Trang chủ Kinh doanh Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể: ‘Hết nhiệm kỳ này, ĐBSCL sẽ có 400-500km đường cao tốc’

Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể: ‘Hết nhiệm kỳ này, ĐBSCL sẽ có 400-500km đường cao tốc’

qua admin
0 nhận xét

Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể phát biể utại hội nghị-Ảnh: CHÍQ UỐC

Phát biểu tại hội nghị công bố quy hoạch và xúc tiến đầu tư vùng Đồng bằng sông Cửu Long thời kỳ 2021-2030 tổ chức tại TP Cần Thơ sáng 21-6, Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải Nguyễn Văn Thể đã thông tin tình hình hạtầng gia thoông và kếho ạch phát triển kết cấu hạt ầng giaothông vùng Đồng bằng sông Cửu Longtrong thờig

Theo đó, Bộ Giao thông vận tải đã nghiên cứu và nhận thấy giao thông cho Đồng bằng sông Cửu Long là điểm nghẽn rất lớn và trong nhiều nhiệm kỳ qua, mặc dù Đảng và Nhà nước đã rất tập trung nhưng hệ thống giao thông vẫn chưa đá pứng được nhu cầu.

Chính vì thế, để chuẩn bị cho nhiệm kỳ 2021-2025, mấy năm qua, bộ hết sức tập trung để điều chỉnh quy hoạch giao thông, trong đó luôn xác định giao thông vận tải đóng góp gì cho Đồng bằng sông Cửu Long, nhất là thu hút cá c nhà đầu tư đến khu vự c nà y để phát triển.

Nêu một số đột phágia othông đã và sẽ triển khaitron gthời gi an tới, ông Thể cho biết về đường biển, bổ sung cảng Trần Đề (Sóc Trăng), xem đây là cửa ngõ chính Đồng bằng sông Cửu Long để tàu 80.000 – 100.000 tấn có thể hoạt động ở khu vực này.

Về hàng không, ngoài sânbay quốc tếCần Thơ, bộ đang nghiên cứ unâng cấp pânbay Phú Quốc (Kiên Giang) và sânbay Cà

Vềđườngbộ、theoôngThể、đâylàlĩnhvựchếtsứccầnthiếtkếtnốicảngbiểnvớitrungtâm đótrongnhiệmkỳnày、Chínhphủ、QuốchộiđãtậptrungchoĐồngbằngsôngCửuLongrấtlớnを実行します。

Đến thời điểm này, đã có 86.000 tỉ đồng vốn ngân sách nhà nước được Quốc hội thống nhất để Bộ Giao thông vận tải tập trung phát triển đột phá hệ thống đường cao tốc ở khu vực này.

Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể: Hết nhiệ m kỳ này, ĐBSCL sẽ có 400-500km đường caotốc--Ảnh 2.

Nâng cấp quố clộ 1 đoạn qua địa bàn tỉ nh Bạc Liêu-Ảnh: CHÍQ UỐC

“Hiện Đồng bằng sông Cửu Long có 90km đường cao tốc và đang triển khai 30km, như vậy tới năm 2022 mới phấn đấu triển khai 120km. Tuy nhiên trong nhiệm kỳ này chúng tôi bố trí đầu tư 400km đường cao tốc, gồm những trục chính kết nối TP.HC Mvới Cần Thơ, từ Cần Thơtới Đất Mũi, Cà Mauvà hình thành tuyến caotốc Cần Thơ

Nếu bố trí vốn được và làm đúng theo kế hoạch thì cuối nhiệm kỳ có thể tăng lên 400km đường cao tốc, cộng với 120km đang triển khai, cố gắng có 400 – 500km đường cao tốc.

Ngoàira, bộcũngđangnghiên cứubáo cáo Chính phủ, Quốchội chủ trương xây dựng tuyến đường sắt kế

Nói tóm lại, trongn hiệm kỳ này, dấu ấn về gia thoông vận tải sẽ rất đậm nét. Và saun hiệm kỳ chắc chắn Đồng bằng sông Cửu Long sẽ có tiềm năng, thế mạn hđểchúng taphát triển mộ

Tại hội nghị này, tôi rất mong các nhà đầu tư quantâm tới Đồng bằng sông Cửu Long. Với hệ thống giaothông chúng tôi báo cáo, chắc chắn sẽ thuận lợi chophát triển kinhtế. Nếu đến chậm chúng tasẽ không cạnh tranh được với những người đi trước.

Các địa phương cần đồng tâm hiệp lực thực hiện hoàn thành kế hoạch giao thông vận tải đột phá như vừa báo cáo, nếu làm tốt thì chúng ta có điều kiện thu hút đầu tư tốt hơn”, ông Thể kêu gọi.

Kết nốin hanhca o tốc từ TP.HCM vềmiền Tây Kết nốin hanhca o tốc từ TP.HCM vềmiền Tây

TTO – 1.234km đường cao tốc từ TP.HCM đi các tỉnh phía Đông, phía Tây và ở khu vực đồng bằng sông Cửu Long đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt quy hoạch năm 2020, định hướng đến năm 2030. Hi vọng một tuyến cao tốc xuyên suốt miền Tây không còn xa.

You may also like

Để lại một bình luận