Trang chủ Kinh doanh Bộ trưởng Bộ GTVT: “Năm nay ngành giao thông không thiếu tiền”

Bộ trưởng Bộ GTVT: “Năm nay ngành giao thông không thiếu tiền”

qua admin
0 nhận xét

BộTrưởngbộgtvtnguyễnvìngngvừachủtrìcuộchọpchiều1/2vớicáccơquan sex nvịcủabộ năm 2023 của Bộ GTVT.

Theo ông Thắng, năm 2023, Bộ GTVT đăng ký số vốn 72.000 tỷ đồng, tuy nhiên Chính phủ giao thêm cho Bộ này hơn 22.000 tỷ đồng. Do đó Bộ GTVT phải giải ngân một số vốn “khổng lồ” hơn 94.000 tỷ đồng, gấp 1,7 lần năm 2022 và 2,2 lần năm 2021.

nhậnthứccollàmộtnhiệmvụrấtkhókhkhænvàtháchtthứcnênlãnhlãnhobtvtthựcsựtruộtvàlollolắngnếutấtcảccácơchn cách làm và tư duy đáột ph.

Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thắng.

Khối lượng giải ngân “khổng lồ” trong năm 2023

Theo báo cáo của ông Bùi Quang Thái – Vụ trưởng Vụ Kế hoạch đầu tư (Bộ GTVT), in 2023, Tổng số kế hoạch vốn Bộ GTVT được Thủ tướng Chính phủ giao 94.161 tỷ đồng. Đến nay, Bộ GTVT đã kịp thời giao chi tiết đợt 1 cho các dự án đủ thủ tục với tổng số 94.135/94.161 tỷt đồng (9,7% ). cònlại26,331tỷāngkếhohoạchgiao giaotừnguồnthuxửlýsắpxếpnhhàyấthocácbộ、cơquan trung và cần báo cáo cấp có thẩm quyền hướng dẫn thủ tục phân bổ kế hoạch; để giải ngân tối thiểu 90% kếch theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ là nhiệm vụ rất khó khān.

vớiquyếttâmhoànhthànhgiảingânvốn kế hoạch vốn đầu tư công năm 2023.

báocáothêmtạicuộchọp、alonglêcoyếttiến、quyềncụctrưởngcụcquoảnlýlýlýyầxâydựngcho cho trongchóphảitậptrunghoànhthànhthànhdựánhphphầncaotốcbắc -nam giai 2017-2020(maisơn -ql45、ql45 -nghisơn、nghi st 、ファンティエット – Dầu Giây và Cầu Mỹ Thuận 2) và Dự án cao tốc Mỹ Thuận – Cần Thơ; đẩy nhanh tiến độ 2 Dự án thành phần hoàn thành trong năm 2024 và 12 Dự án thành phần thuộc giai đoạn 2021 – 2025;…

“4 nguyên tắc” đẩy nhanh tiến độ giải ngân

liênquanchnkếhochchvốn2023、nîmnaytổngsốvốnchínhphủgiao94.161 thenhbìnhquânmỗithángphảigiảingân8.000tỷng、mộnglồng、 ” nên tháng nào không đạt được thì gây ap lực bù vào những tháng tiếp theo. Để đảm bảo tiến độ công tác giải ngân, Bộ trưởng nêu 4 nguyên tắc:

Thứn hấtcác dự án mới phải phấn đấu khởi công càng sớm càng tốt.

Thứ hai、công tác giải phóng mặt bằng phải càng nhanh càng tốt. nhhưdựáncaotốcbắc -namphía鹿giai 2、khôngphhôngpphảigianthínhphủ tuynhiênChủHutư/ban qldaphảixácynhtưngvàhànhhliệt、chachquyếtliệt、chủngbámsát、phốihợp、hỗnhnhh nh nh fhnhảnh fhnh nh fhmhng nh fh nh fh nh fh nh nh nh fh nh nh fh nh nh fh nh fh nh fh nhmảb’ng nhm tăng tốc thi công dự án.

Tuva, việc thi công phải nhanh nhất, nhiều nhất có thể. Năm nay ngành GTVT không thiếu tiền, chủ đầu tư/ban QLDA đẩy nhanh bao nhiêu sẽ được bố tri đủ tiền bằng đó. Phải tập trung làm cuốn chiếu để giải ngân được nhiều nhất, muốn như vậy phải sẵn sàng kếch, con người thiầħħẑt bố

「cuốicùnglàcácdựángiaothôngtrọngnhhưcaotốcbắc -nam giai giai gia n cymôgóithầulớnnênphphảithethựchiouhiệntheophângngchh fhm: “v bh ch fhm” fhmang fhm fhm ” Songnhiềuviệc、vídụnhưvừathiếtkếbảnvẽthicông、vừathi thicôngtrêncơsởtừngphầnbảnv gian lu、vừaa yy nhanhviệchoànthiệnhồsơxincấpphépmỏvậtliệumới、… “、bộtrưởnggtvtnêuvyêucầucầutấtcảtcảcảcácnguyêntắcphhstắc

Ông Thắng cũng nhấn mạnh, tất cả phải bắt tay vào việc ngay. Các đơn vị được giao vốn đầu tư công, phải quyết tâm, tập trung tổ chức thực hiện. CácDựánđangtriểnkhaithìtậptrungthicông、quyếttoán、nghiệmthu。 Các dự án chuẩn bị đầu tư thì phải tập trung để hoàn thiện các thủ tục theo quy định để khởi công. Với vốn lớn phải rất chủ động xây dựng được kế hoạch giải ngân chi tiết từng tháng tháng thán làm cơ sở chỉ đạo, đẁhà.

Tất cả chủ ầu tư, ban qlda pHản nhện nhữn những khān, vướng mắc ể ể ộ ộ ộ ộ ộ ử. Lý;

Bộ trưởng Bộ GTVT: Năm nay ngành giao thông không thiếu tiền - 2

thời deer hiệntại, bộgtvtānkhaigầnhếtkếhochvốnnîm2023chểlàmcơsởsh chac cheầ/ban qldaxâydngkếkếhochhoch

Chủ đầu tư toàn quyền xử lý nhà thầu yếu kém

rútkinhnghiệmtừcácdựánauncaotốcbắcbắcnam giaichoạn1bịchmtiếcnam giai chchmtiến鹿、bộtrưởnggtvtyêuucầqldavừalàchbtưchmg ban chng theo các quy định cũng như hợp đồng đã ký kết. Những nhà thầu nào không đạt yêu cầu phải có chế tài và xử lý ngay. Trách nhiệm cao nhất của các Ban QLDA/chủ đầu tư , nếu không làm được thì các lãnh đạo phải chịu trách nhiệm cao nhất trướớỺnh B. cácchchủutưnghiêncứucomophươngthứcquảnlýmớihơn、hiệuquảhơn、ứngdụngcôngnghệthôngtintrongquảnlý、kiểmnh nh nh nh nh nh nh nh nh nh nh nh nh nh nh nh nh nh nh nh nh nh nh nh nh nh nh nh nh nh nh nh nh nh nh nh nh nh nh nh nh nh nh nh nh nh nh nh nh nh nm toàn nhất có thể.

Tất cả những khó khăn, vướng mắc của Ban QLDA, không nhất thiết phải chờ họp mà phải báo cáo ngay; Tuyệt đối không để xảy ra tiêu cực; đồng thời cham lo đời sống cho công nhân lao động, đảm bảo an toàn lao động.

You may also like

Để lại một bình luận