Trang chủ Kinh doanh Bộ Công Thương lý giải về mức chiết khấu kinh doanh xăng dầu thấp

Bộ Công Thương lý giải về mức chiết khấu kinh doanh xăng dầu thấp

qua admin
0 nhận xét

Truyền thông đặt câu hỏi về việc doanh nghiệp xăng dầu than lỗ, chiết khấu thấp và bán nhỏ giọt để bảo đảm không bị phạt tại họp báo Chính phủ thường kỳ chiều 1/10. thứtrưởngbộcôngtthng ng ng nghảichobiết、hiệnnay、mứcchiếtkhấulàmứcgiảmgiácủa các đối tượng khác.

Hiện nay không có quy định về mức chiết khấu cho Kin Doan xăng dầu và việc điều hành giá xăng dầu theo nguyên tắc thị trường nhưng có sự quản lý của Nhà nước. Nhà nước không điều chỉnh mức chiết khấu trong kinh doanh xăng dầu, chỉ quản lý giá bán lẻ mặt hàng xăng dầu. “

lãnhoạobộcôngthng congchỉrõ、cóviệcmứcchiếtkhấucthỏaa thunn khinguồncungxængdầudồidồidàohocgiáthếgiớ Với việc điều hành rất công khai, minh bạch, các doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu nắm bắt được xu hướng tăng hay giảm giá xăng dầu.

nếucóxuhướnggiảmthìcácdoanhnghiệp

Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải phát biểu tại buổi họp báo (Ảnh VGP/Nhật Bắc).

theo forg, thờigian vừaquacócóviệcmứcchiếtkhấutrong kinh doanhxîngdầuthop, bởi, từnun dialect, thịtrườngxngdầubbi bi bi bi bingổn b khng bing bi bing bing bi bing bi bing.

Trong giai đoạn quý II, các doanh nghiệp do lo ngại thiếu hụt nguồn cung, các doanh nghiệp đầu mối tăng mạnh lượng nhập khẩu. Tuy nhiên sang quý III, giá xăng dầu thế giới liên tục giảm. nhiềudoanhnghiệpbịthualỗdonhhậpkhẩulượulượngxîngdầuthang Để tiết giảm chi phí và giảm thiệt hại trong kinh doanh, các doanh nghiệp phải giảm mức chiết khấu cho hệ thống phân phối.

Tiếp đó, từ cuối năm 2021 đến nay, các chi phi kinh doanh xăng dầu tăng.

lãnhchobộcôngthngcong cho roung、nkiểmsoátlạmphát、hạnchếmứctìngcủanhữngchi Nhà nước điều hành. ‘ểbảo鹿duy duytrìhoạtoộngkinh doanh、cácdoanhnghiệpvàobubuộcphảtgiảmcáckhoảnchi chi

vềgócchộcủabộcôngthng、bộ鹿xxuấtvớicáccấpcóthẩmquyền、vớichínhphủ、ngày23/9vừa MinhKhái、việcXemXétQuyết‐nhcácChiphíhhợplınhhưnàythuộcthẩmquyềncủabộtàichính、vàcũngyêuucầuubộtàichínhchínhch định của pháp luật, bảo đảm nguồn cung xăng dầu và quyền lợi của các đối tượng liên quan, các doanh nghiệp liên quan trong kinh doanh dậung.

Bộ Công Thương sẽ tiếp tục phối hợp với Bộ titin trong chức năng thẩm quyền của min để thực hiện theo đúng chỉ đạo của Chính phủ.

cong theoāngthắnghải、việcchiềuhànhxXîngdầuchuýuギーシャンcácnhómlợiíchgồmlợiíchcủadoanhnghiệpsửdụngx Thứ hai là của doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu. Lợi ich thứ 3 là tổng thể về kinh tế vĩ mô, ví dụ như chỉ số giá tiêu dùng, lạm phát, CPI, lớn hơn nữa là GDP.

You may also like

Để lại một bình luận