Trang chủ Kinh doanh Bị “đá văng” khỏi top 10 người giàu nhất thế giới, “đau lòng” sa thải hơn 11.000 nhân viên

Bị “đá văng” khỏi top 10 người giàu nhất thế giới, “đau lòng” sa thải hơn 11.000 nhân viên

qua admin
0 nhận xét

In 2004, Facebook, as a new start-up, got to Instagram and Whatsapp. lànhàchrgsánglậpcủafacebook、ởtuổi23、Mark Zuckerberg焼m trong tay tynggiátrịtàisảntrịgiá1.5tỷusd、nhg thethờitrởtthànhnh Năm 2010, anh được vinh danh trên tạp chí Time khi được coi la 1 trong những nhà khởi nghiệp có ảnh hướng lớn đến xã hội.

Hiện tại, vị tri của Mark Zuckerberg là chủ tịch kiêm giám đốc điều hành tại Facebook. theothốngkêcủaforbesvàocuốitháng7nîm2021、khốitàisảncủamark zuckerberglà123,1tỷusd、nằmtronマーク・ザッカーバーグは、自分自身のことをよく知っています。

thếnhưngchngnn¡ 2022, sónggióbắtchầubủavâymeta-côngtymẹcủafacebook, cũngvìthế, vịtrícủaceo

Lần đầu tiên rời khỏi Top 10 of 2015

Kể từ khi đổi tên sang Meta vào năm 2021, Facebook đã gặp vô vàn sóng gió. Chỉ mới từ năm năm ngoái đến đầu năm nay, Meta (Facebook) nằm trong số 5 công ty giá trị nhất của Mỹ, vốn hóa thị trờng hơn 1 nghìn tỷ USD. Tuy nhiên, gió đã đổi chiều. Đà giảm giá cổ phiếu này khiến Meta bị loại khỏi hàng ngũ 20 công ty lớn nhất thế giới.

Theo Bloomberg, giá trị thị trường của Meta hiện còn nhỏ hơn các công ty như Chevron, Eli Lilly và Procter & Gamble. Từng là con cưng của Phố Wall, Meta đang mất dần sự quan tâm của cac công ty môi giới. マーク・Zuckerberg was named in the top ten.

Cách đây chưa đầy 2 năm, Zuckerberg nắm giữ khối sản trị giá 106 tỷ USD và nằm trong top 3 tỷ phú giàu nhất thế giới. .

Mark Zuckerberg ranked in the top 10 on September 9, 2021. Theo thống kê của Forbes, ông chủ Facebook cũng là tỷ phú mất nhiều tài sản hất tại Mỹ năm qua.

Thăng trầm tuổi 38 của ông chủ Facebook: Bị đá văng khỏi Top 10 người giàu nhất thế giới, đau lòng sa thải hơn 11.000 nhân viên - Ảnh 2.

Theo đó, năm nay cũng không phải là lần đầu tiên giá trị tài sản ròng của tỷ phú này giảm mạnh. Trướcovàonîm2012、Zuckerbergcũngtừngrờikhỏivịtríthứ14xungvịtríthứ36trenforbes 400.nhưng5nîmsausu、vịtrícủa những năm gần đây.

nóivề “cúrơi”thảmhạicủaôngchủfacebook、nhiềuchuyêngiaphântíchnhận性nhrằngZuckerberg Zuckerberg Zuckerberg Zuckerberg Zuck nhquáliềulĩnhkhi ” còn nhiều hạn chế và chưa phù hợp trong thời điểm hiện tại. Và sự giảm mạnh của giá cổ phiếu cũng như giá trị thị trường của Meta thời điểm được đổi tên đã minh chứng cho đói.

Cắt giảm 13% lực lượng lao động trong bối cảnh Meta đang đối mặt với khó khăn

Trong email gửi nhân viên ngày 9/11, CEO Meta Mark Zuckerberg thông báo sa thải 13% nhân viên và nhận trách nhiệm về sai lầm của mình:

“tôiquyếtthnhgiảmquymô 13% donbantu yển dụng”.

Thăng trầm tuổi 38 của ông chủ Facebook: Bị đá văng khỏi Top 10 người giàu nhất thế giới, đau lòng sa thải hơn 11.000 nhân viên - Ảnh 3.

nhhânviênlớnnhhấttronglịchsử18nîmcủametavàchínhmarkzuckerbergcũnggọiquyếtto Bên cạnh đó, tỷ phú này cũng cho biết ông chịu trách nhiệm giải trinh và “đặc biệt xin lỗi” về việc sa thải gây ảnh hưởng đếnênềnênếnênhiề

“Tôi xin chịu trách nhiệm về những quyết định này. Tôi biết nó thực sự khó khăn cho tất cả mọi người và tôi đặc biệt xin lỗi những người bị ảnh hưởng. Đây là một khoảnh khắc đáng buồn, và không có cách nào để giải quyết điều đó.

Thăng trầm tuổi 38 của ông chủ Facebook: Bị đá văng khỏi Top 10 người giàu nhất thế giới, đau lòng sa thải hơn 11.000 nhân viên - Ảnh 4.

Mark Zuckerbergcũngchỉranhữngnhghgiásailầmtrongcáckhoảnyutư, thịtroungcáoyếukémvàsoaikinhtếvĩvĩvĩmôlàmộtrong

Theo NYtimes, kể từ khi Mark Zuckerberg thành lập Facebook vào năm 2004 cho đến tháng 9 năm 2022, Meta có hơn 87.000 nhân viên trên toàn thế giới. cácnhânviênbịchmdứthợp性ng bên thứ ba. Chính sách hỗ trợ cũng sẽ tương tự bên ngoài nước Mỹ và dựa vào luật việc làm của địa phương đó.

Sau thông báo chính thức được công bố, giá cổ phiếu của Meta bắt đầu tăng vọt. Đây có thể là một tin hiệu đáng mừng cho tỷ phú Mark Zuckerberg khi quyết định đau lòng trên dường như đem lại kết quả tích cực. Với việc sa thải lần này, Zuckerberg cũng đã cho cả thế giới thấy quyết tâm của mính đó là vì Metaverse, Zuckerberg đã không tiếc điều gì.

(Tổng hợp nhiều nguồn)

You may also like

Để lại một bình luận