Trang chủ Kinh doanh Bộ trưởng Hồ Đức Phớc: Sẽ sửa Luật Chứng khoán để tạo nguồn vốn trung và dài hạn

Bộ trưởng Hồ Đức Phớc: Sẽ sửa Luật Chứng khoán để tạo nguồn vốn trung và dài hạn

qua admin
0 nhận xét

Bộ trưởng Hồ Đức Phớc: Sẽ sửa Luật Chứng khoán để tạonguồn vốn trung và dai hạn

phatbiểugiảitrìnhlàmrõmộtsốvấn sửaluậtdoanhnghiệp, sửaluậtchứngkhoánvàcácnghịnhliênquanchểkiểmsoátmộtcáchchch

Cần có giải pháp bảo đảm ổn định thị trường tài chính, thị trường vốn

ビビnguyễnthànhtrungchiasẻ、nếunhhưikỳhhọpthứ3nhiềuýkiếnchon chorằngnềnkinhthphải Cùng với việc phối hợp hiệu quả với chính sách tài khóa đã góp phần bảo đảm ổn định kinh tế vĩ mô và tài chính quốc gia.

Đại biểu cũng cho biết tuy nhiên theo phản ánh của doanh nghiệp hiện nay, nhiều doanh nghiệp khó tiếp cận vốn vay do ngân hàng thương mại hết room tín dụng, ngân hàng thiếu vốn cho vay chưa thu hồi được nợ đến hạn hoặc khó huy động tiền gửi.
Đại biểu Nguyễn Thành Trung – Đoàn ĐBQH tỉnh Yên Bái

Đại biểu Nguyễn Thành Trung cho biết thêm, chi phí vốn tăng cao do cung ứng vốn cho nền kinh tếu vẫn phụ thuộc chủ yếu vào hệ thống ngân hàng. Chỉ tiêu dư nợ tín dụng ngân hàng trên GDP củt Namở mức khá cao, cao hơn mức trung bình của thế giới.

Trước những vấn đề trên, để đảm bảo ổn định thị trường tài chính, ổn định thị trường vốn, góp phần phục hồi và phát triển sản xuất kinh doanh, đại biểu Nguyễn Thành Trung kiến ​​nghị Chính phủ cần quan tâm đến việc tăng lãi suất cơ bản và điều chỉnh biên độ tỷ giá của Ngân hàng Nhà nước là cần thiết. bảnquyphạmphápluậtnhhằmkhắcphụcnhữngtồntại, bấtcậpthờigianqua

Đại biểu Nguyễn Thành Trung cũng lưu ý cần tiếp tục thực hiện có hiệu quả hơn chính sách hợ lai suất 2% theo Nghị Quyết 3 số. Đồng thời, khi thực hiện chính sách tiền tệ linh hoạt, kiểm soát lượng tiền cung ứng đối với nền kinh tế, Chính phủ cần thực hiện đồng bộ chính sách vay tài khóa quyết liệt trong việc giải ngân vốn đầu tư công đối với các côngtrinhdựán、nhấtlàcáccôngtrình、dựánvềcơsởhạtầng。

Sẽ đề xuất sửa Luật Doanh nghiệp sửa Luật Chứng khoán để tạo nguồn vốn

phátbiểugiảitrìnhtạihộitrườngquốchội、bộtrưởngbộtàichínhh hhồchứcphớcchobiếtnæm2022、nướctacómộtnæmchiềuhànhqu Bộ trưởng Bộ Tài chính cho biết trong năm qua chính sách tài khóa đã và đang là trụ cột củan nền kinh tế. トロン・ナム・ナム・ナム・クア・チョン・チン・サッチ・ジュム・トゥnu nyun n nyun tu tu tu tu tun thun thun tring 9.8%, giảmchi thithingườngxuyên 10% nhh gunsak.
Bộ trưởng Bộ Tài chính Hồ Đức Phớc giải trinh tại phiên thảo luận kinh tế xã hội chiều 28/10.

vềdựToánNgânSáchN¡ 2023、BộTroungBộTàiChínhLàmRā、næm2023Sẽlànîmtiềmẩnnhiềukhónnhnhưgiánguyênvậb va kng’ng’ng’ kh’ kh’ kh’ng’ng’ kh’ng’ kh’ng’ kh’ng’ kh’n nhnhưgiánguyênvậ tăng cao, room tín dụng thắt chặt và thị trường vốn khó khăn. ặc biệt là lạm Phát và lai super và lai suất tăng cao tăng c Nh ếnh ếnh đnh tế ế ội hội nưới nước ᙿng ᙿn ᙿn ản ản ản ản ản ản ản ản ản ản ản ản ản ản ản ản ản ản ản ản ản ản ản ản ản ản ản ản ản ản ản ản ản ản ản

Để đảm bảo thận trọng, chủ động và chắc chắn trong điều hành ngân sách thì dự toán ngân sách đặt ra mức tăng thấp. ngoàira、trướcÞncủncủanhiềuibiểuchorằngmứcbộichithấp、bộtrưởngbộtàichínhlàmr Nếu nâng bội chi lên cao có nghĩa là phải đi vay mà đi vay trong giai đoạn này thì hiệu quả sẽ không cao, Bộ trưởng Hồ Đức Phớc nhấn.

vềtráiphiếudoanhnghiệp、bộtrưởngbộtàichínhchhunh chobiếttrongthờigiantớisẽxxuấtsửaluậtdoanh nghi nguồn vốn trung và dài hạn để giúp cho việc phát triển sản xuất kinh doanh. Ngoài ra、BộtrưởngBộTàichínhcũnggiảitrìnhchobiếtmộtsốgiảipháptrongđiềuhànhgiáxăngdầu、giáthuốcvàvậttưytế。 Theo đó tập trung rà soát để kịp thời sửa đổi, hoàn thiện các quy định liên quan.

Nhat Quang

Fili

You may also like

Để lại một bình luận