Trang chủ Kinh doanh Bitcoin có thể thoát khỏi kịch bản vỡ bong bóng?

Bitcoin có thể thoát khỏi kịch bản vỡ bong bóng?

qua admin
0 nhận xét

Theo giới quan sát, Bitcoin và tiền mã hóa khó thoát khỏi đà suy yếu nếu những yếu tố kinh tế vĩ mô không cải thiện, các công ty thiếu sự thay đổi về mô hình kinh doanh.

Theo CNBC, Giá Bitcoin đã la o dốch ơn 70% sovới mức cỷ lục được thiết lập hồi tháng 11 năm ngoái. Kể từ đó tới nay, khoảng 2.000 tỷ USD bị xó asổ khỏi thị trường tiền mãhóa.

Vài tuầnqua, Bitcoin đượcgia odịch trong phạm vi 19.000-US $ 22.000/ đồng. Giới đầu tưcũng khótì mrađộng lực thúc đẩy đồng tiền tăng giá.

Giá Bitcoin la o dốc mạnh kểtừ đầun ăm đến nay. Ảnh: CoinMarketCap..

Bức tranhkin h tế vĩmô

Bitcoin cị utá cđộng tiêu cực hi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) và các ngânhàng trungương khác nâng lãi suất để Lãi suất để

Bitcoin và các đồng tiền mãhóa có mối tương quan lớn với những tài sản rủi rokhác, nhất là cổ phiếu. Trongquý II, chỉ số Nasdaq thiên về công nghệ đã la odốc 22%.

Theo giới quansát, bức tranhkin h tế vĩmô được cải thiện sẽ giúp thị trường tiền mãhóa phụ chồi.

Bitcoin supdoanh 2

Việc FED mạnh taynâng lãi suất sẽ tác động xấu tới các tài sản rủ iron hư Bitcoin và cổ phiếu. Ảnh: Reuters..

“Nếu lạm phát và nền kinh tế được kiểm soát, một cuộc suy thoái nghiêm trọng không xảy ra, thị trường sẽ ổn định”, ông CK Zheng – đồng sáng lập quỹ đầu cơ tiền mã hóa ZX Squared nói với CNBC..

Chỉsốgiátiêudùng(CPI)tháng6củaMỹghinhậnmứctăng9,1%sovớimộtnămtrướcđó、caonhấttrongvòng40nă ĐiềunàysẽthúcđẩyFEDmạnhtayhơnnữatrongviệcnânglãisuất。 Một số chuyên giachorằng ngânhàng trungương Mỹ có thể tăng lãi suất 1 điểm hần trăm vào tháng 7.

Tuynhiên, một số dấu hiệu chỉ r alạm hát có thể đã đạt đỉnh. Mức tăng CPI cốt lõi – không tính giá năng lượng và thực phẩm – trong tháng 6 là 5,9%, giảm từ 6% của tháng 5. Trong khi đó, nỗi lo ngại suy thoái cũng góp phần hạ nhiệt giá dầu thô thế giới.

Đòn bẩy sẽ giảm?

Một trongnhững nguyên nhânchính gây rasự sụ pđổ vừ aqualà đòn bẩy caovà hiệu ứng dominoes.

Celsius-công tychova y tiền mãhóa với 1,7 triệu khách hàng, quản lý khối tài sản 12 tỷ USD –vừ anộ pđơn xin bảo hộ phá sản saumột tháng hỗ n loạn. Trướcđó, Celsius đã tạm dừng chophé pkhách hàng rúttiền.

Côngty này trảlãi tới 18% đối với những khách hàng gửi tiền bằng tiền mãhóa. Sauđó, Celsius chocácnhàgia odịch khácvayn hằm kiếm lời từ phần chên hlệch lãi suất. Những nhà đầu tư tiền mãhóa sẵn sàng trảlãi acao để vay tiền.

Nhưng môhình kinhdoanh của Celsius chao đảo khitị trường suy yếu. Công tyliên tục gặp rắc lối về thanh khoản và tạm dừng cácgia odị ch rútti ền đểng ăn chặn làn són grút

Bitcoin supdoanh 3

Celsiustừng trảlãi tới 18% đối với những khách hàng gửi tiền bằng tiền mãhóa. Ảnh: Reuters..

Quỹ đầu tư Three Arrows Capital (3AC) cũng phụ thuộc vào đòn bẩy. 3 AC có một danh sách dài đối tác và chủ nợ.

Một trongsố đó là Voyager Digital, công tyđ 660 triệu USD.. Một số công tykhác như Block Fivà Genesis cũng là măn với 3 AC.

“Không rõ quá trình tháo gỡ đòn bẩy đã kết thúcha y chưa.

Theoông, đến khiviệc các công ty sụp đổ không còngây bất ngờ, thị trường sẽtìm thấy đáy.

Ông James Butterfill-Trưởng bộ phậnnghiên cứu tại Coin Shares–dự báon ạn nhân tiếp the ocó thể là các sàngiao dịch tiề

The oông Butterfill, các thợ đào Bitcoin đã gặp khókhi không thể chi trảhóa đơn tiền điện, trong khimáy móc phải hoạt Một số thạt Một số

Trongkhiđó、ôngVijayAyyar–PhóchủtịchtạisàngiaodịchtiềnmãhóaLuno–chorằngmộtsốmôhìnhgiaodịchcóthểgiú ÔngdựbáogiáBitcoinsẽtiếptụclaodốcvàloạibỏnhữngcôngtyyếukémcònsótlạirồibậntăngmạ

Ông chobiết kịch bản tương tự đã từng xảy ravào háng 3/2020. Thời điể mđó, giá Bitcoin la odốchơn 30% trong một ngà yrồităng đều đặn trongn hững tuần tiếp theo.

Trong kị ch bản thứ 2, giá Bitcoin sẽ chạm đáy và dao động ở mức thấp trong vòng vài tháng trước chităng caohơn. Theoông Ayyar, giá Bitco incó thể giảm uống 13.000-US $ 14.000/ đồng.

Trong khiđó, ông Zhengtại ZX Squared chorằng Bitco incó thể đượcgia odịch trongvùng giá 13.000-US $ 15.000/ đồng. Nhưng giásẽt ăng lên nếu các tổ chức đầu tư mua vào.

(Theo Jin)

You may also like

Để lại một bình luận