Trang chủ Kinh doanh Bộ Tài chính lại khuyến nghị về thị trường trái phiếu doanh nghiệp

Bộ Tài chính lại khuyến nghị về thị trường trái phiếu doanh nghiệp

qua admin
0 nhận xét

theobộtàichính, thônglệquốctếvàpha pluậtcủaviệtnam cuy quy doanh doanhnghiệppháthànhtheonguyêntắctắbay, t bay, tt tr.

Ngày 14/11, Bộ Tài chính tiếp tục phát đi những thông tin lưu ý về thị trường trai phiếu doanh nghiệp (TPDN).

Trái phiếu là kênh huy động vốn quan trọng nhưng sẽ rất rủi ro nếu không nghiên cứu kỹ tình hình doanh nghiệp.

Theo Bộ Tài chính, thời gian qua, thị trường trai phiếu doanh nghiệp trong nước n tongbướcpháttriển deer trởthànhkênhhuy deer vốngvốngvốngvốngvàihạnquantrọngchoc doanhnghiệpvàngngchinh kinh kinhtế, qua

Tại Luật Chứng khoán, Luật Doanh nghiệp, có 02 loại trái phiếu la trai phiếu phát hành ra công chúng và trai phiếu phát hành riêng lẻ.

Trong焼、Th næm2021、2phươngthứcpháthànhtráiphiếuphânbiệtcụthể:tráiphiếupháthànhracôngchúngcchabánchhunh n . Trái phiếu phát hành riêng lẻ chỉ được chào bán và giao dịch giữa các nhà đầu tư chứng khoán chuyên nghiệp, là các nhà đầu tư có kiến ​​thức, kinh nghiệm và tài sản để đầu tư vào sản phẩm có rủi ro cao hơn trái phiếu phát hành ra công chúng.

Tuy nhiên, sự phát triển nhanh của thị trường trai phiếu doanh nghiệp cũng đã xuất hiện một số tồn tại.

Đólàcódoanhnghiệppháthànhkhốilượnglớn, lãisuấtcaotrongkhitìnhhìnhtàichínhhạnchế. Một số tổ chức cung cấp dịch vụ không đảm bảo chất lượng dịch vụ. Một số nhà đầu tư cá nhân chỉ quan tâm đến lãi suất, không đánh giá đầy đủ đặc điểm, bản chất của trái phiếu doanh nghiệp, một bộ phận nhà đầu tư cố tình vi phạm để trở thành nhà đầu tư chứng khoán chuyên nghiệp .

THE đó, bộ tài chính lưu ý hiện tượng các nhà ầu tư cá nkán khôngi là nhà ầu tư tưching khoán chuyn chuyn ngráiệp muhiệU

bộtàichínhchobiết:trướccácviphạmcủadoanhnghiệphànhthờigian qua、trênthịtroungxảyrahiountượngdoanhnghiệpt thng mualạinhgnh nh khnh nh dhh khnh khng nh khng nh khng nhgnh nhgnh nhgnh nhgnhm nghiệp không trả được nợ.

Đối với các nhà đầu tư, Bộ Tài chính khuyến nghị: Khi doanh nghiệp phát hành có khó khăn về thanh toán, nhà đầu tư có thể chủ động làm việc với doanh nghiệp và tổ chức cung cấp dịch vụ để thỏa thuận thống nhất phương án xử lý phù hợp, đảm bảo quyền lợi của cả nhà đầu tư và doanh nghiệp phat hành.

ngoàira, cácnhàchầutưcầncẩntrọng

Các nhà đầu tư cá nhân khi được giới thiệu mua trái phiếu doanh nghiệp riêng lẻ hoặc có ý định đầu tư trái phiếu doanh nghiệp, nhà đầu tư cần yêu cầu tổ chức phân phối cung cấp thông tin đầy đủ, chính xác về doanh nghiệp Phát hành, trai phiếu.

Nhà đầu tư cần đọc, hiểu và nắm rõ các quy định này tại văn kiện trai phiếu và các bản công bố thông tin của doanh nghiệp. Đồng thời, nhà đầu tư cũng cần hết sức lưu ý về trách nhiệm và cam kết của các tổ chức cung cấp dịch vụ.

「việccácngânghàngmại、côngtychứngkhoánphânphốitráiphiếudoanhnghiệpkhôngcónghĩalàcáctổChứcnàybảolãnh hưởng phí dịch vụ từ doanh nghiệp phát hành, rủi ro của trai phiếu vẫn là rủi ro của doanh nghiệp phát hành”, Bộ Tài chính lưu ý.

You may also like

Để lại một bình luận