Trang chủ Kinh doanh Bộ Công Thương gửi văn bản đến nhiều cơ quan, đơn vị đề nghị ‘chung tay’ gỡ khó xăng dầu

Bộ Công Thương gửi văn bản đến nhiều cơ quan, đơn vị đề nghị ‘chung tay’ gỡ khó xăng dầu

qua admin
0 nhận xét

Tình trạng cây xăng đóng cửa, nghỉ bán diễn ra nhiều nơi – Ảnh: N.AN

Bộ Công Thương vừacócócócóngv³ngv³ngv³ngv³ngv³ngv³ngv³ngv³ngv³ngv³ngv³ngv³ngv³ngv³ngv³ngv³ngv³ngvộ, ngành, chonnvịbộcôngan, bộtàichenh, bộgiaothôngvậntải, tập tỉnh thungr and tăng cường cường biệng biệng biệnguNGUNGM BảNUNGUNGM BảNUNGUNGM BảNUNGUNGM BảNUNGUNGM Shandu cho thị trường nội địa.

cụthể、trongvìnbảngửibộcôngan、bộgiaothôngvậntải、ubndcáctỉnhthành、bộhghgiátrướcdinbiếnbiếnphứctạpcủanguồncung một số cửa hàng bán lẻ đóng cửa, tạm ngừng kinh doanh hoặc bán hàng với số lượng hạn chế.

Theo đó, nhằm hỗ trợ và tạo điều kiện cho các doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu cung ứng kịp thời nguồn xăng dầu cho nhu cầu sản xuất của doanh nghiệp và tiêu dùng của người dân, Bộ Công Thương đề nghị các bộ ngành địa phương xem xét, có phương án phân luồng, tạo điều kiện để các phương tiện vận chuyển xăng dầu được lưu thông, tiếp cận, cung ứng nguồn hàng kịp thời cho các cửa hàng bán lẻ xăng dầu, đặc biệt vào các khung giờ cao điểm .

Đối với hai thương nhân đầu mối sản xuất xăng dầu là Công ty TNHH Lọc hóa dầu Nghi Sơn và Công ty cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn, bộ cũng đề nghị duy trì hoạt động sản xuất ổn định của nhà máy lọc dầu, tăng Công suất mứt mứi đa. ồng thời có văn bản bản gửi tập đoàn dầu khíu kuốc gia việt nam (pvn) chỉo các ơn vịn đáp ượng ược yêu cầu cầu cầu cầu cầu cầu sản.

cụthể、cácnhàymáylọcdầucóbbiệnpháphỗtrợviệcgiaohàngnhanh chonhghiệpnghiệp鹿のhahàngtheocáchợpng đồng, để kịp thời bổ sung nguồn hàng, đặc biệt những nơi bị thiếu hàng cục bộ.

cácnhàmáylọcdầucũngng cyêucầuchỉnhcơcấusảnxuấtchhuhhuhhuhhhuhhợpvớinhucầucủathịtrường, tònglượngsảnxung

Ngoài ra, bộ chỉ đạo PVN có chỉ đạo với Tổng công ty Dầu Việt Nam (PVOil) chủ động nguồn hàng, có phương án nhập khẩu, mua trong nước, không để gián đoạn nguồn cung, duy trì cửa hàng bán lẻ và cung cấp đủ hàng cho các cửa hàng thuộc hệ thống phân phối.

Trước đó, Bộ Công Thương cũng có văn bản gửi Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chỉ đạo cụ thể các ngân hàng thương mại xem xét giải quyết cụ thể với từng doanh nghiệp đang khó khăn trong việc tiếp cận vốn bảo lãnh và thanh khoản.

Bộ trưởng Bộ Công Thương cũng đã ban hành chỉ thị chỉ đạo lực lượng quản lý thị trường cả nước kiểm tra xử lý vi phạm trong kinh doanh xăng dầu ở tất các loại hình, theo đúng quy định pháp luật.

xửnghiêmcáchànhviviphạmnhưgîmhàng、tạokhanhiếmnguồn、hàn​​hvibángngdầucócáccộtbơmmini、trụbơmlắctay、qua nhân là hộ kinh doanh, trạm cấp phát xăng dầu thuộc lực lượng vũ trang thuộc địa bàn miền núi, vùng cao…

You may also like

Để lại một bình luận