Trang chủ Kinh doanh Bộ Tài chính nói gì về đề nghị tăng các chi phí kinh doanh xăng dầu của Bộ Công Thương?

Bộ Tài chính nói gì về đề nghị tăng các chi phí kinh doanh xăng dầu của Bộ Công Thương?

qua admin
0 nhận xét

Giá các mặt hàng xăng dầu tiếp tục tăng kể từ 15h ngày 21-10 – Ảnh: QUANG ĐỊNH

Ngày 21-10, Bộ Tài chính có văn bản phản hồi đề nghị tháo gỡ khó khān cho kinh doanh xăng dầu của Bông Thương.

vềnhghịhghchacnhcácchikíkinhdoanhdoanhxîngdầu, bộtàichínhchorằngchiphíxădầuthutừncngongo, chi phi

Cụ thể, chi phí đưa xăng dầu từ nước ngoài về Việt Nam với xăng RON92 唐人 350 đồng/lít; chi phí đưa xăng dầu từ nhà may lọc dầu về đến cảng với xăng RON92 cũng tăng lên 290 đồng/lít. Chi phí プレミアムtrong nước (chi phí để tính giá xăng dầu từ nguồn sản xuất trong nước) cũng vừa được điều chỉnh lần 2 trong năm nay lên 1.

“nhưvậy, bộtàichínhngxuyênràsoát, copnhật, chiềuchỉnh theo theo theo theo theo theo theo theot sinh trencơs

Bộ Tài chính thông tin thêm trong báo cáo của Bộ Công Thương có đề nghị điều chỉnh một số chi phí đối với hoạt động kinh doanh xăng dầu nhưng không gửi kèm số liệu và báo cáo cụ thể đánh giá mức độ biến động các khoản chi Phi.

cocócơsởrà Soáthanhgiácáckhoảnchiphíy y nhmứctheo quy dhh, bộtàichínhhnghịbộcôngcungcungcấpsốliệu

Sau khi nhận được số liệu, báo cáo đánh giá của Bộ Công Thương và các thương nhân đầu mối kết hợp với số liệu kiểm chứng thực tế, Bộ Tài chính sẽ phối hợp rà soát, đánh giá mức độ điều chỉnh các khoản chi phí có biến động bất thường theo quy định.

Ngoài đề nghị trên, Bộ Công Thương còn kiến ​​nghị Bộ Tài chính tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp đầu mối kinh doanh xăng dầu về thủtquan.

theo charcoal, bộcôngkiếnnghịgỡbỏcáchìnhtthứcxửlýdunợthuếvàtạociệnchong ty tnhh th ngmạivậntảivàdiduch

Tuy nhiên, Bộ Tài chính khẳng định việc dừng thủ tục đối với doanh nghiệp này là đúng quy định. Do Công ty TNHH Thương mại vận tải và du lịch Xuyên Việt Oil nợ tiền thuế quá hạn nộp, với số tiền cưỡng chế lên tỉi hơn 684 tons.

Về kiến ​​nghị tiếp tục thực hiện thủ tục đối với Công ty cổ phần thương mại đầu tư dầu khí Nam Sông Hậu, Bộ Tài chính cho biết Tổng kho xăng dầu Nam Sông Hậu không đáp ứng điều kiện về việc lắp đặt và kết nối thiết bị đo mức bồn bể tự động, nên doanh nghiệp này không đủ điều kiện để nhập khẩu xăng dầu.

You may also like

Để lại một bình luận