Trang chủ Kinh doanh Bị lấy đất phân lô bán nền, 11 năm chưa được bồi thường

Bị lấy đất phân lô bán nền, 11 năm chưa được bồi thường

qua admin
0 nhận xét

khutcủabàchặngthịgấ (giáptườngràokhudulịchdốclếtcócóngtrìnhconyxây)

ubndhuyệnkiểmtra, thừanhậnsainhưng

Vụ việc xảy ra với gia đình bà Đặng Thị Gấm (đã mất), ở thôn Đông Cát, xã Ninh Hai, huyện Ninh Hòa (Khánh Hòa).

Lẳng lặng lấy đất của dân phân lô, bán nền

Theo đơn khiếu nại của bà Gấm (khi còn sống), lô đất của gia đình bà có diện tích 1.700m2 (Gần KHU DU LịCH Dốc Lết) và ược cấP giấy chứyn QUYềN sụng ất (cnqsdđ) từ thorng 12-2001. Do đi làm ăn xa nên bà gửn bà gửi nhà

4-2008 4-2008, bàtrởvềnhàmìnhtthôngcònnhậnranhàyấtcủamìnhnữa, bởivì deer concon con ngcocắngang qua nh don.

Bà Gấm khiếu nại thì bị chủ tịch UBND xã Ninh Hải Biện Văn Tình ban hành hai quyết định bác đơn.

Bà tiếp tục khiếu nại lên cấp trên và Thanh tra huyện vào cuộc. Tháng 7-2009, chủ tch UBND huyện Ninh Hòa đã ban hành quyết định giải quyết khiếu nại, theo đó công nhận nội dung khiếu nẟi Gẟa cụ l.

Đồng thời, UBND huyện còn cho rằng “nội dung các quyết định trên của chủ tịch UBND xã Ninh Hải là trái quy định pháp luật. Vì phần đất lưu không 1.190m2 đã được cấp giấy CNQSDĐ cho bà Đặng Thị Gấm và bà Gấm không có thỏa thuận nào đồng ý hiến đất để UBND xã làm đường”.

cònviệcphânlôbánnnền sex bàgấm, cong theo ubndhuyệnninhhòa, vàonîm2002ubndxãnhhảitrìnhquyhoạchphâchphâchphânlôch và đã được UBND huyện phê duyệt 6.0 duyệt 6

Sau đó, huyện đã “xét bán đấu giá” 25 lô và giao 21 lô đất ở còn lại cho các hộ dân khác làm nhà và đã cấp giấy CNQSDĐ cho họ vàoăn.

Trong đó, có năm lô hoàn toàn vốn là đất của bà Gấm và ba lo có một phần diện tích đất của bà. Tổng diện tích đất của bà Gấm đã bị xã, huyện “làm thinh” lấy làm đường bê tông ngang qua và đem pân lô bán đấu giá, giao cho ngụời khád 9 9

Làm lơ giải quyết bồi thường

Cũng theo quyết định giải quyết khiếu nại kể trên, từ tháng 7-2009, chủ tịch UBND huyện Ninh Hòa đã giao UBND xã Ninh Hải và Phòng tài nguyên và môi trường tham mưu UBND huyện ban hành quyết định thu hồi đất và thực hiện bồi thường theo quy định pháp luật cho gia đình bà Gấm.

thếnhưng, kểtừtochchoếnnay, chhunn11nîmtroiquanhưngcáccơquan chchứcnîngcủahuyệnvàchínhubndhuyện (naylàthịx

8-2022、theochỉchocủaubndtỉnh、sởtàinguyênvàmôitrườngtỉnhkhánhhòaXétvụviệcvàcóbáocáonêrur 、ubndhuyệnninhhòachưakiểmtracụthểkhutquyhoạchthôngbáongngườisửdụngbiếtvềlýduhồi、thờigian、kuchn hoch ch hoch ch n、phu n、phu n、phun n、phun n、phun n Luật đất đai năm 1993.

doyó, ubndhuyệnchưabanhànhquyếtchịnhthuhồitcủabàyặngthịgấmnhưng deer bán

Theo Sở Tài nguyên và Môi trường Khánh Hòa, việc làm này chưa đúng với quy định tại điều 21 của Luật đất đai năm 1993. Cụ thể, việc quyết định giao đất đang có người sử dụng cho người khác “chỉ được tiến hành sau khi co quyết định thu hồi đất đó”.

Vì vậy, sở này đã đề nghị UBND thị xã Ninh Hòa nghiên cứu hướng xử lý bồi thường phù hợp và làm việc với gia đình bà Gấm để thống nhất giải quyết nhằm đảm bảo quyền lợi hợp pháp của người sử dụng đất và đúng quy định pháp luật về đất đai.

Mặc dù vậy, đến nay sau khi bà Gấm đã mất, vụ việc của bà vẫn chưa được giải quyết và bồi thường ổn thỏa nhtậậ.

Lấy đất, giao đất trai luật, huyện đang gặp vướng

mớiy y, bànguyễnthịhồnghải -phóchủtịchubndthịxãninhhòa -chobiếtsau khi comh chchoạcủathan còn “bị vướng”.

chràtheoquyếtchịnhcủaubndhuyệnninhhòaphêphêphêphêchuyệchiounquy hochch khudâncưthāttrouttrouttrướcc ca việc thu hồi đất, bồi thường, hỗ trợ theo quy định. Vì vậy, hiện nay không có căn cứ để bố trí nguồn vốn thực hiện.

Còn việc bồi thường đất tái định cư cho bà Gấm, theo bà Hai, cũng đang có vướng.

Do đó, sắp tới huyện Ninh Hòa sẽ tiếp tục họp, xem xét và sẽ báo cáo đề xuất phương án giải quyết để UBND Hỉnh Khánh

You may also like

Để lại một bình luận