChoBiết:「HàngNgh’nCôngNhânāmất4N¡khaiQueQuetlớp

Gruosso noi: 「Trên đường đi xuống, nước sẽ làm quay các cánh tuabin. Chúng được kết nối với một trục dai 41m chạy ngược lên tầng chính và quay rôto trong máy phat điện, tạo ranguồn điện xoay chiề.”

chidọctheolố ichicómáivò mcủamm, ôngchỉtayvềphíanhhữngdấuvếttrắngnh nh nh nh nh ngn cao Đường hầm chứa 71.000 gallons nước di chuyển vủới 9.

aượcxâydựnggiốngnhưmộtpháo deer

「Thật đáng kinh ngạc khi họ đã làm ra kiệt tác này mà không có điện. Chúngtôithựchiounmộtsốsửachữanhhbằnggạchvàthêmcácneo Người ta mới chỉ bảo tri hai lần kể từ khi nó được xây dựng, một lần vào những năm 1950 và một lần vào những năm 1990、Gruosso noi.

Phong cảnh hoành tráng

Bíẩnđườnghầmkhổnglồnằmdướichânthác Niagara-Ảnh4.

Giờ đây, du khách có thể đứng ngắm thác Niagara một cách dễ dàng.

Đến gần cuối đường hầm, một tiếng ầm ầm lớn ập vào thính giác của những du khách đến tham quan. Ánh sáng tự nhiên tràn vào con đường dẫn đến lối ra ngắm cảnh cao 20m – độ cao gần như ở chân thác Horseshoe.

Gruosso phải hét lên vì tiếng ồn quá lớn: 「Đây là nơi nước từ đường hầm đổ ra sông, cũng chính là nơi đẹp nhất để ngắm」. Du khách có thể ngồi câu cá ở đây, mặc áo mưa và ngồi lên những chiếc thuyền du lịch nhỏ chòng chành trên dòng nước dưới chân thác.

Tham Quantrảing hiệmtrạmphátchiện deer vẹn, dukháchssẽchchngng ng ng thebuổi buổidiu d dinvàobuổitốicótựa hoah”). làmànbiểudi didinkếthợpâmthanhvàánhsángkểlạilịchsửcủatrạmphátchiệnvớicáchìnhchiếu3dvdvềnướcdâng

Một chuyến trạm phát điện và đường hầm mất khoảng hai giờ, nhưng để tham dự buổi biểu diễn buổi tối, bạn nên ở ở.

Tham khảo CNN Travel

You may also like

Để lại một bình luận